Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự hy sinh vĩ đại

Năm 1938, Mục sư -Tiến sĩ – Bác sĩ Tống Thượng Tiết (1901-1944) đã đến giảng cho Hội đồng Tổng Liên Hội thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tổ chức ở Vĩnh Long, sau đó ông ra Đà Nẵng tiếp tục giảng dạy nhằm phấn hưng Hội Thánh. Đi đến đâu ông cũng rao truyền Phúc Âm đến đó. Nhiều tội nhân ăn năn trở lại tin thờ Chúa, tôi con Chúa trong Hội Thánh thì được vực dậy khỏi tình trạng mê ngủ thuộc linh. Hàng trăm ban chứng đạo thành lập để đi công bố Tin Lành. Ông cũng đã đem lửa phấn hưng đến cho các nước khác như Hồng Kong, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan…

Trong những ngày cuối đời, ông phải đối mặt với cả hai căn bệnh ung thư và lao phổi cùng một lúc kéo đến tàn phá sức khỏe và ảnh hưởng không ít đến nỗ lực truyền bá Phúc Âm của ông. Dù vậy, ông vẫn tiếp tục rao giảng Tin Lành và nhiều lần phải gập mình trên tòa giảng vì đau đớn. Năm 1944, ông đã “chạy xong cuộc đua thiêng liêng” trên đất và “ Giựt giải về sự kêu gọi” trên trời. Mục sư Tống Thượng Tiết chỉ được Chúa cho sống có 43 năm, và phục vụ Chúa 15 năm nhưng ông đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm và đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển Cơ Đốc giáo trong vòng người Hoa và vùng Đông Nam Á. Cả cuộc đời ông là một sự hy sinh, một sự tận hiến phục vụ cho Chúa mà chúng ta cần học hỏi và noi theo.

Ngày hôm nay, việc làm chứng về Chúa đã không còn gian nan khó khăn như trước, nhưng liệu mấy ai trong chúng ta được thôi thúc để nói về tình yêu lớn lao và sự hy sinh vĩ đại của Chúa Jêsus? “Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh” (Ê-sai 53:5). Huyết của Chúa Jêsus đã đổ ra để chuộc tội cho chúng ta trên thập tự giá, Ngài đã trả giá rất cao để đem chúng ta từ tội nhân trở nên địa vị làm con cái yêu dấu của Ngài.

Ước ao rằng mỗi chúng ta sẽ ghi khắc đại mạng lệnh Chúa truyền dạy, sốt sắng nói về Chúa cho nhiều người được biết về tình yêu và sự hy sinh vĩ đại của Ngài, để họ cũng được nhận lãnh những ơn phước mà Chúa dành ban cho những ai tin nhận Ngài.

Xin Hội Thánh hết lòng cầu nguyện và mời gọi thân hữu đến tham dự chương trình thánh nhạc và chia sẻ niềm tin được tổ chức:

– Thời gian: 17h30 Chúa nhật, ngày 29/10/2023.

– Chủ đề : Sự hy sinh vĩ đại.

– Diễn giả: Mục sư Võ Thanh Phán.

– Địa điểm: Nhà thờ Tin Lành Sài Gòn số 155 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn