Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cái chạm thể hiện đức tin

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 9:20-22

“Nầy, có một người đàn bà mắc bịnh mất huyết đã mười hai năm, lại gần sau lưng mà rờ trôn áo Ngài. Vì người đàn bà ấy tự nghĩ rằng: Nếu ta chỉ rờ áo Ngài, thì cũng sẽ được lành. Đức Chúa Jêsus xây mặt lại, thấy người đàn bà, thì phán rằng: Hỡi con, hãy vững lòng, đức tin con đã làm cho con được lành. Liền trong giờ đó, người đàn bà lành bịnh.”(BTT)

Chúa Jêsus đang trên đường đến nhà bé gái mười hai tuổi vừa mới chết. Ngài đi cùng cha của em, là người tin rằng Chúa Jêsus có thể cứu sống em (Mat 9:18-19). Khi họ đi xuống con đường đông người, thì một người phụ nữ chen vào đám đông để đến được với Chúa Jêsus. Chu kỳ kinh nguyệt của bà không ổn định và bà mất huyết rất nhiều. Bệnh của bà đã kéo dài 12 năm rồi (cũng bằng với số tuổi của bé gái kia).

Ngày hôm nay mà ở trong hoàn cảnh như vậy cũng là một nỗi đau khổ lớn; còn trong thời đó, bà bị xem là ô uế về mặt xã hội và lễ nghi, thậm chí với cả chồng của bà (Lê 15:19-27). Mác 5:26 cho chúng ta biết bà đã tốn rất nhiều tiền để chạy chữa nhưng không khả quan. Bệnh tình đã lấy đi gần như cả cuộc đời bà, tách bà ra khỏi cộng đồng và sự thờ phượng; và nếu không nói đến những điều khác, thì căn bệnh này cũng khiến bà cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt; bất lực và tuyệt vọng – vì không có khả năng được chữa lành.

Nhưng bà tin Chúa Jêsus có thể chữa lành. Dù cho bà bị ô uế về lễ nghi, bà vẫn tin rằng chỉ cần đụng vào trôn áo của Chúa cũng đủ chứng minh đức tin của bà. Bà không cần phải trò chuyện với Chúa hay Ngài phải thấy bà… nhưng bà chắc chắn rằng Chúa có quyền năng chữa lành. Và Ngài đã làm như vậy. Nhưng hơn thế nữa- Chúa Jêsus công khai thừa nhận bà giữa đám đông và không cảm thấy hổ thẹn khi gặp bà, cũng như nói chuyện với bà cách tử tế, đầy tình cảm như “con gái” của Ngài. Chúa khích lệ bà và khẳng định rằng bà đã được chữa lành – chắc chắn bà đã đặt đức tin vào đúng người.

Tại một thời điểm nào đó, mọi người đều trải qua đau khổ, hổ thẹn, buồn thảm, yếu đuối, bất lực và tuyệt vọng. Thường thì những cảm xúc này sẽ được giải quyết theo thời gian bằng cách nào đó; người ta có thể tìm thấy giải pháp và sự an ủi thêm sức mạnh để họ tiếp tục sống. Nhưng chỉ Đức Chúa Trời mới có quyền phép chữa lành tấm lòng của con người. Đặt đức tin vào chính Chúa Jêsus trong những lúc đau khổ là đáp ứng khôn ngoan, dù cho hoàn cảnh có khó khăn và kéo dài bao lâu đi chăng nữa. Tin cậy Chúa Jêsus sẽ luôn được ban thưởng, miễn là chúng ta dám chạm vào Ngài và giao phó mọi lo lắng trong tay Ngài.

Lạy Đức Chúa Trời nhân từ! Con cảm ơn Ngài về tình yêu và sự sẵn sàng bày tỏ lòng nhân từ và thương xót cho tất cả những ai ngửa trông Ngài bằng đức tin. Xin Chúa tha thứ cho con vì con thường không tin cậy Chúa và bỏ lỡ ơn phước Ngài ban. Xin Chúa giúp con nhận biết quyền năng tối thượng của Ngài và dám giao phó mọi điều cho Ngài. Trong danh Chúa Jêsus. Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn