Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tổng kết Trường Chúa nhật năm 2022

Ban Trường Chúa nhật (TCN) dâng lời cảm ơn Chúa đã cho giáo viên và học viên được cùng nhau học Trường Chúa nhật trực tiếp tại Hội Thánh trọn vẹn suốt năm 2022, không bị gián đoạn bởi dịch bệnh như năm 2021. Học viên các độ tuổi từ Ấu nhi đến Lão niên được sinh hoạt ổn định và tăng trưởng trong Lời Chúa.
Ban Trường Chúa nhật dâng lời cảm ơn Chúa đã ban phước cho buổi tổng kết và phát thưởng Trường Chúa nhật 2022 vào Chúa nhật 01/01/2023. Các giáo viên được dự phần ngợi khen Chúa, được chụp hình lưu niệm với học viên và các học viên được khen thưởng cho kết quả học tập suốt năm.

Khối Ấu nhi:

Có 27 giáo viên & cộng tác viên.
Các cháu từ 3 tuổi đến 6 tuổi được chia thành 4 lớp: có khoảng 60 bé
Trung bình hằng tuần khoảng 45 bé học Trường Chúa nhật; có 54 bé được khen thưởng.
Các bé từ 1 tuổi đến dưới 3 tuổi: khoảng 15 bé được các cô trông giữ để phụ huynh thờ phượng Chúa với Hội Thánh.

Khối Thiếu nhi:

Có 24 giáo viên và cộng tác viên.
Gồm 7 lớp từ 7 – 13 tuổi: có khoảng 90 em
Trung bình mỗi tuần gần 80 em thiếu nhi học Trường Chúa nhật; có 37 em được khen thưởng.

Khối Thiếu niên cho đến Lão niên:

Với 52 giáo viên và hơn 360 học viên, số lượng thường xuyên học Lời Chúa và dâng hiến mỗi buổi sáng Chúa nhật khoảng 250 học viên. Tổng kết năm, có trên 200 học viên được khen thưởng.
Có 27 lớp trong đó: 2 lớp dành cho các tân tín hữu (hậu báp tem và Trường Chúa nhật), 1 lớp của các Hướng dẫn Thiếu nhi, 1 lớp của các Hướng dẫn Ấu nhi, 3 lớp Thiếu niên, 4 lớp Thanh niên, 16 lớp từ thanh tráng đến lão niên.
Như vậy tất cả các khối có tổng số 38 lớp, 103 giáo viên & cộng tác viên; với hơn 500 học viên và số lượng thường xuyên học Lời Chúa mỗi sáng CN khoảng 375 học viên.

Các hoạt động:

Các giáo viên học mẫu Trường Chúa nhật vào mỗi tối thứ Tư từ 19:10 đến 20g để chuẩn bị bài dạy cho Chúa nhật kế tiếp.
Các lớp Trường Chúa nhật học Lời Chúa mỗi sáng Chúa nhật từ 7:15 đến 8:15.
Ban Trường Chúa nhật sử dụng tài liệu Trường Chúa nhật do Ủy ban Cơ Đốc Giáo dục của Tổng Liên Hội phát hành cho các khối; Năm 2022 vừa qua, khối Người lớn đã học hoàn tất Quyển 1 loạt bài học về Bốn Sách Phúc Âm và Quyển 2 về: Lịch Sử Quốc Gia Y-sơ-ra-ên.
Trong năm, Ban Trường Chúa nhật đã tổ chức 2 kỳ thi: Thượng và Hạ bán niên. Mục đích các kỳ thi là để giúp học viên ôn tập và ghi nhớ những sự dạy dỗ trong Lời Chúa, hầu cho mỗi học viên đều trung tín giữ lấy và thực hành Lời Chúa qua nếp sống hằng ngày. Mỗi kỳ thi cũng có những phần thưởng khích lệ dành cho các học viên đạt điểm thi tuyệt đối (200 điểm) và đạt các thứ hạng 1,2,3, khuyến khích.

Ban Trường Chúa nhật cũng có chương trình Bồi Linh – Huấn Luyện dành cho giáo viên Trường Chúa nhật vào ngày 09 & 10/09/2022, với chủ đề: Người Dạy Dỗ Trong Nhà Chúa. Qua chương trình huấn luyện này, giáo viên Trường Chúa nhật được thấm nhuần Lời Chúa, thêm lên tâm tình trong việc dạy đạo, hiểu biết nhiều hơn trong phương pháp nghiên cứu Kinh Thánh và soạn giáo án.
Mỗi năm, Ban Trường Chúa nhật trang bị đồng phục để giáo viên đứng lớp dạy và cấp văn phòng phẩm cho Giáo viên trong việc soạn bài.
Ngoài ra, Ban Trường Chúa nhật cũng quan tâm thăm hỏi Giáo viên, học viên bị bệnh qua việc thăm viếng, cầu thay.

Ban Trường Chúa nhật dâng lời cảm ơn Chúa đã ban ơn dư dật cho Giáo viên và học viên trong việc dạy và học Trường Chúa nhật suốt năm 2022 vừa qua. Ban Trường Chúa nhật xin gửi lời tri ân đến Ông bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Quản nhiệm Hội Thánh, Ông bà Mục sư nhiệm chức Hồ Hoàng Ân – Phụ tá Quản nhiệm; Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hòa, Phụ tá Quản nhiệm – Trưởng khối Cơ Đốc Giáo dục, và cũng cảm ơn quý vị trong Ban Trị sự – Chấp sự Hội Thánh, quý con cái Chúa trong Hội Thánh đã cầu thay, khích lệ, hỗ trợ mọi mặt cho công tác của Trường Chúa nhật. Xin Hội Thánh tiếp tục dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các khối Cơ Đốc Giáo dục của Hội Thánh.

Ban Trường Chúa nhật kính mời các con cái Chúa khích lệ nhau cùng tham dự vào các lớp Trường Chúa nhật của Hội Thánh để học Lời Chúa, để được tăng trưởng trong đời sống thuộc linh, bước đi theo ý Chúa và hầu việc Ngài, ngày càng kết quả thêm lên.

Ban Điều hành Trường Chúa nhật.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn