Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Điều kỳ diệu trên cuộc sống tôi

“Khi con để cho mình khoảng lặng suy ngẫm về cuộc sống của chính mình ở trên đất này, là lúc lòng con cảm nhận được những điều kỳ diệu mà Chúa đã làm trên đời sống con thật quá lớn lao!”

Tôi có cơ hội được biết và tin Chúa vào một ngày cuối tháng 12 năm 2015 tại nhà thờ Tin Lành Sài Gòn. Sau khi nghe vị mục sư giảng về sự Giáng Sinh của Chúa Jesus để cứu chuộc cho con người thoát khỏi tội lỗi và sự chết đời đời, tôi thật sự xúc cảm và biết ơn sự yêu thương lớn lao của Chúa dành cho con người và quyết định bước lên tin nhận Chúa. Và từ đó đến bây giờ, cuộc sống của tôi đã có rất nhiều đổi mới.

Chúa đến và đổi thay tất cả, Chúa đổi mới con người tôi từ một người mặc cảm, tự ti yếu đuối không được ai chú ý đến trong gia đình và thậm chí là ở xã hội. Tôi không có bạn bè để chia sẻ cho nhau những câu chuyện vui, buồn của cuộc sống. Tôi chỉ biết trốn tránh và khép kín bản thân của mình trong bức tường vô hình để tách biệt với mọi điều tốt đẹp xung quanh mà tôi không nhìn thấy.

Tuyệt vời làm sao khi tôi có Chúa. Ngài cho tôi niềm hy vọng vào cuộc sống, cho tôi nhận biết và yêu quý giá trị của mình cũng như yêu quý những người xung quanh, Chúa cho tôi có được những người anh chị em có cùng đức tin để cảm thông và quan tâm chia sẻ cho nhau. Chúa dắt tôi ra khỏi bóng tối của riêng mình, đưa tôi đến con đường có ánh sáng chiếu rọi mỗi bước tôi đi. Những mong ước, nguyện vọng của tôi dần thực hiện. Những chuyến đi ngập tràn tình yêu thương đến với những trẻ em và người dân ở vùng quê nghèo làm chứng về Chúa cho họ. Tôi cảm nhận được sự ấm áp bằng tình yêu biết sẻ chia như những gì tôi đã được nhận.

Hành trình gần 6 năm của tôi theo Chúa cũng chẳng dễ dàng gì. Nhiều cám dỗ vây quanh và đôi lúc tôi lạc bước rời xa nhà Ngài. Nhưng tình yêu của Chúa lớn lắm. Ngài luôn kiên nhẫn chờ đợi và sẵn sàng thứ tha khi tôi hạ mình xuống, ăn năn với Ngài. Và giờ đây tôi lại một lần nữa được bình yên ở trong cánh bóng chở che của Ngài trong biến cố lớn đang diễn ra trên toàn thế giới hiện nay đó là đại dịch virus Covid-19.

Giữa những ngày cách ly vì đại dịch Covid-19 này, chắc rằng tất cả mọi người đều sợ hãi. Nỗi sợ về bệnh tật, lây nhiễm virus, lo lắng về sức khoẻ, cơm áo gạo tiền… làm tâm hồn luôn bất an sợ hãi vì không biết ngày mai sẽ ra sao?

Tôi tự hỏi bản thân mình sẽ thế nào nếu chính mình là người bị nhiễm bệnh? Liệu tôi có đủ mạnh mẽ để nói rằng tôi không sợ điều này sẽ xảy đến với tôi không? Không ai có thể chắc chắn rằng mình không nhiễm loại virus này. Nhưng tôi và những người đã tin và giao phó cuộc sống cho Chúa chắc chắn một điều rằng “Linh hồn của chúng ta được bảo vệ khỏi cái chết đời đời, và không ai khác ngoài Chúa có quyền năng để làm điều đó”. Mọi bất an, sợ hãi không còn nữa , bởi vì tôi tin vào lời hứa của Ngài trong Kinh Thánh “Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.” (Giăng 14:27)

Tôi tự nghĩ, nếu như cơn đại dịch này ập đến vào những năm tôi chưa tin Chúa, tôi sẽ không biết phải làm gì nếu đối mặt với một nan đề to lớn như vậy. Chắc chắn rằng tôi sẽ sợ hãi biết dường nào, quay quắt với lo lắng của cuộc sống, buồn bã với sự thiếu thốn về vật chất và yếu đuối trong tinh thần luôn bủa vây mỗi ngày mà không biết phải làm sao, không biết phải chia sẻ cùng ai.

Trong những nghịch cảnh của cuộc đời, quả thật không ai có thể giúp chúng ta ngoài Chúa. Cảm tạ Chúa, Ngài đã xuất hiện trong đời sống con, nâng đỡ và vực dậy tâm hồn yếu đuối của con. Ngài chữa lành những tổn thương của con.

Giờ đây, tôi luôn cảm thấy vững an mặc dù tôi cũng đang ở trong vùng dịch bệnh với những người bị lây nhiễm Covid-19. Và khi tôi nhìn từng đoàn người phải rời khỏi thành phố, nơi mà họ từng gắn bó mưu sinh để trở về quê hương tránh dịch và chạy trốn cái đói sắp tới cũng như nỗi sợ hãi của những người sợ bị nhiễm bệnh, mà tôi thầm cảm ơn Chúa vì tôi may mắn hơn họ rất nhiều, tôi còn có Chúa trong đời sống. Khi mỗi nan đề đến, tôi luôn có một giải pháp là cầu nguyện và giao phó mọi sự cho Ngài. Và thật vậy Chúa chu cấp cho tôi không bị thiếu thốn về nhu yếu phẩm hàng ngày, cũng như gìn giữ tôi khỏi những điều tồi tệ nhất. Dẫu cho mọi sự có xảy đến thì tôi vẫn thấy thỏa lòng và bình an.

Tôi nhớ đến lời của Chúa trong Thi Thiên 46 :1-2 “Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân. Vì vậy tôi chẳng sợ dầu đất bị biến cải, núi lay động và bị quăng vào lòng biển lớn.”

Thật tôi không biết mình phải làm như thế nào nếu cuộc đời tôi không có Chúa? Tình yêu thương lớn lao của Chúa thật diệu kỳ mà chính bản thân tôi là người biết rõ nhất qua những gì tôi được trải nghiệm. Tôi mong ước rằng mỗi một ngày tôi sẽ sâu nhiệm về Chúa nhiều hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn để tôi có thêm nhiều kinh nghiệm phong phú, lan tỏa tình yêu thương và ân điển mà Chúa đã dành cho tôi đến với những ai đang khao khát một ý nghĩa của sự bình an.

Xin Chúa giải cứu và đáp lời khi chúng con kêu cầu Ngài, xin Chúa dạy cho con sự khôn ngoan và lòng yêu mến Chúa, yêu thương anh em như chính Chúa yêu con, cho con biết lan tỏa tình yêu của Ngài đến với người khác để họ nhận biết Ngài và tìm đến với Ngài. Để rồi mỗi bước con đi sẽ thật đúng đắn và đẹp ý Ngài. Amen!

Xin mượn lời một bài thơ mà tôi đã đọc được để thay cho lời kết.

ĐỜI TÔI TRONG CHÚA

Chúa là Đấng giữ chăn tôi

Mọi khi mọi lúc, đứng ngồi hay đi

Đời tôi chẳng thiếu thốn gì

Bởi Ngài chu cấp điều chi tôi cần!

Ngài cho tôi nghỉ ở gần

Tại nơi đồng cỏ muôn phần xanh tươi

Cho tôi vui thỏa trong người

Bên giòng nước mát hát lời ủi an!

Linh hồn được Chúa bổ ban

Đưa vào các lối an khang công bình

Để cho Danh Chúa hiển vinh

Để tôi thấy được Thiên Tình bao la!

Dầu đời đầy những xấu xa

Biết bao tai họa quỷ ma rình mò

Nhưng lòng tôi chẳng sợ lo

Vì Ngài ở cạnh, ban cho mọi điều!

Kẻ thù hung bạo bao nhiêu

Chúa cho tôi được phước nhiều càng hơn

Trọn đời tôi mãi tạ ơn

Bền lòng trông đợi, vững chơn theo Ngài!

Thật tôi yêu Chúa tháng ngày,

Bởi nguồn phước hạnh sẽ hoài theo tôi,

Tình thương từ Chúa Ba Ngôi,

Cho tôi vui thỏa không thôi trong Ngài!

(Cảm tác theo Thi-thiên 23)

Lời làm chứng của chị Đỗ Kim Thoa – Ban Thanh Tráng – HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn