Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hiếu kính cha mẹ, hiếu kính theo Lời Chúa dạy

“Hỡi con, hãy nghe lời khuyên dạy của cha, chớ bỏ phép tắc của mẹ con;
Vì ấy sẽ như một dây hoa trên đầu con, giống như những vòng đeo quanh cổ của  con”. Châm ngôn 1:8,9

Hiếu kính cha mẹ là bổn phận của tất cả mọi người đối với bậc sinh thành. Đặc biệt hơn, đối với Cơ Đốc nhân, chúng ta phải hiếu kính cha mẹ theo Lời Chúa dạy.

Nhân ngày “Hiếu kinh cha mẹ” Chúa nhật ngày 8/5 vừa qua, Mục sư Nguyễn Thế Hiển- Quản nhiệm Hội Thánh đã dùng Lời Chúa nhắc nhở các tín hữu phải hiếu kính cha mẹ, phải cẩn thận nghe lời khuyên dạy của cha, phải hết lòng tuân giữ phép tắc của mẹ, vì điều đó đẹp lòng Chúa. Cũng qua nếp sống hiếu kính cha mẹ, chúng ta sẽ làm sáng danh Chúa và bày tỏ về Tin Lành cứu rỗi của Chúa cho người thân và hàng xóm xung quanh.

Mục sự Nguyễn Thế Hiển- Quản nhiệm Hội Thánh giảng dạy Lời Chúa

Cũng trong ngày “Hiếu kính cha mẹ”, các ban ngành trong Hội Thánh có chương trình thờ phượng Chúa, thông công và các hoạt động để bày tỏ lòng hiếu kính cha mẹ.

Ban Thiếu nhi

Các em Thiếu nhi có cơ hội viết thư cảm ơn cha mẹ đã yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ Lời Chúa cho mình. Trong thời đại công nghệ, nhận được những lá thư tình cảm từ chính con mình viết, chắc chắn sẽ là niềm vui, và sự khích lệ lớn cho cha mẹ.

Ban Thanh niên

Các em tập làm Kimbap tặng cha mẹ để cảm thông công khó của cha mẹ khi chăm sóc và nấu ăn cho mình mỗi ngày. Ngoài ra các em cũng viết những lời yêu thương gửi cho cha mẹ.

Ban Thanh tráng

Các thành viên trong Ban Thanh tráng có cơ hội cùng con mình (đa số là các bé Ấu nhi) thi đua học những câu chuyện trong Kinh Thánh, cùng làm trắc nghiệm xem cha mẹ và con cái hiểu nhau như thế nào, cùng làm bánh với nhau.

Thông công giữa Ban Thiếu niên và Ban Tráng niên

Buổi thông công thật sự xúc động giữa hai thế hệ cha mẹ và con cái. Các em Thiếu niên được khích lệ bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đối với cha mẹ của mình. Ngược lại bậc cha mẹ cũng học cách thấu hiểu, cảm thông và làm bạn với con cái mình.

Cảm tạ ơn Chúa vì ở trong nhà Ngài, chúng ta được làm con của Ngài, chúng ta lại còn có những cơ hội được nhắc nhở luôn luôn về sự hiếu kính cha mẹ, cảm thông, chia sẻ, làm bạn với con cái. Qua tất cả những ơn phước đó, Chúa giúp con cái Ngài xây dựng gia đình Cơ Đốc sống đẹp lòng Chúa và sáng danh Chúa trên đất này.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn