Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trại hè Ban Thiếu niên năm 2022

Sau 2 năm không thể tổ chức chương trình trại hè do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảm tạ Chúa, chương trình trại hè năm 2022 đã được diễn ra từ ngày 1- 4/8/2022. Những thông tin về trại hè năm nay như sau:

Chủ đề: SỐNG CHỨNG NHÂN.

Câu gốc nền tảng: Rô-ma 10:14,15

Địa điểm: HTTL. Chi hội Đà Lạt

Số lượng thiếu niên tham dự: 58 bạn.
Với chủ đề chương trình trại hè năm nay là: SỐNG CHỨNG NHÂN, chúng tôi căn cứ trên nền tảng Kinh Thánh, là lời Đức Chúa Trời, mục đích nhằm giúp thiếu niên Cơ Đốc:

1️⃣ Xác định rõ đời sống đức tin thật nơi Chúa qua việc tôn Chúa làm Chúa và chủ trong cách suy nghĩ, cách sống hàng ngày của mình và với những người xung quanh.
2️⃣ Trang bị lời Chúa cách sâu nhiệm hơn và củng cố tinh thần sẵn sàng làm chứng về Chúa cho người khác trong học đường và qua việc sử dụng mạng xã hội.
3️⃣ Có những cơ hội riêng tư với Chúa, nghe tiếng Chúa và cam kết với Ngài.
4️⃣ Kết bạn và thắt chặt tình thông công trong Chúa với nhau, hiệp một và trau giồi kỹ năng làm việc nhóm của các em.

Để đạt được những mục đích trên, các em đã được dạy dỗ trong 8 môn học, với 13 tiết học qua 5 diễn giả là: Mục sư Nguyễn Đức Vĩnh An; Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy; Bà Mục sư Nhiệm chức Châu Thanh Thiên Ngọc và Ông Bà Mục sư Nhiệm chức Hồ Hoàng Ân.

  • Vào giờ tĩnh nguyện mỗi sáng, các em được học về đời sống chứng nhân của những nhân vật trong Kinh Thánh, như: tiên tri Giô-na, sứ đồ Phao-lô, A-na-nia.
  • Ngày học thứ nhất, trong giờ khai mạc, MsNc. Hồ Hoàng Ân đã dùng lời Chúa nhắc nhở về mạng lệnh cho chứng nhân.

Môn học đầu tiên: “EM LÀ TẠO VẬT CỦA CHÚA” với Ms. Nguyễn Đức Vĩnh An nhắc nhở về giá trị, địa vị của các em trước mặt Chúa, là tạo vật được Chúa yêu.

Môn học tiếp theo, Bà MsNc. Hồ Hoàng Ân giúp các em nhận biết thế nào là CHỨNG NHÂN THẬT HAY GIẢ.

  • Đến với ngày học thứ hai, sau khi tĩnh nguyện, các em được học môn học “CHỨNG NHÂN QUA MẠNG XÃ HỘI” cùng với Ms. Nguyễn Đức Vĩnh An. Một môn học rất thực tế với thế hệ Gen Z (thế hệ trẻ) ngày nay, biết cách để trở nên chứng nhân “online”, dùng mạng xã hội để biến đổi cộng đồng cho Chúa Giê-xu trong kỳ sau rốt.

Môn học tiếp theo của ngày thứ hai: “CHỨNG NHÂN TRONG HỌC ĐƯỜNG”, Bà MsNc. Châu Thanh Thiên Ngọc đã giúp các em biết về việc học và niềm tin Cơ Đốc với tấm gương của Đa-ni-ên và ba người bạn tại đất nước Ba-by-lôn.
Buổi chiều ngày hôm đó, các em đã được di chuyển đến Khu Du Lịch Hoa Sơn Điền Trang để được có những hoạt động giáo dục, qua những trò chơi ý nghĩa, chúng tôi được hiểu rõ hơn và có những bài học thực tế cho mình về việc sống chứng nhân.

  • Ngày học thứ ba, cũng là ngày học cuối cùng của trại, sau giờ tĩnh nguyện sáng, các em đến với môn học đầu tiên trong ngày: NĂNG LỰC SỐNG CHỨNG NHÂN, với diễn giả là Bà MsNc. Châu Thanh Thiên Ngọc. Qua lời Chúa, chúng tôi được khích lệ về năng lực sống chứng nhân đến từ lời hứa của Đấng Thành Tín, Chúa Giê-xu phán: “Ta thường ở cùng các con luôn cho đến tận thế”.

Môn học tiếp theo của ngày thứ ba, các em được học môn “ĐẶC ÂN VÀ TRÁCH NHIỆM” với MsNc. Nguyễn Vĩnh Duy.

Hai tiết học cuối cùng trong chương trình trại hè các em được giải đáp những thắc mắc, nghi vấn của mình với MsNc. Nguyễn Vĩnh Duy và Bà MsNc. Châu Thanh Thiên Ngọc.
Trong tiết bồi linh, kêu gọi trước khi bế mạc trại, MsNc. Nguyễn Vĩnh Duy đã tâm tình và kêu gọi các em hứa nguyện sống chứng nhân cho Chúa.

  • Bế mạc trại, MsNc. Hồ Hoàng Ân đã có những lời chia sẻ, tâm tình tổng kết sau những ngày học vừa qua, và tuyên bố bế mạc trại cũng như có lời cầu nguyện, cảm tạ Chúa để kết trại.

Cuối ngày hôm đó, các em được chia ra theo các toán để tham quan, ăn uống vòng quanh thành phố Đà Lạt.
Xen kẽ những giờ học với các diễn giả, các em cũng có thì giờ tôn vinh Chúa, khích lệ nhau sống chứng nhân cho Chúa bằng những bài hát ngợi khen, những thì giờ tập bài hát mới, sinh hoạt tại chỗ, và tâm tình chia sẻ tổng kết ngày học. Và ngoài những ngày học Lời Chúa tại nhà thờ, các em còn có thời gian được tham quan một số điểm du lịch tại thành phố Đà Lạt.

Cảm tạ ơn Chúa đã cho chương trình trại hè của Ban Thiếu niên được diễn ra và kết thúc tốt đẹp, thực sự được phước hạnh và thỏa lòng trong lời của Chúa cũng như trong mối thông công anh em trong tình yêu của Chúa. Đây là cơ hội tốt cho các em thiếu niên khi được rời xa những điều thân thuộc mỗi ngày để tập trung trọn vẹn tinh thần, sức lực cho việc học Lời Chúa.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn ông bà Mục sư Quản nhiệm, Ban Chấp sự, quý ân nhân, quý tín hữu trong Hội Thánh đã cầu thay cũng như tạo điều kiện, giúp đỡ, dự phần dâng hiến tài chánh giúp chúng tôi tổ chức chương trình được tốt đẹp. Cầu xin Chúa bổ lại sức và thêm ơn trên quý vị luôn trong mọi công tác hầu việc Ngài.

Xin ông bà Mục sư Quản nhiệm, 02 vị Phụ tá, Ban Chấp sự cùng quý Hội Thánh cứ tiếp tục cầu thay cho Ban Thiếu niên chúng tôi để những gì chúng tôi học được từ nơi Chúa trong chương trình trại hè năm nay không qua đi, không chỉ là những kiến thức, những kỷ niệm, nhưng xin Chúa giúp chúng tôi có thể như sứ đồ Phao-lô, gặp Chúa, giữ mối liên hệ khắng khít với Chúa, cảm nhận, kinh nghiệm được tình yêu, ơn phước lớn lao Ngài trên cuộc đời các em, để có thể mạnh mẽ bước đi trong đức tin cùng với Chúa, và là chứng nhân cho Chúa dù ở bất cứ nơi nào, bất cứ hoàn cảnh nào mà Chúa đặt để.
Muốn thật hết lòng!

Ban Hướng dẫn Ban Thiếu niên HTTL. Sài Gòn.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn