Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cái chết gây rúng động

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 27:51-53

“Và nầy, cái màn trong đền thờ bị xé ra làm hai từ trên chí dưới, đất thì rung động, đá lớn bể ra, mồ mả mở ra, và nhiều thây của các thánh qua đời được sống lại. Sau khi Đức Chúa Jêsus đã sống lại, các thánh đó ra khỏi mồ mả, đi vào thành thánh, và hiện ra cho nhiều người thấy.” (BTT)

“Và nầy” nhắc đến tiếng khóc của Chúa Jêsus khi Ngài giao linh hồn mình cho Đức Chúa Cha rồi chết. Của lễ chuộc tội đã hoàn tất, tội lỗi đã bị trừng phạt và gánh nặng công lý của Đức Chúa Trời đã đổ xuống trên Chúa Jêsus. Ngay lúc ấy, hai sự kiện ấn tượng nhất đã làm rung chuyển cả thành phố. Điều gì đó có tác động mạnh mẽ nhất đã xảy ra.

Bức màn trong đền thờ ngăn cách nơi Đức Chúa Trời chọn để hiện diện, ngay cả với những người thờ phượng sốt sắng nhất. Chỉ một thầy tế lễ có thể đi vào, và chỉ vào một năm một lần. Bức màn trong đền tạm cũng được làm theo kiểu mẫu này (Xuất Ê-díp-tô Ký 26:31-33). Josephus, nhà sử học người Do Thái, mô tả bức màn cao hơn 15 thước và dày hơn 10 phân, chắc đến nỗi ngay cả hai con ngựa gắng kéo hai bên cũng không thể xé rách nó. Nhưng khi sức mạnh của tội lỗi bị đánh bại, bức màn bị xé toang từ trên xuống dưới. Thình lình, con đường tự do đến với Đức Chúa Cha được mở ra. Sự chết của Chúa Jêsus đã mở ra con đường để mọi người nhận biết Đức Chúa Trời.

Đất rúng động làm các mộ đá nứt ra. Sức mạnh của sự chết đã bị đánh bại. Đó là điều không thể chối cãi khi có nhiều người, đã sống và chết với lòng tin cậy Lời Chúa và trông đợi vào Đấng Mết-si-a (Messiah), được ban cho thân thể mới để đi quanh thành phố và gặp gỡ nhiều người. Chắc chắn sự chết của Chúa Jêsus đã phá tan lời nguyền của sự chết.

Sự chết của Chúa Jêsus không phải là một tai nạn, mà chính Đức Chúa Trời đã hoạch định điều ấy. Đó không phải là một thảm kịch, nhưng Chúa Jêsus đã phá vỡ sức mạnh của sự chết cho những ai tin Ngài. Đó không chỉ là hình mẫu về sự xả thân, mà là đòn giáng nặng nề trên Sa-tan và giải phóng những người bị hắn giam cầm. Một khi hình phạt tội lỗi được trả xong, thì không gì có thể ngăn cản dân sự của Chúa. Một con đường trực tiếp bước vào trong sự hiện diện của Chúa với đời sống mới để phục vụ Ngài được mở ra. Nếu bạn đang tin cậy Chúa Jêsus, bạn không phải chỉ là thành viên của câu lạc bộ tôn giáo, mà bạn đã được giải thoát khỏi sự kìm kẹp của Sa-tan để phục vụ Chúa. Đó là lý do vì sao Phúc Âm là tin tức chấn động đối với những người sống trong tăm tối và sợ hãi. Vì vậy, bạn hãy sống cuộc đời mới trong niềm vui và nói cho người xung quanh cách làm thế nào để họ cũng có được điều đó.

Lạy Chúa Toàn Năng! Cảm ơn Ngài đã hoạch định sự chết của Chúa Jêsus để con được thoát khỏi gọng kìm của tội lỗi và của Sa-tan. Xin tha thứ cho con vì những lần quên đi đặc ân lớn lao là được giải thoát để hầu việc Ngài. Xin giúp con quý trọng đặc ân Chúa ban, đó là được tự do bước vào trong sự hiện diện của Chúa và sống một cuộc đời mới trong Đấng Christ. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn