Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Làm việc cho Chủ

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 20:1-7

“Vả, nước thiên đàng giống như người chủ nhà kia, tảng sáng đi ra, để mướn người làm công cho vườn nho mình. Khi người chủ đã định giá với người làm công, mỗi ngày một đơ-ni-ê, thì sai họ vào vườn nho mình. Ước chừng giờ thứ ba, người chủ lại ra, thấy những kẻ khác rảnh việc đứng trong chợ, thì nói cùng họ rằng: Các ngươi hãy đi vào vườn nho ta, và ta sẽ trả tiền công phải cho. Họ liền đi. Ước chừng giờ thứ sáu và giờ thứ chín, người chủ lại ra, cũng làm như vậy. Ước chừng giờ thứ mười một, chủ ra, lại thấy những kẻ khác đứng trong chợ, thì hỏi rằng: Sao các ngươi đứng đây cả ngày không làm gì hết? Họ trả lời rằng: Vì không ai mướn chúng tôi. Người chủ nói với họ rằng: Các ngươi cũng hãy đi vào vườn nho.” (BTT)

Một số Cơ Đốc nhân cho rằng nhà thờ là nơi họ đến để giải trí: ấm áp như bữa tiệc nướng vào đêm hè, hay sảng khoái như ngâm mình trong hồ bơi sau một ngày dài. Chúa Jêsus nói rằng nước thiên đàng là nơi đầy tớ làm việc cho chủ. Và công việc mà Ngài dự tính không phải là một công việc văn phòng với hệ thống máy sưởi ấm hay máy điều hòa nhiệt độ, mà phải làm việc vất vả trong vườn nho của Ngài.

Công việc mà Chủ gọi chúng ta làm có tính khẩn trương. Mùa gặt đã chín mùi và cần được thu hoạch ngay. Không thể để nho khô héo trên cành. Vì vậy Chúa kêu gọi công nhân đến làm việc. Họ không phải là những người tình nguyện, nhưng mỗi người được Chúa kêu gọi làm việc cách cá nhân. Ngày qua ngày, có thêm nhiều công nhân hơn đến làm việc. Chủ hứa sẽ trả lương công bằng: một đơ-ni-ê là mức lương tiêu chuẩn cho một ngày làm việc, và điều này được thỏa thuận với những người đến sớm. Những người đến sau cũng được hứa mức lương công bằng, và họ đã đồng ý.

Chủ lo rằng vẫn còn một số người đứng chờ vì không có việc để làm. Họ không biết làm thế nào để được thuê làm việc, nhưng khi được giao việc rất muộn trong ngày, họ đã làm với lòng biết ơn, dù họ có ít khả năng nhận được nhiều thù lao. Viễn cảnh được làm việc cho Chủ thật hấp dẫn – một số người làm vì tiền và một số khác vì đặc ân.

Vương quốc của Đức Chúa Trời không liên quan đến sự thoải mái và nuông chiều bản thân, mà là sự vâng lời của tôi và vinh hiển của Ngài. Lý do khiến cho công việc khó khăn là vì luôn có sự phản kháng. Công việc của vương quốc là chống lại sự phản kháng của thế gian, của xác thịt và ma quỷ; và thường phải chịu đựng gian khổ. Tuy nhiên, Chúa kêu gọi chúng ta phục vụ Ngài – vâng theo những chỉ dẫn của Ngài, phát triển vương quốc của Ngài, từ bỏ cái tôi và đi theo Chúa Jêsus. Chỉ có Chúa mới biết Ngài sẽ ban điều gì cho những ai thật sự trung tín. CT Studd, vận động viên cricket và là nhà truyền giáo tiên phong người Anh đã viết: “mỗi người chỉ có một cuộc đời và nó sẽ nhanh chóng qua đi; chỉ những gì làm cho Chúa là còn mãi.”

Kính lạy Chúa của mùa gặt! Con cảm ơn Ngài đã kêu gọi con vào vương quốc của Ngài để con có thể phục vụ Ngài. Xin tha thứ cho con khi con phàn nàn về những khó khăn gặp phải, hay mong muốn có một cuộc sống dễ dàng hơn. Cảm ơn Ngài vì sự đảm bảo rằng những người Ngài gọi, thì Ngài sẽ trang bị và chu cấp bằng mọi cách. Xin giúp con có được niềm vui tươi mới vì đặc ân được làm việc cho Ngài bất chấp mọi khó khăn. Nhân danh Chúa Jêsus. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn