Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một người tin cả nhà được cứu

Đời người thật ngắn ngủi, không ai biết trước mình sống được bao lâu. Thời gian trôi qua sẽ không bao giờ trở lại. Cơ hội quý báu đem lại một cuộc sống an yên thì thật hiếm hoi. Chúng ta có bình an, hạnh phúc thật sự trong cuộc đời này hay không dù rằng bạn có mọi thứ? Thật khó xác định thứ gì quý giá và quan trọng nhất?

Đời sống tôi cũng giống như bao nhiêu người khác. Có lúc vui, có những nỗi buồn sâu kín, lúc thì bất an không ngủ được. Mình không tìm hay mong chờ thì sự buồn lo, bất an vẫn tìm đến. Biết nhờ cậy ai đây?

Nhưng có một Con Người, là Cứu Chúa Giê-xu, là Đấng Tạo Hoá (chúng ta thường gọi là Ông Trời) sẽ giúp chúng ta giải quyết mọi nan đề, ban hạnh phúc cho con người.

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo Phật truyền thống, thờ cúng ông bà. Tôi thường xuyên đi viếng Chùa và khấn vái cho gia đạo yên ổn. Tuy nhiên, những nỗi buồn, cuộc sống mỏi mệt trong tôi vẫn lặp đi lặp lại. Tôi nghĩ tâm trạng của nhiều người cũng giống như tôi. Nhiều khi buồn chán vì không biết điều gì sẽ là tốt nhất cho mình. Đôi khi hoạn nạn, bệnh tật, khốn khó ập đến nữa, rồi tôi sẽ ra sao? Theo cái nhìn của thế gian, cuộc sống của tôi rất đầy đủ và vui vẻ. Tuy nhiên, lòng tôi chất chứa bao điều u sầu, lo toan khi nghĩ về tương lai… Một buổi chiều thứ bảy, tôi đến một nhà thờ Công Giáo để tìm hiểu ông Giê-xu là ai mà hàng triệu người theo Chúa Giê-xu? Tôi khá hạnh phúc khi mỗi tuần đến nhà thờ Công Giáo đó 2 lần trong suốt một năm. Tuy nhiên tôi chưa biết rõ ràng về Chúa. Tôi cần biết Lời Chúa. Điều tôi cần tìm chưa đạt được cho đến khi tôi chuyển đến tìm hiểu Chúa Giê-xu tại nhà thờ Tin lành Sài-Gòn, quận 1.

Tôi nhớ hôm đó, khi nghe ông mục sư giảng, tôi khóc rất nhiều vì tôi biết Chúa Giê-xu là ai cách rõ ràng hơn. Tôi muốn bước lên tin nhận Chúa vào lòng mình nhưng không biết lên như thế nào, sợ không đúng cách, rồi Chúa không nhận mình chăng? Người ngồi kế bên tôi nói với tôi: “Chị đừng khóc và nhìn người ta lên tin Chúa như thế nào, rồi hôm sau làm theo”. Ngày sau, tôi tiếp tục đến nhà thờ Sài-Gòn đúng giờ, và kỳ đó là có chương trình Lễ kỷ niệm mừng Chúa Giáng sinh. Khi mục sư mời gọi là tôi liền đi lên phía bục giảng với hai hàng nước mắt …

Một người tội lỗi như mình mà Chúa vẫn thương sao? Hạnh phúc bên trong của tôi không gì diễn tả được. Ân điển lạ lùng ban cho từ giây phút tôi có Chúa trong lòng thật sự. Tôi không còn buồn lo trong lòng nữa, nhưng bình yên đến lạ thường. Sau đó tôi xin Chúa hãy thương xót và cứu ba mẹ tôi, anh em trong nhà tôi như Ngài đã cứu tôi. Ba tôi và người anh thứ Hai quyết liệt phản đối niềm tin nơi Chúa của tôi. Tôi cầu nguyện thêm, xin thêm ơn Chúa hãy cứu gia đình tôi ra khỏi tăm tối. Cảm tạ Chúa vì Ngài đáp lời ‘xin thêm ơn’ của tôi và từng người một trong gia đình tôi lần lượt ăn năn tội và đặt niềm tin nơi Chúa.

Giờ đây, gia đình tôi gồm ba, mẹ, anh Hai, và 2 em trai, cùng 4 đứa cháu của tôi đều thuộc về Chúa. Trong một bữa cơm của gia đình, ba tôi nói một câu rất vui: Ước gì gia đình mình biết Chúa sớm hơn nhỉ!

Các bạn thân mến! Không trễ đâu, khi các bạn có cơ hội nghe sự chia sẻ về Tin lành của Chúa, hay đọc qua lời của Đức Chúa Trời trong quyển Kinh Thánh, thì hãy mau mau tiếp nhận Chúa để nhận được sự tha thứ và phước hạnh thật. Sống trong tình yêu của Chúa sẽ thấy cuộc đời mình thật có giá trị. Hạnh phúc thật là khi quay về với cội nguồn, là Đấng Tạo Hoá của bạn và tôi. Sự bình an ai ai cũng tìm kiếm nhưng không thể mua hay cầu xin từ bất kỳ một vị thần nào, duy Chúa Giê-xu là Đấng ban cho. Xin đừng chần chờ vì thời gian sẽ trôi mau, khi bạn còn có cơ hội.

Từ trong sâu thẳm của tấm lòng, con CẢM TẠ CHÚA. Thật đúng như lời Chúa phán,

“Hãy tin Đức Chúa Jêsus, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi.” (Công-vụ 16:31). Amen!

Chị Trần Thị Yến Oanh, tín hữu HTTL chi hội Sài Gòn

Chị Trần Thị Yến Oanh, một tín hữu thuộc HTTL chi hội Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2022. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn