Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tôi chưa thể nghỉ ngày Chúa nhật…

Cuộc sống tôi còn khó khăn quá, nên chưa thể nghỉ ngày Chúa nhật để thờ phượng Chúa được. Khi nào làm ăn khá hơn một chút, tôi sẽ nghỉ ngày Chúa nhật.
Việc dành riêng ngày Chúa nhật là ngày thứ nhất trong tuần để thờ phượng Chúa và nghỉ ngơi là quy luật Chúa đặt ra nhằm đem lại lợi ích cho con người. Trong ngày Chúa nhật chúng ta gác qua những nhọc nhằn của công việc làm ăn để thờ phượng Chúa, tương giao với anh em và để nghỉ ngơi thể xác sau một tuần lao tâm lao lực. Khi Đức Chúa Trời đặt ra quy luật nầy thì Ngài không để ai phải thiếu ăn khi nghỉ ngày Chúa nhật cả. Mỗi sáng Chúa nhật, nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy rất nhiều tín hữu là dân lao động nghèo nàn, tuy nhiên trông họ thật sáng sủa khi ở trong đền thờ, và kinh nghiệm của con cái Chúa khắp nơi cho thấy ai bằng lòng biệt riêng ngày Chúa-nhật ra cho Chúa thì người đó luôn được Chúa bù đắp lại về mặt vật chất. Chúng tôi đề nghị bạn cứ nghỉ ngày Chúa nhật để thờ phượng Chúa, bạn sẽ thấy phước hạnh vô cùng, vì có thể bạn mất thu nhập về vật chất chút đỉnh nhưng bù lại bạn sẽ có “thu nhập” thuộc linh bội phần. Bạn làm sáu ngày để nuôi phần xác, sao không dám dùng một ngày để nuôi phần hồn? Linh hồn bạn đâu có thể ăn cùng một loại thức ăn với thể xác, vậy bạn không nên vì một ít tiền bạc mà bỏ đói linh hồn. Nếu bạn không trả giá ngay từ bây giờ thì sẽ bị ma quỷ cám dỗ để bạn hẹn mãi, vì chắc chắn chẳng bao giờ bạn cảm thấy “khá khá” được cả. Mong bạn hãy bắt đầu quan tâm đến linh hồn mình.
Và xin đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta chỉ nên thờ phượng Chúa khi nào rãnh rỗi có thời gian thừa thãi. Đức Chúa Trời sẽ đẹp lòng nếu bạn biết dâng những điều quý nhất trong đời sống mình cho Ngài. Cũng hãy luôn nhớ quy luật này: so với những điều dâng cho Chúa, thì điều bạn sẽ được nhận lãnh từ nơi Ngài là bội phần hơn.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn