Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đếm ơn phước Chúa

Con xin dâng lên Chúa những lời tạ ơn vì các ơn lành mà Ngài đã ban cho con trong suốt những năm con bước đi theo Ngài, thờ phượng và hầu việc Ngài.

Cảm tạ Chúa vô cùng vì con tuy là một người sinh ra trong gia đình không biết Chúa nhưng con đã được Chúa tìm và cứu con trong nơi hư mất, nơi tối tăm của tội lỗi đời này. Tình yêu thương của Ngài đã tìm và cứu con cũng đã cứu giúp những người thân trong gia đình con nhận biết Ngài, thờ phượng Chúa làm Cứu Chúa của cuộc đời mình.

Con nhớ lại kỷ niệm của ngày con và người em gái đạp xe đến nhà Chúa dự buổi truyền giảng tin lành. Đêm đó, có một sự thôi thúc đặc biệt khiến chúng con mạnh dạn bước lên tin nhận Ngài làm Cứu Chúa của cuộc đời con. Thật là một niềm vui lớn đã đến trong tâm hồn của con!

Dù hoàn cảnh gia đình của con lúc đó rất là khó khăn. Từ nhà của con đến nhà Chúa hơn 3km nhưng con phải đi bằng xe đạp đến nhà Chúa học giáo lý báp-têm vào mỗi chiều thứ Bảy và ở lại nhà thờ. Sáng Chúa nhật thờ phượng Chúa với Hội Thánh. Tuy vậy lòng yêu mến Chúa, yêu mến lời Ngài đã giúp con hoàn thành được khóa học giáo lý và đã được báp-têm vào tháng 05/1999.

Những bài học giáo lý căn bản đã giúp con hiểu thêm về Đức Chúa Trời Ba ngôi, về tình yêu thương của Ngài dành ban cho nhân loại qua Chúa Cứu thế Giê-xu, sự hiện hữu của Chúa Thánh Linh trong đời sống của một người khi tin nhận Chúa. Tất cả những điều được học đã giúp con trưởng thành hơn trong đức tin nơi Chúa.

Gia đình con cũng chưa tin Chúa trọn vẹn lúc bấy giờ nhưng con được khích lệ bởi lời của Chúa được chép trong Công vụ 16:31 “Hãy tin Đức Chúa Giê-xu, thì ngươi và cả nhà ngươi sẽ được cứu rỗi”.

Con cảm biết Chúa không chỉ yêu thương riêng con mà còn quan tâm đến những người thân còn lại của gia đình con từng hồi, từng lúc. Đúng thời điểm của Ngài – năm 2002 – Chúa đã cho má của con tin nhận Ngài và bà cũng trung tín với Chúa cho đến ngày hôm nay.

Những người anh chị của con lần lượt tin nhận Chúa và cũng trung tín thờ phượng Ngài. Duy còn chị Hai và anh Ba tuy đã tin nhận Ngài nhưng chưa thể thờ phượng Ngài. Chúng con luôn nhớ đến anh chị và cầu nguyện với lòng tin chắc một ngày không xa Chúa sẽ mở đường giúp anh chị sớm thờ phượng Ngài.

Chúa đã ban phước cho gia đình con rất nhiều, Ngài đã nâng đỡ gia đình con theo thời gian bước đi theo Ngài và con cảm nhận được bàn tay của Ngài một cách thật rõ ràng trên gia đình của con.

Năm 2014 Ngài đã mở đường để gia đình con thoát khỏi cảnh nhà cửa bị nước ngập mỗi khi mùa nước rong hàng năm. Chúa đã ban cho gia đình con có một ngôi nhà mới, cao ráo, sạch sẽ.

Cảm tạ Chúa vì lời hứa của Ngài đã chép trong Giê-rê-mi 33:3 “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho, ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.” đã được thực thi trên gia đình con. Quả thật! Việc có được một ngôi nhà mới đối với gia đình con là một việc lớn và khó thời điểm lúc bấy giờ. Nhưng chúng con đã bền đỗ cầu xin Chúa từ nhiều năm và Ngài đã tỏ cho gia đình con theo đúng thời điểm của Ngài.

Trong bước đường theo Chúa, nhiều lần con vấp ngã, bệnh tật tưởng chừng như sẽ không còn sống nổi trên đời nhưng Chúa đã thương xót, chữa lành bệnh tật cho con, tiếp tục cho con sống động để thờ phượng và hầu việc Ngài.

Càng đi theo Chúa, con càng nhận biết những lời Chúa phán hứa luôn thành tín cho con cái Ngài như Thánh Kinh Ê sai 42:3 “Người sẽ chẳng bẻ cây sậy đã giập, và chẳng dụt tim đèn còn hơi cháy. Người sẽ lấy lẽ thật mà tỏ ra sự công bình”. Cảm tạ Chúa đã cứu con chữa lành bệnh tật cho con khi con đang trong cảnh giập nát của thân xác.

Đến tuổi lập gia đình và ước nguyện của con là có một người bạn đời trong Chúa. Con đã cầu nguyện với Ngài suốt nhiều năm liền và Ngài đã đáp lời cầu xin của con. Lễ hôn phối của con được diễn ra cách phước hạnh tại Thánh đường Hội Thánh Tin Lành Chi hội Sài Gòn vào ngày 23/10/2016.

Đến tháng 09/2017 Chúa đã ban cho gia đình nhỏ của con có một bé gái và bởi lòng biết ơn Ngài, chúng con đặt tên cho bé là Hồng Ân. Dù bé bị suy trong bụng mẹ, uống nước ối trong quá trình chuyển dạ và khi sinh ra bé phải nằm dưỡng nhi 15 ngày nhưng vợ chồng con đã cầu nguyện với Chúa và giao phó bé Hồng Ân trong cánh tay nhân từ và quyền năng của Chúa. Chúa đã nhận lời và cho bé xuất viện bình an cho đến ngày hôm nay. Vợ chồng con rất biết ơn Chúa vì khi lập gia đình về ở với nhau chúng con chẳng có gì cả, thiếu thốn rất nhiều thứ trong sinh hoạt gia đình và tài chính nhưng Chúa vẫn nuôi dưỡng chúng con qua từng ngày. Cảm tạ Chúa Ngài cũng chu cấp và lo liệu mọi sự có cần cho vợ chồng con. Xin dâng lên Chúa lời tạ ơn Ngài với tất cả tấm lòng biết ơn Chúa.

Dù không biết điều gì đang chờ đợi chúng con ở phía trước nhưng con tin chắc rằng con sẽ được “sự bình an thật” và tiếp tục “đếm các ơn phước Chúa ban” vì con cậy tin duy Ngài – Đấng Chủ tể của trời đất và Cứu Chúa của cuộc đời con.

Nguyện danh Ngài mãi được tôn cao và con cái Chúa ai nấy đều kinh nghiệm tình yêu thương, sự nhân từ, sự thương xót và quyền năng lớn lao từ Cha Thiên Thượng. Xin quyền năng và tình yêu thương của Chúa luôn tuôn đổ trên đời sống của con cái Chúa khắp nơi trên đất. A Men!

(Lời làm chứng của anh Võ Văn Tân – Ban Thanh Tráng)

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn