Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trại hè Ban Thiếu niên Sài Gòn

Tháng 7 hàng năm luôn là khoảng thời gian đặc biệt của ban Thiếu niên Sài Gòn, đây là khoảng thời gian đáng nhớ và nhiều ước định của mỗi Thiếu niên khi đến với trại hè qua chủ đề “Gặp Chúa” dựa trên nền tảng lời Chúa trong Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm ta và gặp được khi các ngươi tìm kiếm ta hết lòng”.

Kỳ trại diễn ra từ ngày 24-27/07 tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt, tại đây cùng với không gian đáng quý giúp 44 bạn thiếu niên tách biệt, rời xa những điều thân thuộc mỗi ngày để tập trung trọn vẹn tinh thần, sức lực cho việc học Lời Chúa. Ban Thiếu niên được học qua 9 môn học với 4 diễn giả là NTĐ. Lê Thị Lệ Hoà, Cô Thân Huệ Anh, MsNc. Đỗ Ngọc Hoà và Ms. Nguyễn Đức Vĩnh An. Qua mỗi môn học, lại một lần nữa nhắc chúng em rằng gặp Chúa trong tuổi thiếu niên là bước quan trọng trong đời sống được đổi mới cùng với biểu hiện từ bên trong lẫn bên ngoài.

Bên cạnh đó, Lời Chúa giúp chúng em nhận biết mình được dựng nên theo hình ảnh của Ngài. Vì vậy, em cần phải sống đúng với mục đích Chúa tạo dựng nên em. Em cũng nhận diện những mối lo lắng, e ngại, sợ hãi trong tuổi thiếu niên ngày nay. Cách để em đương đầu với sợ hãi là biến nỗi sợ hãi thành hành động như trong Phi-líp 4:6,7 sứ đồ Phao-lô khuyên dùng sự cầu nguyện, nài xin, sự tạ ơn để kinh nghiệm sự bình an thật từ nơi chính Cha Thiên thượng.

Những hoạt động nhóm hay trò chơi ngoài trời không thể thiếu trong kỳ trại đó là khoảnh khắc vui nhộn, tình cảm gắn kết những cá thể riêng biệt nên một để cùng nhau sáng tạo tranh vẽ đầy ý tưởng, cùng vượt qua thử thách trong các trò chơi.

Cảm tạ ơn Chúa đã cho kỳ trại hè diễn ra thực sự phước hạnh theo ý muốn tốt lành của Chúa, đã có những bạn đứng lên tiếp nhận Chúa vào lòng cách cá nhân và cũng có nhiều bạn tái cam kết đời sống mình để phục vụ Chúa, trau dồi sự hiểu biết Chúa và mối tương giao với Ngài mỗi ngày càng hơn.

Ban Thiếu niên cũng xin chân thành cảm ơn ông bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Quản nhiệm Hội Thánh, 2 vị phụ tá quản nhiệm, ban Chấp sự, quý ân nhân và quý tín hữu trong Hội Thánh đã cầu thay cũng như tạo điều kiện, giúp đỡ, dự phần dâng hiến tài chánh giúp ban Thiếu niên có thể tổ chức chương trình được tốt đẹp. Cầu xin Chúa bổ lại sức và thêm ơn trên quý tôi con Chúa luôn trong mọi công tác hầu việc Ngài.

Ước mong quý vị cứ tiếp tục cầu thay cho ban Thiếu niên để những gì được học từ nơi Chúa trong chương trình trại hè năm nay không qua đi nhưng giúp ban Thiếu niên thật sự gặp Chúa và nhận biết Chúa cách cá nhân, trở nên giống Chúa Giê-xu và kết quả cho Ngài càng hơn.

Một số hình ảnh trong kỳ trại hè

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn