Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Năng quyền của Phúc Âm

Chẳng lẽ chúng ta có mặt trên thế giới này chỉ để trải nghiệm 70 đến 80 năm rồi kết thúc? Chẳng lẽ chúng ta sinh ra là để dành cho việc mưu sinh hay là để tích lũy một gia sản kếch sù rồi vội vã trở về cát bụi? Cuộc đời ngắn ngủi quá, sự sống và cái chết chỉ cách nhau bằng một hơi thở. Cái lằn ranh vô hình đó ai cũng biết nhưng được bao nhiêu người tỉnh thức? Chẳng lẽ chúng ta sinh ra chỉ để nếm trải quy luật “sinh-lão-bệnh-tử”? Chẳng lẽ cuộc sống này với biết bao điều kỳ diệu rốt lại chỉ là sự tồn tại trong thoáng chốc rồi tan biến đi?…

Lời Chúa trong Thi Thiên 8:5 có chép “Chúa làm người kém Đức Chúa Trời một chút, đội cho người sự vinh hiển và sang trọng”. Ngày hôm nay, mỗi chúng ta có mặt trên đất này không phải là một sự tình cờ. Chúng ta được tạo dựng nên bởi tình yêu của Chúa nhưng chúng ta bị thế gian này “đánh lạc hướng” mất rồi, lẽ ra tìm về với Đấng Tạo Hóa hay Đức Chúa Trời thì lại bị đánh tráo bằng rất nhiều hình thức có vẻ hấp dẫn hơn, nào là tiền bạc, quyền lực, hay vô số những lạc thú khác khiến sự hiện diện của Chúa cứ phai mờ dần, thậm chí là tan biến không dấu vết trong cuộc đời chúng ta. Con người sẽ đắm chìm trong sự dối trá mà thế gian mang đến rồi quên đi mục đích sống chân chính của cuộc đời mình là hướng về Thiên Chúa cho đến khi nào? Con người tưởng mình đang sống, thậm chí sống đích thực nhưng thực ra chỉ là tồn tại và dần héo úa theo thời gian.

Vậy làm sao để thoát ra khỏi sự lừa dối đó của thế gian và thiết lập lại mối dây thiêng liêng giữa chúng ta với Đức Chúa Trời để có thể tìm được ý nghĩa và mục đích của cuộc đời? Chúng ta chẳng thể tự mình làm được điều đó, nhưng tạ ơn Chúa “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” Đức Chúa Trời biết tình trạng của chúng ta nên Ngài đã ban cho chúng ta chính Con Một của Ngài, là Cứu Chúa Giê-xu đến thế gian gánh thay tội lỗi cho chúng ta và giúp chúng ta hòa thuận lại với Đức Chúa Trời, tìm được ý nghĩa thực sự của cuộc đời.

Thân mời quý thân hữu cùng tham dự buổi thánh nhạc – chia sẻ niềm tin với chủ đề “Năng quyền của Phúc Âm”. Diễn giả của chúng tôi là Mục Sư Nguyễn Thế Hiển- Quản nhiệm Hội Thánh sẽ giải đáp chi tiết nội dung của Phúc Âm là gì và vì sao Phúc Âm lại có năng quyền để thay đổi con người từ xấu trở nên tốt, vì sao Phúc Âm có thể mang đến cho chúng ta cuộc sống bình an thật, hạnh phúc thật và giúp chúng ta tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình cũng như không còn mơ hồ về cuộc sống đời sau.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn