Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đi đâu cũng là hoàng tử

Có một em hoàn toàn khác với các học sinh khác trong trường. Em luôn luôn tốt, vui vẻ, lịch sự, sẵn lòng giúp người khác. Chỗ nào có sự tranh cãi, gây lộn, không thành thật, em đều tránh xa.

Cô giáo chủ nhiệm chú ý điều đó và thắc mắc do đâu em khác người như thế? Thế rồi cô quyết định tìm hiểu. Nên một ngày kia cô cho gọi em học trò ấy vào văn phòng sau giờ học. Sau khi khen ngợi và cảm ơn em có tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần đến. Cô hỏi: “ Cô chắc rằng em có một người mẹ tốt. Hôm nào em dẫn cô đi thăm mẹ em được không?” Em đáp: “Thưa cô, không được ạ! Bởi vì … em không có mẹ!”. Cô giáo đáp: “Ồ, cô xin lỗi. Thế em dẫn cô đến thăm cha em vậy nhé!” Cậu học trò nhỏ đáp: “Thưa cô, em cũng không có cha nữa ạ!. Em sống với bạn thôi.”Trước sự ngạc nhiên và thắc mắc của cô giáo, em nói tiếp: “ Em sẽ kể câu chuyện của mình cho cô nghe, với điều kiện là cô hứa không nói cho các bạn khác biết nhé!”

Rồi em kể cho cô biết em từng học một trường Pháp ở Đông Âu, Rồi thế nào xứ của em bị kẻ thù tấn công. Cha mẹ em là hoàng tử xứ ấy, bị dẫn ra khỏi nhà đến chỗ hành quyết. Trước khi bị dẫn đi, cha em căn dặn, “Con yêu của ba, hãy nhớ rằng, bất cứ chỗ nào con đi đến, con vẫn là con của một hoàng tử. Đừng bao giờ hạ thấp mình trước bất cứ điều gì không xứng hiệp với địa vị cao quý của con.”

Nước mắt đầm đìa trên mặt cậu học sinh khi kể, Cô giáo đặt tay lên vai em bày tỏ sự đồng cảm. Bây giờ thì cô đã hiểu. Mặc dầu học chung, sống chung, sinh hoạt chung với những đứa bé ngỗ ngáo, láo cá, nhưng em luôn nhớ những lời căn dặn sau cùng của cha mình, Em là một hoàng tử!

Suy gẫm:
Bạn và tôi, những người thuộc về Chúa, cũng vậy. Chúng ta giữ chức tế lễ nhà vua. Chúng ta là con Vua trên muôn vua. Đừng bao giờ quên địa vị của mình, Đừng bao giờ quên trách nhiệm của thầy tế lễ nhà vua.
“Nhưng anh em là dòng giống được tuyển chọn, là chức tế lễ hoàng gia, là dân tộc thánh, là dân thuộc riêng về Đức Chúa Trời, để anh em rao truyền công đức vĩ đại của Đấng đã gọi anh em ra khỏi nơi tối tăm, đưa vào vùng ánh sáng diệu kỳ của Ngài” I Phi-e-rơ 2: 9 (Bản TTHĐ)
“Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hoặc làm bất cứ việc gì, hãy làm tất cả vì vinh quang của Đức Chúa Trời” I Cô-rinh-tô 10: 31 (Bản TTHĐ)

Nguồn: “TIN VÀ SỐNG” – Mục sư N.H.V

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn