Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hai cha con và con lừa

Vào một buổi sáng đẹp trời, mây xanh gợn sóng, hai cha con quyết định đem lừa ra chợ để bán. Hai người đi rất thong thả, người cha thì ngồi trên lưng lừa còn cậu bé con thì lẽo đẽo đi bộ theo sau.
Đang thong thả thì một vài người xung quanh nhìn thấy vừa cười lớn vừa la lên: “Sao có thể như thế, làm cha không biết thương con hay sao, để thằng bé tội nghiệp đi bộ còn cha thì lại ngồi chễm chệ thế”.
Nghe thấy những lời nói kèm theo là những lời bàn tán ngày một to người cha vội vàng nhảy xuống lưng lừa quay nhìn con và nói: “Con đi bộ nãy giờ chắc cũng mỏi chân rồi chứ, lên cưỡi lừa đi con”. Nghe theo lời của cha cậu bé leo lên lưng lừa còn người cha lúc này thì đi bộ theo sau.
Đi được một đoạn những lời bàn tán lại tiếp tục, một người phụ nữ cạnh đó la lên: “Cảnh tượng gì đây chứ, phận làm con sao có thể bất hiếu vậy, ngồi ung dung trên lưng lừa mà lại để cho cha của mình đi bộ”.

Nghe thấy vậy, cậu bé cũng vội vàng nhảy xuống khỏi lưng lừa , hai cha con quyết định là cùng nhau cưỡi lừa mà không ai phải đi bộ. Tưởng rằng mọi chuyện vì thế mà cũng im nhưng không lâu sau đó, một người phụ nữ khác lại lên tiếng: “Làm người sao có thể độc ác vậy, một con lừa làm sao có thể chịu đựng sức nặng đến chừng ấy chứ”.
Nghe vậy hai cha con lại nhảy xuống khỏi lưng lừa, nhìn nhau mà không biết phải làm sao nên cuối cùng quyết định cùng đi bộ mà không có ai cưỡi lừa. Nhưng đi được chừng năm bước thì một người đàn ông nói với giọng điệu mỉa mai: “Hai cha con nhà này đúng thật là ngốc, để lừa đi không mà mình thì lại phải nai sức ra đi bộ, ngốc quá đi”.
Lúc này hai cha không còn biết phải như thế nào cuối cùng đành khiêng con lừa lên và đi. Tiếng xì xào vẫn cứ một ngày lớn bởi họ thấy nực cười, con lừa cũng vì tiếng ồn mà chạy mất đi.

Đến cuối cùng hai cha con vừa phải nghe những lời nói không hay từ mọi người, vừa mất sức mà cũng mất luôn con lừa định bán.

Suy gẫm:
Đừng vì những lời phán xét của người khác mà thay đổi lập trường của bản thân. Chúng ta không bao giờ sống vừa ý tất cả mọi người. Và đó là kết quả của người nghe theo thế gian, muốn sống đẹp lòng thế gian.
Con cái Chúa thì chỉ nên nghe theo Chúa và sống đẹp lòng Chúa.

Nguồn: sưu tầm

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn