Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Họ không biết tôi là Cơ Đốc nhân

Vào khoảng cuối năm 1997, tại một bang thuộc Ấn Độ, những người cực đoan của một giáo phái đã tấn công những người tin Chúa trong bang đó. Phong trào chia rẽ này càng lúc càng lan nhanh. Vì sự an toàn cho các tín đồ của mình, vị mục sư của một Hội Thánh địa phương đã quyết định “tất cả mọi người tạm lánh qua các vùng khác cho tới khi mọi việc yên ổn trở lại”.

Vài tháng sau, khi vụ việc đã được giải quyết tốt đẹp, mọi người trở về chỗ cũ của mình, và họ hết sức ngạc nhiên khi thấy một thanh niên trong Hội Thánh không hề ra đi. Anh ta đã ở lại trong suốt thời gian xảy ra các vụ lộn xộn và sát hại đó. Thắc mắc, cộng thêm một chút ngưỡng mộ, vị mục sư hỏi: “Anh không sợ nguy hiểm đến tính mạng của mình sao?”. Những gì anh trả lời đã làm mọi người càng thêm sững sờ: “Không!” – Mục sư hỏi: “Tại sao?” – Anh trả lời: “Tôi đã sống ở đây hơn 10 năm rồi, nhưng không ai biết tôi là người tin Chúa hết, nên không sao cả!”.

Suy ngẫm:

Nhiều người, vì sự an toàn của bản thân hoặc vì xấu hổ, đã luôn che giấu niềm tin của mình. Có điều gì xấu hổ khi nhận mình là tín đồ Cơ Đốc chăng? Đã bao giờ bạn tránh né khi người khác hỏi bạn về niềm tin Cơ Đốc chưa? Đừng bao giờ là một Cơ Đốc nhân giấu kín! Khi lòng bạn thật sự cảm nhận được “quyền phép của Đức Chúa Trời…” để cứu bạn, lúc ấy sự can đảm và niềm vui mừng vô hạn sẽ khiến bạn xưng ra Danh của Ngài.

“Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha ta ở trên trời; còn ai chối ta trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ chối họ trước mặt Cha ta ở trên trời” (Ma-thi-ơ 10:32-33)

Nguồn: sưu tầm.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn