Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cái giá của sự hy sinh

Một buổi sáng sương mù năm 1955, ngư phủ người Ý tên John Napolii trở về sau chuyến kéo lưới của ông. Khi ông cho thuyền của mình đi qua cầu Golden Gate để tiến về cảng Francisco, ông rất sửng sốt khi thấy trên mặt biển nhung nhúc người. Hai chiếc tàu đã đụng vào nhau, khắp nơi vang lên những tiếng kêu “Cứu tôi với! Cứu tôi với. Tôi không biết bơi!”. John Napolii cẩn thận lái chiếc thuyền của ông đến chỗ những người đang chìm, và nhanh chóng kéo hết người này đến người khác lên thuyền. Chỉ trong chốc lát, chiếc thuyền đánh cá bé nhỏ của ông đã chật kín. John Napolii đứng trước một trong những quyết định khó khăn nhất, ấy là đưa số người đang sắp chết đuối lên thuyền hay là giữ lại số cá, vì thuyền đã quá tải trọng. Cuối cùng ông đã quyết định đổ toàn bộ số cá nặng gần 01 tấn của mình xuống nước, và kéo lên tàu hơn 60 người nữa.

John Napolii đã phải đứng trước một sự lựa chọn khắc nghiệt nhưng tình thương đồng loại đã giúp ông quyết định đúng. Nhiều năm sau đó, John gặp lại những người mà ông đã cứu sống, không khí thật cảm động và tràn ngập niềm vui.

Có lẽ đa số trong chúng ta chưa bao giờ phải đứng trước một sự lựa chọn tương tự như vậy, nhưng trong những điều nhỏ nhặt hằng ngày đôi khi chúng ta quyết định cách xử sự không bằng tình thương, xem trọng vật chất đến nỗi mất hết nghĩa tình. Bạn nghĩ xem John Napolii có bao giờ ân hận về quyết định của ông không? Bạn có nghĩ ông ta sẽ hối tiếc vì đã xem tính mạng con người là quan trọng hơn lô cá của ông không? Có lẽ không bao giờ.

Cũng một lẽ ấy, Chúa Jêsus đã hy sinh thân báu của Ngài, gánh hết tội lỗi nhân loại trên thân thể Ngài, hầu cho ai tin nhận Chúa thì được cứu, được chữa lành tâm linh và an bình trong tâm hồn. Bạn hãy suy niệm về sự hy sinh của Chúa Jêsus và đáp ứng với tình yêu Ngài ngay hôm nay.

Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh.” (Ê-sai 53:5)

Nguồn: sưu tầm.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn