Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lời gia thêm can đảm

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 14:25-27

“Song đến canh tư đêm ấy, Đức Chúa Jêsus đi bộ trên mặt biển mà đến cùng môn đồ. Khi thấy Ngài đi bộ trên mặt biển, thì môn đồ bối rối mà nói rằng: Ấy là một con ma; rồi sợ hãi mà la lên. Nhưng Đức Chúa Jêsus liền phán rằng: Các ngươi hãy yên lòng; ấy là ta đây, đừng sợ!” (BTT)

Chúa Jêsus ra lệnh cho các môn đồ đi qua biển vào ban đêm. Trước đó, các môn đồ đã thấm mệt vì trong đêm họ đã ra sức chống chèo với những cơn sóng và gió lớn. Lúc đó Chúa Jêsus đang ở trên bờ cầu nguyện với Đức Chúa Cha nên Ngài không có đi cùng để khích lệ họ. Sau đó, Chúa Jêsus đi trên mặt nước để đến với họ. Họ chưa thấy cảnh tượng như vậy bao giờ cả nên rất khiếp sợ. Trong ánh sáng le lói của bình minh, họ la lớn trong sợ hãi. Họ nghĩ họ gặp ma. Tinh thần và sức lực cạn kiệt, họ hoàn toàn phó mặc cho điều gì đến thì đến.

Nhưng đó là Chúa Jêsus! Ngài quở gió bão để trấn an họ. Đầu tiên Ngài phán: “Các ngươi hãy yên lòng!” Ngài muốn cho họ thay đổi thái độ từ sợ hãi sang mạnh mẽ. Thứ hai, Ngài bảo họ nhìn xem Ngài: “Ấy là Ta đây”. Ngài cho họ biết có sự hiện diện của Ngài để họ thêm sức mạnh thể chất lẫn tinh thần. Thứ ba, Ngài bảo họ “đừng sợ”. Trong sự hiện diện của Ngài, chúng ta không sợ hãi vì Ngài đã làm mọi việc cho chúng ta.

Đức Chúa Trời can thiệp vào cuộc sống chúng ta bằng nhiều cách khác nhau, và thường là những cách không ai ngờ tới. Thật vậy, chúng ta dễ lầm tưởng những việc đang xảy ra là điều Chúa đang cùng làm với chúng ta. Sự sợ hãi là công cụ cực kỳ hữu hiệu của Sa-tan. Chúng ta cần Cứu Chúa phán cùng chúng ta để chúng ta không sợ hãi. Cứu Chúa luôn hành động nhưng khi chúng ta tương giao với Chúa càng ít thì chúng ta sẽ càng sợ. Đó là vì chúng ta quên mất Ngài chính là Vua Đại Quyền.

Cho dù hoàn cảnh của bạn có vẻ lạ thường thế nào, thì bạn cũng không cần sợ hãi khi có Chúa ở cùng. Hoảng sợ trước điều mình không biết cũng hợp lý, nhưng Chúa Jêsus muốn chúng ta nhận biết Ngài (Ma-thi-ơ 14:33). Đó là lý do đôi lúc Ngài để cho bạn sợ hãi để bạn kêu cầu cùng Ngài, và nhìn biết sự hiện diện của Ngài. Khi chúng ta nhận biết Ngài là ai, thì chúng ta cần vâng Lời Ngài. Lời Chúa gia thêm can đảm. Hãy lắng nghe Lời Ngài. Khi chúng ta nhận biết Ngài đang điều khiển mọi sự và Ngài có quyền năng làm mọi điều Ngài muốn, thì sợ hãi là tội. Chúng ta phải khước từ những lời dối trá của Sa-tan, và tiếp nhận lẽ thật của Đức Chúa Trời.

Lạy Đức Chúa Trời là Đấng Toàn Tại, con cảm ơn Chúa đã cho con trở nên yếu đuối để con kinh nghiệm được sức mạnh của Ngài. Xin Chúa tha thứ những lúc con nhầm lẫn hành động của Ngài trong đời sống con, nghĩ rằng Ngài đến để làm hại con thay vì chữa lành cho con. Xin Chúa giúp con “khước từ nỗi sợ hãi” vì Ngài có thẩm quyền giải quyết kẻ thù ghê gớm nhất. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn