Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
B.Mai.png

Kể chuyện tôi bị Covid 19

Mọi nước mắt sẽ trở nên vui mừng!

Mọi đau đớn sẽ trở nên an lành!

(trích lời một bài Thánh ca Tin lành)

Năm 2020-2021 dịch bệnh Covid 19 tràn khắp TP HCM và cả nước, biết bao người nhiễm bệnh nhanh chóng và chết! Kinh khủng lắm!

Tôi, Hoàng Thị Mai, 89 tuổi, tín đồ HTTL Sài Gòn. Vào tháng 1-2022, tôi cũng bị nhiễm Covid 19, phải cấp cứu ở bệnh viện để chữa trị. Hoàn cảnh đơn chiếc, không con cháu ở cùng. Vậy mà Chúa đã chăm sóc lo toan chữa lành cho tôi.

Chương trình và thời điểm của Chúa:

Nhớ lại hồi tháng 7, 8 /2021, tại TP HCM, dịch bệnh đang ở đỉnh cao, mỗi ngày thường 2000 – 3000 người nhiễm bệnh và vài ba trăm người chết! Vào thời gian đó, tôi đau bệnh tim nặng, mệt mỏi liên miên, không thể chích vaccine phòng Covid được. Mãi đến tháng 12/2021 mới chích được mũi 1. Một tháng sau, tức 01/2022 tôi bị nhiễm Covid.

Con trai tôi đã ngoài 60 tuổi sống ở nước ngoài cùng con cháu, lo lắng, sốt ruột lắm, đã đăng ký vé máy bay về chăm sóc tôi. Lúc đó, khó khăn lắm (khoảng giữa năm 2021), không như trước đây, mua vé là bay về. Bây giờ phải được Đại sứ quán Việt Nam đồng ý, rồi chuyển giấy tờ về Việt Nam, đợi 5 Bộ: Ngoại giao, Y tế, Công thương, Giao thông Vận tải và Công an phê duyệt. Thời gian kéo dài 5, 6 tháng. Được duyệt rồi lại phải đợi máy bay quốc tế khi nào có chuyến bay đến Việt Nam mới mua vé được, mà lại chỉ hạ cánh ở Hà Nội, chứ không phải ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cảm ơn Chúa! Cuối cùng thì vợ chồng con trai tôi cũng đã về đến Hà Nội sau vài tháng hồi hộp chờ đợi! Phải cách ly tại khách sạn 7 ngày, rồi cách ly tiếp tại gia đình ở Hà Nội 7 ngày nữa. Lại đợi khi nào có máy bay vào Thành phố Hồ Chí Minh mới mua vé được (vì Thành phố Hồ Chí Minh dịch đang tăng cao), lại chờ đợi, lo lắng, hồi hộp!

Tháng 1/2022 tôi trở bệnh viêm phổi nặng. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ do bị cảm. Những cơn ho dốc dác như nạo hết ruột gan, ngày càng tăng làm tôi mệt mỏi nhiều đến không còn đi đứng được. Nhờ người kêu cấp cứu 115 với suy nghĩ là đi chữa viêm phổi. Không ngờ, cấp cứu đến, họ test Covid, kết quả tôi đã bị dương tính Covid rồi! Lo lắng lắm, tôi khẩn nguyện với Chúa: “Chúa ơi, xin chớ từ bỏ con khỏi trước mặt Chúa, cũng đừng cất con khỏi Thánh Linh Chúa” (Thi thiên 51:11)

Thật kỳ diệu! Đúng lúc trưa tôi vừa nhập viện thì ngay chiều hôm đó con tôi cũng từ Hà Nội vào tới. Đúng là Chúa cho mọi sự từng bước, từng bước xảy ra phối hợp nhịp nhàng, quá tốt đẹp! Nhớ lời Chúa: cứ cầu xin và chờ đợi, Chúa sẽ sắp xếp từng bước và hoàn thành! Cảm ơn Chúa. Tôi suy nghĩ tại sao trước đó (tháng 7, 8/2021 dịch bệnh đang ở đỉnh cao) Chúa không để tôi bị Covid mà tới tháng 1/2022 mới bị? Nếu bị lúc đó, các con tôi chưa về được, không biết tôi sẽ ra sao? Chúa biết rõ điều đó, không để xảy ra. Còn nếu trễ hơn (sau tháng 01/2022) thì cũng sẽ đơn chiếc, khốn khổ, vì các con phải rời tôi trở về nước ngoài với con cháu. Ai sẽ chăm sóc tôi? Chúa cũng biết điều đó. Thật đúng là Đức Chúa Trời toàn tri, toàn năng, chương trình và thời điểm là do Chúa định theo ý thánh của Ngài và là tốt nhất cho con dân Ngài!

Sự khôn ngoan Chúa ban:

Tại khu cách ly chữa bệnh, quy định rất chặt chẽ, ngặt nghèo lắm. Không một ai được ra vào, ngoài bệnh nhân, bác sĩ, y tá, nhân viên phục vụ. Bệnh viện cung cấp mọi thứ rất chu đáo từ khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, ngày 3 lít nước Lavie, 3 bữa ăn chất lượng tốt. Nhưng tôi ho nhiều, bị mệt nhiều lắm, không ăn được chút nào. Các con tôi phải nấu ngày 3 bữa đem cho tôi, nhưng vô cùng khó khăn, không đưa vào được.

Lại một điều lạ lùng! Con tôi vốn ít giao tiếp, lại sống ở nước ngoài nhiều năm, không quen việc nhờ vả. Vậy mà đúng lúc đó Chúa đã ban cho con tôi linh hoạt biết tìm kiếm một cô y tá, nhờ chuyển ngày 3 bữa đồ ăn cho tôi cũng như thông tin diễn biến bệnh của tôi mỗi ngày cho các con tôi biết. Thật mừng quá! Cảm ơn Chúa thật nhiều!

Sự quan phòng, chăm sóc, chữa lành của Chúa:

Các bác sĩ và y tá rất tận tình và có chuyên môn tốt. Ngay khi vừa vào cấp cứu, tôi được xét nghiệm máu, được CT phổi. Bác sĩ cho tôi biết là may mắn thể lực tôi tốt dù tuổi đã nhiều, không bị tiểu đường, khả năng tiếp thu thuốc chữa sẽ tốt (nhiều người còn ít tuổi hơn tôi nhưng yếu quá, không tiếp thu thuốc tốt, phải chuyển phòng, chỉ nằm chờ chết thôi. Kinh khủng lắm!)

Suốt thời gian đó, ngày 2 lần tôi được tích cực chích truyền 4, 5 loại thuốc đặc trị đắt tiền, lại 3 lần uống nhiều thứ thuốc cùng lúc.

Với tinh thần chữa bệnh tấn công tích cực như vậy nên sau 8 ngày, thử PCR 2 lần đều âm tính! Cảm ơn Chúa, Chúa đã dự bị, cảm động và ban sự khôn ngoan cho các bác sĩ mới có kết quả nhanh, tốt như vậy! Được bảo hiểm y tế nên tôi không tốn kém tiền bạc gì!

Lại một điều lạ lùng nữa Chúa ban cho. Đó là lúc chuẩn bị ra viện, tôi được một cô y tá nhiệt tình, nhanh nhẹn, giới thiệu cho tôi một bác sĩ chuyên về hô hấp, có thể đến nhà tiếp tục chữa bệnh, phục hồi sức khỏe cho tôi. Tôi mừng quá, cảm ơn Chúa đã lo toan cho. Vừa về nhà là có bác sĩ đến chích và cho uống thuốc tiếp vài ngày nữa. Kết quả là tôi đã hết ho hoàn toàn, sức khỏe được phục hồi tốt. Đúng là Chúa đã cảm động cô y tá lo cho tôi như thế!

Qua dịch bệnh, Chúa đã ban cho tôi trải nghiệm được nhiều điều:

  • Mỗi sự việc xảy ra cho con dân Chúa dù tốt hay xấu, thuận hay nghịch đều nằm trong chương trình, ý muốn, thời điểm tốt đẹp của Chúa, vượt qua sự hiểu biết của con người!
  • Sự cầu nguyện, tương giao với Chúa mỗi ngày, mỗi lúc là điều quan trọng và quyết định lắm. “Mắt Chúa luôn đoái xem, tai Chúa luôn lắng nghe”. Chúa biết hết mọi sự, mọi nhu cầu của mỗi chúng ta, ngay cả trước khi chúng ta dâng lời cầu xin. Hết lòng, hết ý, với đức tin mạnh mẽ, trông cậy tuyệt đối nơi Chúa mà nói lời cầu xin, Chúa không bao giờ lìa bỏ con dân Ngài! Chúa còn cho chúng ta nhiều hơn cả điều chúng ta cầu xin nữa!

Tôi xin được mượn lời bài Thánh ca 769 “Thỏa Lòng” thay cho lời kết: “Hạnh phúc lớn quá ước muốn, Ngài ban cho tôi nhưng không*, tuyệt thay tình yêu Chúa rộng sâu”

Cảm tạ, biết ơn Chúa hết lòng!

*“ban cho nhưng không”: ban cho vô điều kiện

Bài làm chứng của bà Hoàng Thị Mai, tín hữu HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn