Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Không có tên trong sách sự sống

Ruthanna Metzgar, một ca sỹ nổi tiếng hát được nhiều loại nhạc khác nhau từ cổ điển – nhạc kịch – thánh nhạc thờ phượng cổ điển, cho đến những loại nhạc hiện đại, cô kể lại một kinh nghiệm minh chứng tầm quan trọng có tên trong sách sự sống.
Là nghệ sỹ chuyên nghiệp, việc được mời đến hát cho đám cưới không có gì lạ, nhưng có một chút bất thường để hát cho đám cưới của một triệu phú. Tôi biết đám cưới này sẽ là một hình ảnh tuyệt đẹp và rất vui lòng có thể được tham gia, và khi tiếp nhận lời mời tôi biết nó sẽ là một cái gì đó rất đặc biệt. Tôi và chồng tôi, Roy, rất vui sướng để dự đám cưới đó.

Tiệc cưới tổ chức ở trên hai tầng cao nhất của Seattle Columbia Tower, tòa nhà chọc trời cao nhất ở vùng tây bắc, và nó thật tuyệt vời quá mức tưởng tượng của tôi. Buổi tiệc có bồi bàn ăn mặc đẹp đẽ với bộ vét màu đen, đem những thức ăn khai vị ngon lành và đồ uống ngoại hạng nhập cảng từ nước ngoài để thỏa mãn cho thị hiếu dầu khó tính nhất. Bầu không khí của đám tiệc thật là một nơi trang nhã và tinh tế.
Sau khoảng một giờ chuyện trò vui vẻ cô dâu và chú rễ tiến đến một cái cửa kính xinh đẹp và một cầu thang mạ đồng dẫn đến tầng trên cùng. Một băng bằng vải satin được treo lên ngang qua nấc dưới cùng của cầu thang, bị cắt đi để thông báo tiệc cưới bắt đầu. Cô dâu và chú rể lên cầu thang và các khách mời theo sau. Một buổi tiệc linh đình là một phần của tiệc cưới.

Một người đàn ông lịch sự với một cuốn sách đóng bìa xinh xắn chào đón chúng tôi khi chúng tôi đến bậc cao nhất của cầu thang.
“Xin vui lòng cho tôi biết tên ông bà?”
“Tôi tên là Ruthanna Metzgar và đây là chồng tôi, Roy Metzgar”, tôi trả lời.
Người đàn ông cố tìm tên chúng tôi trong cuốn sách.
“Tôi không thấy tên ông bà trong đây. Xin ông bà vui lòng đánh vần tên họ lại?”
Tôi từ từ đánh vần tên họ chúng tôi một cách rõ ràng. Sau khi tìm kiếm trong suốt cuốn sách tên họ của khách được mời, ông nhìn lên và nói với chúng tôi:
-“Tôi xin lỗi, nhưng tên của ông bà không có ở đây. Không có tên trong cuốn sách này ông bà không thể tham dự bữa tiệc được.”
-“Ồ, phải có một sự sai lầm nào chăng”, tôi trả lời.
-“Tôi là một ca sỹ. Tôi sẽ hát cho đám cưới này!”
Người đàn ông bình tĩnh trả lời: “Không có gì đáng kể ông bà là ai hoặc ông bà đang làm gì, không có tên của ông bà trong danh sách này, ông bà không thể tham dự tiệc được.” Tôi cố nhìn xung quanh căn phòng, tôi thoáng nghĩ tôi phải chạy nhanh đến chú rể và cố gắng phân trần trường hợp của tôi, nhưng với một trăm khách trên cầu thang ở phía sau chúng tôi và mọi ghế trong bàn tiệc đã được sắp xếp theo sự lựa chọn chu đáo của cô dâu và chú rể, tôi đứng im lặng.

Người đàn ông với cuốn danh sách ra hiệu cho một bồi bàn và nói: “Xin vui lòng dẫn mấy người này đến thang máy phục vụ”. Chúng tôi theo bồi bàn đi ngang qua bàn tiệc trang trí thật đẹp. Và cận kề với khu vực tiệc là một dàn nhạc, tất cả các thành viên mặc quần áo vét trắng nổi bật, chuẩn bị để hòa những tiếng nhạc vui tươi cho quan khách tham dự.
Chúng tôi được dẫn đến thang máy phục vụ, bước vào, và người bồi bàn tự nhấn nút “G” (Ground foor) để đến chỗ lấy xe. Chồng tôi, một cách ý tứ, không nói một lời, cũng như tôi chỉ im lặng. Khi Roy lái xe ra khỏi bãi đậu xe của tòa nhà Columbia Tower, cả hai chúng tôi vẫn im lặng. Sau khi lái xe một vài dặm trong im lặng, Roy nhẹ nhàng đặt bàn tay của mình lên cánh tay của tôi: “Em yêu, việc gì đã xảy ra”.
Và tôi đã nhớ lại, khi thiệp mời cho buổi tiệc cưới được gởi đến chúng tôi, tôi đã rất bận rộn và tôi không màng tới việc xác nhận sẽ tham dự tiệc cưới. Ngoài ra, tôi đinh ninh tôi là ca sỹ, chắc chắn tôi có thể đi đến buổi tiệc mà không cần phải xác nhận sẽ tham dự tiệc cưới.

Khi chúng tôi trên đường lái xe về nhà tôi bắt đầu khóc. Tôi đã khóc không phải vì tôi đã bỏ lỡ một bữa tiệc xa hoa lớn nhất của cuộc đời tôi, nhưng tôi khóc vì đột nhiên tôi chợt nghĩ tới một ngày nào đó những gì xảy ra sẽ giống tương tự như vậy cho những người đứng trước cổng vào Thiên đàng: những người đã quá bận rộn để đáp ứng lời mời của Chúa Giê-xu để đến dự bữa “Tiệc Cưới Chiên Con” của Ngài và Hội Thánh. Những người giả định rằng những điều tốt đẹp họ đã làm, thậm chí không bao giờ vắng mặt tham dự những buổi thờ phượng trong nhà thờ hoặc ca hát trong ca đoàn, sẽ đủ để đạt được việc tiếp nhận vào Thiên đàng. Những người sẽ tìm kiếm các tên trong Quyển sách của Chiên Con và không tìm thấy. Những người không có thời gian để đáp ứng với lời mời ưu ái của Chúa Cứu Thế Giê-xu để tội lỗi của họ được tha thứ và chấp nhận Ngài vào tấm lòng mình.
Và sau đó tôi khóc một lần nữa bởi tôi đã biết ơn thương xót cho tôi. Nhiều năm trước đây, tôi đã nhận được Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa cá nhân của tôi và tôi có thể tự tin rằng tên của tôi được viết trong cuốn sách quan trọng nhất: Cuốn Sách Sự Sống của Chiên Con.

Tên của bạn có trong đó chăng?
Người nào không có tên trong sổ sự sống đều bị ném xuống hồ lửa… chỉ những người có tên trong sách Chiên Con mới được phép vào thành thôi.” (Khải huyền 20:15; 21:27b – BPT)

Nguồn: “TIN VÀ SỐNG” – Mục sư N.H.V

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn