Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hươu cao cổ con ra đời

Khi đẻ con, hươu cao cổ mẹ không nằm mà lại đứng; và như vậy, hươu con chào đời bằng một cú rơi gần 2 mét xuống đất rồi nằm ngay đơ. Ngắm nhìn con trong giây phút, rồi hươu mẹ làm một việc rất kỳ lạ: dùng chân trước thúc vào hươu con cho đến khi nào hươu con chịu đứng dậy mới thôi. Hươu mẹ vừa hối thúc con đứng lên, vừa đảo mắt nhìn quanh, vì nếu lúc này sư tử xuất hiện, thì hươu con sẽ trở thành miếng mồi ngon. Hươu con chập choạng vài bước chân và nằm xuống, thế là hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Đến lúc hươu con đã thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để chú phải nỗ lực tự mình đứng dậy lần nữa.

Bài học tiếp theo là bú mẹ, sau đó là ăn lá cây và cuối cùng là tập chạy. Thật đáng yêu khi chúng ta chứng kiến những lúc hươu mẹ lại dùng chân trước thúc mạnh. Hươu mẹ hiểu rằng trong cuộc đấu tranh sinh tồn, bước chạy là vô cùng quan trọng. Hươu mẹ biết hươu con cần những gì để tồn tại với bầy đàn, nếu không nó sẽ trơ trọi giữa cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Suy ngẫm:
Đôi khi ta ngã gục trước những thử thách, đó là cơ hội để Chúa thực hiện mục đích của Ngài trong việc rèn luyện, để ta có thêm kinh nghiệm, sự vững vàng, và những bước chạy mạnh mẽ hơn. Chúng ta thường dễ nản lòng khi mọi việc trở nên tồi tệ. Dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ, ta hãy giữ vững niềm tin. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, Chúa luôn ban cho ta một sức mạnh tiềm ẩn. Thất bại và thử thách sẽ trở thành thầy dạy của chúng ta. Nghịch cảnh thật ra là những thứ giúp chúng ta tăng trưởng đức tin của mình. Chúa không bao giờ rời mắt khỏi chúng ta dẫu những lúc ta mệt mỏi và ngã quỵ.
Thưa anh em của tôi, hãy xem sự thử thách trăm chiều xảy đến cho anh em như là điều vui mừng trọn vẹn, vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sinh ra kiên nhẫn. Nhưng sự kiên nhẫn phải phát huy hết hiệu lực của nó, để chính anh em được trưởng thành, hoàn hảo, không thiếu sót điều gì.” (Gia-cơ 1:2-4 – TTHĐ)

Nguồn: sưu tầm

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn