Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Người tin Chúa có được ăn đồ cúng không?

CÂU HỎI: Tôi tin Chúa một mình, trong nhà chưa có ai tin Chúa. Mỗi dịp giỗ, tết,… trong nhà có cúng. Xin hỏi: Đã tin Chúa rồi có ăn được đồ cúng không? Nếu ăn thì có tội gì? (Tôi cũng đã có lần từ chối không ăn nên bị gia đình la mắng nhiều lắm).

TRẢ LỜI: Cảm ơn bạn đã nêu thắc mắc. Nguyền xin Chúa ở cùng bạn trong cuộc chiến đức tin của bạn.

Thưa quý con cái Chúa, nếu quý vị tin Chúa một mình và gia đình quý vị chưa tin Chúa, khi gia đình có cúng thức ăn, bánh trái thì quý vị không được ăn vì Lời Chúa trong Kinh Thánh nói rõ rằng “đồ cúng là cúng các quỷ ma” (I Cô-rinh-tô 10:20), do đó chúng ta tuyệt đối không ăn. Nếu gia đình buồn, chống đối thì chúng ta phải chịu vì cớ đức tin của mình nơi Chúa và để Chúa vui lòng thì quý vị phải trả giá. Nếu quý vị ăn đồ cúng thì quý vị có tội với Chúa vì khi ăn đồ cúng là mình thông đồng với ma quỷ mà chống đối Chúa, mà chống đối Chúa sẽ không được phước, không được may mắn.

Những lúc bạn đối diện với khó khăn đó, hãy CẦU NGUYỆN và tin rằng Chúa đứng về phía bạn khi bạn dạn dĩ công bố đức tin qua việc ăn uống. Đây cũng là dịp để những người chưa tin Chúa có cơ hội được biết đến danh Ngài.

(Cảm ơn sự hỗ trợ của MSNC. Hồ Hoàng Ân)

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn