Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Món quà vô giá

Mỗi dịp Giáng sinh về, nhiều cánh thiệp, nhiều gói quà đẹp đẽ và những lời chúc hay nhất được chuẩn bị kỹ càng để trao tặng cho nhau. Vì sao mùa giáng sinh lại là mùa trao và nhận quà? Vì mùa giáng sinh là mùa của Tình Yêu. Đức Chúa Trời vì quá yêu con người nên đã ban cho con người món quà thiên thượng là chính Con Một Ngài, tức là Chúa Giê-xu đến thế gian để tìm và cứu chúng ta.

Mừng Chúa giáng sinh không phải chỉ là trao và tặng quà cho nhau trong mấy ngày ngắn ngủi, mà người Cơ Đốc phải sống trong tình yêu của Thiên Chúa với tấm lòng rộng mở và sẵn sàng loan báo về “Tin Lành là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin”. Đây chính là điều đã thôi thúc Ban Thanh tráng (BTT) mang Tin Lành cứu rỗi đến với các em thiếu nhi tại khu vực xã Thanh Sơn – huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai vào ngày 09/12/2022 vừa qua. BTT đã lên đường mang thông điệp về “Món Quà Vô Giá” đến với các em thiếu nhi tại Điểm nhóm Thanh Sơn. Ông bà Mục sư Nhiệm chức (MsNc) Bùi Kinh Thường – phụ trách điểm nhóm đã đón tiếp đoàn một cách ấm áp trong tình yêu của Chúa và có lời cầu nguyện cho BTT, từng anh chị em và các tiết mục trong chương trình truyền giảng.

Cảm ơn Chúa đã nhậm lời cho thời tiết tạnh ráo và thôi thúc lòng của các phụ huynh – đa phần là người đồng bào Nùng, Dao và Hoa – đã đưa các bé thiếu nhi đến tham dự chương trình truyền giảng. Sau thì giờ tôn vinh Chúa và tập cử điệu bài Biệt Thánh ca “Món Quà Vô Giá”, các em thiếu nhi được xem vở kịch rối với các nhân vật cực kỳ dễ thương. Vở kịch truyền tải nội dung về Hài nhi Giê-xu – Con Trời đã đến thế gian vì yêu cả nhân loại và trong đó có các bé thiếu nhi tại Điểm nhóm Thanh Sơn. Sau khi kịch rối kết thúc, MsNc. Bùi Kinh Thường đã đúc kết và kêu gọi các em tin nhận Chúa. Cảm tạ Chúa trong số 133 em tham dự có 57 em đã đồng ý tiếp nhận Chúa giáng sinh vào lòng.
Tuy buổi truyền giảng đã qua nhưng những gương mặt hạnh phúc của các em khi biết ý nghĩa thực sự của đêm giáng sinh và quyết định tin nhận Chúa sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí mỗi anh chị em trong đoàn truyền giảng. Chúng tôi đã thực sự cảm động khi chứng kiến những tấm lòng đơn sơ, chân thành của các em thiếu nhi như máng cỏ năm nào tiếp nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của cuộc đời các em.

Chúng tôi sẽ nhớ và sẽ cầu thay cho hạt giống Tin Lành mà chúng tôi đã cậy ơn Chúa gieo ra tại vùng đất Thanh Sơn này. Ước ao không chỉ các em mà cả gia đình các em sẽ biết và tin nhận Chúa để rồi các hạt giống ấy sẽ có “hột ra ba chục, hột khác sáu chục, hột khác một trăm” – Amen

Ban Thanh tráng – HTTL. Sài Gòn

Vài hình ảnh trong chương trình tại Điểm nhóm Thanh Sơn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn