Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình bồi linh thường niên Ban Tráng niên HTTL.Sài Gòn

Thứ bảy 27/8/2022, Ban Tráng niên HTTL. Sài Gòn tổ chức chương trình bồi linh thường niên 2022 cho các ban viên với chủ đề “Vững Vàng Trên Linh Trình”, nương trên Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 15:58.
Vậy, hỡi anh em yêu dấu của tôi, hãy vững vàng, chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.”

Chương trình có sự hiện diện của :
+Ông Bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Quản nhiệm Hội Thánh.
+Mục sư Nguyễn Đức Vĩnh An, diễn giả chương trình bồi linh.
+Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt, diễn giả chương trình bồi linh.
+Và hơn 100 anh chị em tham gia, trong đó có khoảng 10 anh chị Hội Thánh Lữ Gia cùng 15 quý ông bà, anh chị em là ban viên các ban ngành khác trong Hội Thánh.

Trong giờ khai mạc, Mục sư Quản nhiệm (MsQn) đã có đôi lời khích lệ các ban viên Ban Tráng niên và cầu nguyện tuyên bố khai mạc kỳ bồi linh thường niên 2022.

Trong tiết 1 với đề tài “Vững vàng trong đức tin”, Mục sư Nguyễn Đức Vĩnh An đã dùng Lời Chúa trong I Cô-rinh-tô 16:13-14 để khích lệ các ban viên:
+Luôn tỉnh thức: cảnh giác, kiểm tra tình trạng tâm linh bản thân có thật sự sống động không.
+Luôn kiên định trong lẽ thật, đến từ những trải nghiệm, tranh chiến và không để các lý luận trong thời kỳ cuối cùng lừa dối.
+Can đảm như người trưởng thành, tự tin và biết kiềm chế cảm xúc, chứ không còn như con trẻ sợ sệt, nhút nhát.
+Phát triển, tăng cường tâm linh bên trong.
+Làm việc trong tình yêu thương, vốn là việc quan trọng và không thể thiếu trong đời sống theo Chúa.

Trong tiết 2 với đề tài “Vững vàng hầu việc Chúa”, Mục sư Nguyễn Đức Vĩnh An tiếp tục dùng Lời Chúa ở I Cô-rinh-tô 16:5-12 để nhắc nhở các ban viên:
+ Các nguyên tắc phục vụ, đặc biệt nếu đã tin Chúa Cứu Thế đã đắc thắng sự chết, thì điều đó phải luôn ảnh hưởng lên toàn bộ đời sống và sự hầu việc Chúa của chúng ta hiện nay.
+ Phải có kế hoạch và tầm nhìn khi phục vụ.
+ Luôn đầu phục Chúa dù kế hoạch cá nhân dường như là hoàn hảo, biết điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp ý muốn Chúa.
+ Tận dụng triệt để những cơ hội trong hiện tại, trung tín với những việc đang được giao phó, chấp nhận khó khăn, thách thức, chứ không thối lui.
+ Xây dựng đội ngũ những người phục vụ và quan tâm, khích lệ họ.

Trong tiết 3 với đề tài “Hành trình thuộc linh – Vững tin”, và đoạn Kinh Thánh Giô-suê 1:1-9, Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt nhắc nhở các ban viên:
– Hành trình thuộc linh dành cho tất cả con dân Chúa, phải thể hiện đức tin bằng hành động bước tới chinh phục.
– Sẽ nhận được phần thưởng chiến thắng Chúa ban, khi luôn nương dựa trên lời hứa của Chúa, và chịu vâng lời, từ thái độ cho đến hành động

Trong tiết cuối cùng, chủ đề “Hành trình thuộc Linh – Bị ghét hay được thương?”, Mục sư Nguyễn Ngọc Tốt đã dùng phân đoạn Kinh Thánh Giăng 15:18-26 để khích lệ các ban viên:
– Lựa chọn nếp sống theo tiêu chuẩn của Chúa.
– Nhận biết sự ghen ghét của người đời là điều bình thường, bởi những người thuộc về xác thịt thì không thể sống đẹp lòng Chúa.
– Sẵn sàng làm chứng về Chúa Jesus.
Xen kẽ các tiết học là giờ giải lao và ăn chiều, đảm bảo sức khỏe cho mọi người tham dự chương trình bồi linh và tạo mối thông công của các ban viên với nhau.

Trong giờ bế mạc, MsQn tiếp tục khích lệ anh chị em ban viên giữ vững đức tin, sẵn sàng sống theo tiêu chuẩn của Chúa.
Cuối giờ, MsQn đã cầu nguyện chúc phước cho hội chúng, và nhân danh Chúa tuyên bố bế mạc chương trình bồi linh thường niên 2022 của Ban Tráng niên.

Chiều Chúa nhật 28/8/2022, Ban Tráng niên tổ chức chương trình Thi đua – Thu hoạch từ bồi linh thường niên 2022 chủ đề “Vững vàng trên linh trình” đã học hôm qua.

Với nhiều hình thức như là múa rối, kịch nói, kịch câm kết hợp với lối tả thực, mô tả tranh chiến nội tâm, các ban viên của ba toán trong Ban Tráng niên đã cùng thực hiện những tiểu phẩm để truyền đạt những thông điệp sau:
+ Một khi đã nói là mình vững tin nơi Chúa, dù hoàn cảnh như thế nào cũng phải vững bước theo lời phán hứa của Chúa.
+ Chấp nhận sống theo tiêu chuẩn của Chúa, không dung dưỡng sai trật, dù bị ghen ghét ngay cả trong chính gia đình mình.
+ Trong cuộc sống thực tế, vững vàng trong đức tin không hề là việc dễ dàng. Trong mọi hoàn cảnh, chỉ khi Lời Chúa được mở ra và thẩm thấu vào trong lòng, mới có thể giúp Cơ Đốc nhân đứng vững nơi Chúa.

Bà Mục sư Nguyễn Thế Hiển đã đúc kết chương trình Thi đua và thu hoạch bồi linh thường niên 2022 của Ban Tráng niên với lời khích lệ các ban viên:
– Tiếp tục trung tín, cam kết trong việc học Lời Chúa.
– Mạnh mẽ chọn đời sống “được Chúa thương, bị thế gian ghét” vì biết rõ phần thưởng Chúa ban cho những ai dám can đảm trả giá, chọn nếp sống đẹp lòng Ngài.

Chương trình bồi linh thường niên 2022 của Ban Tráng niên đã diễn ra trong sự dẫn dắt, ban ơn của Chúa đem lại nhiều ích lợi cho các ban viên, góp phần thúc giục các ban viên cam kết sống mạnh mẽ và vững vàng trên linh trình.

Ban Điều hành Ban Tráng niên.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn