Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngài làm mọi việc được tốt lành

Kinh Thánh: Mác 7:36-37

“Đức Chúa Jêsus cấm chúng chớ nói điều đó cùng ai; song Ngài càng cấm, người ta lại càng nói đến nữa. Chúng lại lấy làm lạ quá đỗi, mà rằng: Ngài làm mọi việc được tốt lành: Khiến kẻ điếc nghe, kẻ câm nói vậy!” (BTT)

Ngày nay, có rất ít tin tức thật sự tốt lành. Nhưng khi những tin tức này được phát hiện, chúng trở thành mật ngọt cho các phát thanh viên truyền hình. Chúng được giới thiệu ở đầu chương trình phát sóng, nhưng người xem phải hồi hộp chờ đến lúc bản tin được phát vào cuối chương trình. Điều này sẽ khiến người xem tiếp tục theo dõi đến cuối, bởi vì tất cả mọi người đều khao khát tin tức tốt lành. Và đó cũng chính là ý nghĩa của Phúc Âm: Tin Lành. Mặc dù các tín đồ phải chịu sự nhạo báng và chống đối, nhưng nhiều người trong số họ vẫn khao khát Chúa Jêsus. Một số người đã hết lựa chọn đáng tin cậy, còn những người khác thì đang tìm kiếm sự chân thật thiên thượng của Chúa Jêsus (Ma-thi-ơ 11:4-6).

Tin tức về người đàn ông câm điếc được chữa lành lan nhanh như đám cháy rừng qua mười thành tại phía Đông Bắc của Y-sơ-ra-ên, hầu hết trong số đó sẽ thuộc xứ Sy-ri hoặc Giô-đanh ngày nay. Chúa Jêsus không phải đang đi quảng bá. Trên thực tế, Ngài đã răn dạy không được nói cùng ai (Mác 8:30). Các môn đồ đã quen với phong cách bày tỏ quyền phép không phô trương và ung dung của Chúa Jêsus, nhưng đối với dân chúng bị áp bức và nghèo đói trong xứ bị chiếm đóng thì đây là một dấu hiệu lớn của sự giải cứu (Hê-bơ-rơ 2:14-15). Quả thật, đúng như vậy. Không chỉ được giải cứu khỏi bệnh tật và tàn tật. Nhu cầu lớn nhất của chúng ta là được giải cứu khỏi quyền lực của Kẻ Ác (Ma-thi-ơ 6:13), khỏi bị điếc trước Lời Chúa, và khỏi việc không chia sẻ Tin Lành mà chúng ta biết. Điều gì tồi tệ hơn, một người không thể tiếp nhận những gì Chúa phán, hay một người từ chối truyền lại Lời đã tiếp nhận? Người thứ nhất chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân họ; còn người thứ hai có thể hủy hoại nhiều cuộc đời do sự sơ suất cố ý của họ.

Đám đông thấy rằng quyền phép của Chúa Jêsus là thật. Họ nói: “Ngài làm mọi việc được tốt lành.” Chúa yêu thương những người bị khinh dể và áp bức, những người bệnh tật và tàn tật, đặc biệt là những người gặp khó khăn trong việc vận động. Ngài rất khác với những người chữa bệnh lưu động, là những kẻ mong kiếm tiền từ các trò diễn xiếc. Quyền phép siêu nhiên của Ngài trong việc chữa lành cho người đàn ông không thể nghe nói đã thu hút sự chú ý của đám đông. Há có điều chi Ngài làm không được chăng? Các hành động chữa lành về thể chất rất quan trọng với những cá nhân bị ảnh hưởng, nhưng chúng còn là phép ẩn dụ về những gì Chúa Jêsus có thể làm để chữa lành tấm lòng tan vỡ, sự lo lắng, bồn chồn, nỗi buồn vì bị hiểu lầm, lương tâm tội lỗi, và tấm lòng ô uế (Ma-thi-ơ 9:6).

Nhiều Cơ Đốc nhân đã quen sống thoải mái theo những giá trị văn hóa chung. Chúng ta thường sống như thể chúng ta không cần Chúa Jêsus. Ngày qua ngày, chúng ta hiếm khi nào tuyệt vọng đến mức cầu xin Chúa Jêsus can thiệp (Mác 7:32). Có lẽ chúng ta còn quên mất điều lớn lao hơn nhiều, đó là sự cứu rỗi diệu kỳ mà chúng ta nhận được. Phải chăng đó là lý do tại sao chúng ta còn chẳng buồn nhắc đến Đấng Cứu Thế diệu kỳ của chúng ta khi mỗi chu kỳ 24 giờ trôi qua? Sự thật là không có điều chi mà Đức Giê-hô-va làm không được (Sáng thế ký 18:14).

Kính lạy Chúa. Tạ ơn Chúa vì đã nhắc nhở con dừng lại để cảm tạ Ngài vì mọi điều Ngài đã làm cho con. Xin Chúa tha tội cho con vì bao ngày qua con đã thờ ơ trước ân điển diệu kỳ của Ngài. Xin Chúa giúp cho lòng con tươi mới, và giúp con rao truyền về Chúa Jêsus không thôi. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Jêsus. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn