Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Làm sao nhận biết người bạn đời Chúa chọn cho mình?

HỎI: Làm thế nào để nhận biết người bạn đời Chúa chọn cho mình?

TRẢ LỜI: Kinh Thánh không có một hướng dẫn rõ ràng và cụ thể nào để chúng ta dùng làm tiêu chuẩn tìm người bạn đời. Tuy nhiên, để nhận diện người bạn đời Chúa chọn cho mình, bạn cần nhận biết năm dấu hiệu sau đây:

– Thứ nhất, người bạn đó phải là người ở trong Chúa. Theo II Cô-tinh-tô 6:14, 15 “Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin… kẻ tin có phần gì với kẻ chẳng tin?”, yếu tố cơ bản đầu tiên để bạn chọn người bạn đời, đó là đối tượng phải là người ở trong Chúa để hôn nhân của hai bạn có cùng một niềm tin, một hướng đi và có Đấng Christ làm chủ.

– Thứ hai, người bạn đó phải là người yêu kính Chúa (Ma-thi-ơ 6:33). Khi người bạn đời của mình yêu kính Chúa thì sẽ sống và làm theo Lời Chúa dạy, người đó sẽ để Lời Chúa làm tiêu chuẩn và khuôn mẫu trong hôn nhân (Ê-phê-sô 5:21-25). Một người kính sợ Chúa sẽ để Đấng Christ chi phối mọi suy nghĩ, hành động và quyết định trong đời sống hôn nhân. Có như vậy, gia đình tương lai của bạn mới thật sự êm ấm và hạnh phúc trọn vẹn. Ngược lại, một người không yêu kính Chúa sẽ suy nghĩ, hành động và quyết định theo ý riêng. Điều đó sẽ dẫn đến xung đột và thất bại trong hôn nhân.

– Thứ ba, người bạn đó yêu bạn thật lòng. Khi người bạn đó yêu bạn thật lòng thì sẽ tôn trọng bạn, giữ gìn cho bạn khỏi những cám dỗ về thể xác trước hôn nhân. Người yêu bạn chân thành sẽ dành tình cảm trọn vẹn cho bạn và từ chối những mối quan hệ với người khác phái đang đeo đuổi. Tình yêu thật là động cơ sẽ khiến người ấy sẵn sàng hy sinh, làm tất cả vì bạn.

– Thứ tư, bạn nhận được sự bình an từ Chúa. Khi bạn đang băn khoăn cho quyết định chọn người bạn đời, bạn cầu nguyện, trình dâng rõ về người mà bạn đang có ý định thiết lập mối quan hệ nghiêm túc và xin Chúa hướng dẫn. Nếu trong lòng bạn cảm thấy bình an từ sự soi dẫn của Chúa Thánh Linh thì bạn cứ mạnh dạn tiến tới để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.

– Thứ năm, cả hai có những cam kết chung thủy với nhau và tin cậy nhau. Nếu cả hai thiếu sự cam kết thì sẽ có một người dễ dàng thay đổi. Nếu hai bạn thật sự muốn đến với nhau để có một hôn nhân bền vững theo ý muốn Chúa thì cả hai cần có những cam kết để giúp hai bạn không dám làm điều gì sai trước mặt Chúa và không làm tổn thương nhau khi hai bạn tin cậy nhau.

Kết hôn là một trong những quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Vì vậy, thật là khôn ngoan khi Cơ Đốc nhân biết nhờ Chúa chọn cho mình người bạn đời. Gần gũi với Chúa để nhạy bén với những dấu hiệu Chúa hướng dẫn chính là bí quyết để chọn được người bạn đời theo ý Chúa.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn