Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chúa Sống Trong Tôi

Ngày 20 tháng 9 năm 2020… chị Nguyễn Ngọc Duyên – một thành viên của Ban Tráng Niên HTTL, Chi hội Sài Gòn – đã được về với Chúa…

Hành trình đức tin theo Chúa của chị Nguyễn Ngọc Duyên tuy thật ngắn ngủi-chỉ hơn 1 năm, nhưng thật sự là một minh chứng “Chúa sống trong cuộc đời chị”.
Chị Duyên trở thành con Chúa khi đang điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng. Dù cơ thể có nhiều mệt mỏi, chị vẫn trung tín nhóm lại thờ phượng Chúa, tham gia học giáo lý báp-têm, nhận báp-têm vào giữa năm 2019, học lớp giáo lý hậu báp-têm, tham gia nhóm trung tín với Ban Tráng niên, làm bài Kinh thánh hằng tuần của Hội thánh và của Ban Tráng niên, tham gia học lớp “Người nữ trong nhà Chúa”, học Thánh kinh Căn bản,… Nụ cười luôn trên môi, niềm vui dâng trào trong ánh mắt vì chị hạnh phúc khi có Chúa trong đời sống của mình.

Cuối tháng 12/2019, chị nhập viện và được chẩn đoán thêm một căn bệnh ung thư nữa: ung thư đại tràng. Những ngày tháng tiếp theo là chuỗi ngày chị vừa đau vết mổ, tắt mật, vừa phải mang hậu môn tạm, mang túi dẫn dịch,… khiến có những lúc chị phải bò ra sàn nhà vì đau đớn. Nhưng chị lại tận dụng thời gian và cơ hội để làm chứng về Chúa cho những bệnh nhân cùng phòng bệnh với chị. Chị Duyên nói: “Tôi cảm ơn Chúa vì Chúa cho tôi được mắc bệnh ung thư. Vì có như vậy, tôi mới chịu dừng lại vì tôi thích kiếm tiền. Nếu tôi không mắc bệnh, tôi không có cơ hội tìm hiểu và tin nhận Chúa Giê-xu. Giờ thì tôi đã hiểu Chúa cho tôi mắc bệnh ung thư vì Chúa yêu tôi và cho phép điều này xảy ra trên tôi. Tôi đau đớn và nhập viện là cơ hội Chúa cho tôi làm chứng về Chúa cho những người đang mắc bệnh ung thư giống tôi. Tôi thật sự bình an khi Chúa cất mạng sống tôi vì đó là lúc tôi kết thúc mọi đau đớn và linh hồn tôi được Chúa đón nhận về với Ngài…”. Chị thường xuyên làm chứng như vậy và kết quả là có hai người: một chị tên Mười và một em sinh viên Đại học Kiến trúc năm 2 tên Cẩm Tú đã tin nhận Chúa.

Gia đình chị chỉ có mẹ, chị gái và chị tin nhận Chúa, anh trai và ba người em trai thì không và cũng gây nhiều sự chống đối, khó khăn cho đời sống đức tin của chị. Nhưng chị vẫn thể hiện một đời sống có Chúa bên trong chị bằng thái độ và lời nói nhẹ nhàng. Cuối cùng, chị được Chúa tiếp rước linh hồn chị về bên Ngài trong sự thanh thản. Chị được làm đám tang theo nghi thức Tin Lành như điều lòng chị hằng ước ao và cầu xin Chúa.

“Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi…”

Ga-la-ti 2: 20a

Một đời sống có Chúa ở cùng thật là một đời sống thỏa vui và phước hạnh. Vượt lên trên nỗi đau về thể xác và tinh thần, chi Ngọc Duyên là một lời chứng sống động về việc Chúa sống trong chị. Hơn thế, mặc dù đã về với Chúa, chắc chắn rằng tấm gương của chị Duyên sẽ là động lực để không chỉ chị Mười, em Cẩm Tú, mà để cả chúng tôi, quý vị và những người chưa tin Chúa sẵn sàng mời Chúa ngự vào lòng!

Nhân dịp Lễ kỷ niệm Chúa Phục Sinh năm nay, bạn có muốn mời gọi Chúa Phục Sinh sống trong lòng mình không?