Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lời xác nhận của Đức Chúa Trời

Kinh Thánh: Mác 1:11

“Lại có tiếng từ trên trời phán rằng: Ngươi là Con yêu dấu của ta, đẹp lòng ta mọi đường.” (BTT)

Tình yêu vẫn là “mặt hàng” được quý trọng nhất trên đất. Một số người nói rằng Đức Chúa Trời yêu thương tất cả mọi người, và điều đó đúng (Giăng 3:16). Nhưng trong thời đại ủy mị này, điều quan trọng là phải hiểu rằng “tình yêu của Đức Chúa Trời” và “việc Đức Chúa Trời hài lòng” là hai điều khác nhau. Chúng ta hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điều này, vì Đức Chúa Cha đã nói với Đức Chúa Con về cả tình yêu lẫn sự hài lòng của Ngài. Phép báp-têm của Chúa Jêsus đánh dấu sự khởi đầu cho chức vụ của Ngài trên đất. Nó bắt đầu bằng việc Ngài cùng chịu báp-tem với những con người tội lỗi (Ma-thi-ơ 3:13-15) và kết thúc bằng việc gánh tội lỗi của chúng ta trong thân thể của Ngài khi Ngài chết trên thập tự giá (1 Phi-e-rơ 2:24). Ngài đã làm điều đó bởi vì Ngài yêu chúng ta (Giăng 3:16) và yêu Đức Chúa Cha (Lu-ca 22:42). Và Đức Chúa Cha đã hài lòng về Ngài.

Đức Chúa Trời không làm những việc đáng yêu chỉ vì Ngài muốn trở nên dễ thương hay như một chiến lược để mọi người thích Ngài. Ngài yêu vì đó là bản chất của Ngài (1 Giăng 4:16). Do đó, hoàn toàn tự nhiên khi Đức Chúa Trời nói với mọi người rằng Ngài yêu họ, bởi vì Ngài thật có yêu thương họ! Ngài bày tỏ đúng với bản chất của Ngài. Vì vậy, khi Chúa Jêsus nghe nói Cha Ngài yêu thương Ngài, đó là Đức Chúa Trời đang bày tỏ bản tính quan trọng của Ngài, bởi vì Đức Chúa Trời là tình yêu thương (1 Giăng 4:8). Không giống bản tánh hay thay đổi của con người, tình yêu thương của Đức Chúa Trời không thể thay đổi về số lượng hay chất lượng. Không điều gì chúng ta làm có thể khiến Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta ít hay nhiều. Như vậy, bạn có nghĩ rằng Đức Chúa Trời yêu bạn ít hơn Ngài yêu Chúa Jêsus không? Câu trả lời cho câu hỏi đó cũng áp dụng cho những người bạn tốt nhất của bạn và những kẻ tồi tệ nhất trong số những kẻ thù của bạn.

Điều khác biệt là Đức Chúa Trời vui lòng về việc gì ở chúng ta. Đức Chúa Trời hài lòng về sự vâng lời và sự phục vụ đầy yêu thương của chúng ta, và đau buồn vì sự không vâng lời của chúng ta (Ê-phê-sô 4:30). Mức độ hài lòng của Đức Chúa Trời là thước đo mối tương giao thực sự của chúng ta với Ngài. Bởi vì không điều gì làm Đức Chúa Trời vui lòng hơn là sự vâng lời yêu thương của chúng ta, nên Ngài sẽ tiếp tục hành động để đưa chúng ta trở lại vị trí vâng phục – nơi chúng ta biết trân trọng niềm vui của Ngài. Đó là điều đáng yêu nhất mà Ngài có thể làm, vì ý muốn của Ngài luôn là vì lợi ích cao nhất của chúng ta, lẫn vì sự vinh hiển của Ngài.

Chúa Jêsus đã vâng lời trong việc Ngài đến thế gian để chịu chết vì tội lỗi của con người, và Đức Chúa Trời là Cha rất hài lòng về Ngài. Chúa Jêsus nói rằng: “nếu chúng ta yêu mến Ngài thì chúng ta sẽ vâng theo điều răn của Ngài” (Giăng 14:15). Điều đó áp dụng vào các ngày trong tuần cũng như ngày Chúa nhật. Nếu người lao động hiểu rằng lòng trung thành và sự vâng lời cần được khen thưởng, thì tại sao Cơ Đốc nhân lại quên? Lời Kinh Thánh trong Phi-líp 2:12-13 sẽ giúp chúng ta noi gương Chúa Jêsus: “Vậy thưa anh em yêu dấu của tôi, như anh em vẫn luôn vâng phục, không chỉ khi tôi có mặt, mà cả bây giờ, lúc tôi vắng mặt lại càng vâng phục hơn nữa. Hãy lấy lòng sợ sệt run rẩy mà hoàn tất sự cứu rỗi của chính mình. Vì Đức Chúa Trời là Đấng đang hành động trong anh em, để anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài” (TTHĐ). Hãy sống hôm nay để đem lại niềm vui cho Chúa.

Lạy Cha thiên thượng, cảm ơn Ngài đã yêu con mà không có bất kỳ giới hạn nào. Xin tha thứ cho những lần con đã lãng phí tình yêu của Ngài và không vâng lời. Xin giúp con phục vụ Ngài trong tinh thần vâng lời ngay hôm nay mà không đặt bất kỳ giới hạn nào khi đáp lại tình yêu thương của Ngài. Nhân danh Chúa Jêsus. Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn