Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khắc Ghi Ơn Ngài

Trích lời làm chứng của chị Tường Vi, một thành viên của Ban Thanh Tráng)

“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho. Bởi vì, hễ ai xin thì được; ai tìm thì gặp; ai gõ cửa thì được mở.”

Ma-thi-ơ 7: 7,8

Cảm tạ Chúa đã luôn lắng nghe lời cầu nguyện của con. Từng bước chân con đi bây giờ đã có Chúa kề bên. Nhìn lại thời gian trước, con đã trở nên tốt đẹp hơn, dần tìm được ánh sáng cuộc đời. Chính Chúa đã không lìa xa và luôn yêu thương, dẫn dắt con trong cánh tay. Biết ơn Ngài luôn dõi theo con ngay những ngày đầu chập chững ở lớp giáo lý Báp-têm. Đến với Chúa con đã trải qua thử thách to lớn mà con suýt đã đi sai lối. Đôi lúc con tự hỏi Ngài đã ngự vào lòng con khi nào? Và con luôn tin chắc rằng Ngài luôn ở đó.

Bốn năm qua không phải là thời gian ngắn để con có thể khắc nghi ơn Ngài. Nhưng có một điều âm ỉ đã làm con trỗi dậy tính “chịu khó” và trung tín đến với nhà Chúa cách đều đặn. Rồi một ngày đến với Chúa, nhìn ánh mặt trời soi sáng mà lòng con chợt “bâng quơ”… Sao mình không quen và thân với ai? Sao mình không trò chuyện được với ai? Và cảm ơn Chúa đã cho con có cơ hội vào sinh hoạt thờ phượng Chúa cùng Ban Thanh Tráng Sài Gòn. Con đã cảm nhận được sự thỏa lòng ở trong Chúa, đặc biệt con biết thứ quý giá nhất trong cuộc đời đó chính là tình yêu thương.

Từ cuộc sống đến công việc, con đã trung tín cầu nguyện cho những điều dường như không có lối thoát nhưng ánh sáng của lời Chúa vẫn ở cùng và mở lối cho con.

Từ việc là một người “nhàm chán” nay đã trở nên người nóng cháy với việc nhà Chúa lúc nào không hay.

Từ việc không nhớ cầu nguyện trước khi ăn đến khi chỉ cần nhìn thấy thức ăn là nhớ phải cảm ơn Chúa.

Từ việc hay cáu gắt, nóng giận, ích kỉ đã trở nên người mềm mại, chấp nhận những thử thách và biết quan tâm hơn đến người khác.

Từ việc không chịu đọc và hiểu Kinh Thánh trở nên người khao khát muốn hiểu biết lời Chúa cách sâu nhiệm.

Từ việc lạc lõng, chơi vơi trở nên tin chắc Kinh Thánh là liều thuốc duy nhất để sửa trị và uốn nắn con người.

Nguyện xin Chúa uốn nắn con theo ý muốn của Ngài. Xin Chúa dẫn dắt và đừng để con đi theo những sai lệch và ham muốn của thế gian. Xin hãy mài dũa con để có thể trở thành ngọn đèn chiếu sáng những nơi Chúa mách bảo, để đem đến cho người thân, bạn bè nguồn sáng của niềm tin, sự hy vọng trong Chúa. Vì tất cả họ đều là con của Chúa. “58 Vậy, hỡi anh em yêu dấu của tôi, hãy vững vàng, chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.” (I Cô-rinh-tô 15:58)

Biết ơn về những ơn phước mà Chúa đã ban cho chính mình con, gia đình mình và anh chị em trong Ban Thanh Tráng thời gian qua. Xin Ngài tiếp tục xức dầu cho con để ngày càng sâu nhiệm trong lời Chúa và trờ thành công cụ SỐNG CHỨNG NHÂN truyền bá Tin lành. Nguyện Chúa soi dẫn để có nhiều người chưa biết Chúa có thể nghe đến danh của Ngài, biết được ơn cứu rỗi, sự khoan dung vô biên và tình yêu lớn lao của Ngài dành cho nhân loại.

Muốn thật hết lòng 💖