Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình Trung thu 2022- Ban Thiếu nhi HTTL. Sài Gòn

Vào lúc 18g đến 20g30 ngày thứ Năm 08/09/2022 vừa qua, Ban Thiếu nhi HTTL. Sài Gòn đã tổ chức chương trình Vui Trung thu và Truyền giảng năm 2022 cho các em thiếu nhi với chủ đề: TẠ ƠN ĐẤNG BAN TRĂNG SÁNG

Chương trình có sự hiện diện:

 • Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hòa – Đặc trách Ban Thiếu nhi HTTL. Sài Gòn.
 • Hơn 20 Hướng dẫn Thiếu nhi (HDTN) đang phụ trách các lớp của Ban Thiếu nhi.
 • Gần 90 thiếu nhi trong Hội Thánh cùng với thiếu nhi chưa tin Chúa được mời, một số ấu nhi và phụ huynh các em.

Từ 18g~19g, các thiếu nhi được tham gia hai khu vực:

 • Khu Ẩm thực buffet:

Với tấm lòng yêu thích khi được đến nhà Chúa, các em thiếu nhi đều sẵn sàng đến nhà thờ ngay sau khi kết thúc thời gian tại trường học. Do đó, để giúp các em có đủ sức khỏe, mạnh mẽ, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong chương trình Vui Trung thu, Ban Ẩm thực của Ban Tráng niên cùng một số cộng sự đã phục vụ nhiều món ưa thích của trẻ như súp cua, nui xào sốt cà chua, bánh ngọt, rau câu trái cây, sữa,…

 • Khu Trò chơi:

Qua các hoạt động Thảy vòng, Tưng banh vào chén, hay Nhảy lò cò đổi tay chân, kết hợp ném banh vào rổ, đòi hỏi thiếu nhi tham gia chơi phải tập trung chú ý và vận động khéo léo, uyển chuyển; các trò chơi đã được thiết kế để nhẹ nhàng đưa đến các em một thông điệp: Chúa là Đấng Sáng Tạo, Ngài đã ban cho các em có được cơ thể khỏe mạnh, khéo léo, và Ngài rất yêu thương các em.

Từ 19g~20g10, các em bước vào chương trình chính với các tiết mục:

 • Cùng nhau hát múa mừng Trung thu
 • Xem kịch “Ai làm nên Mặt Trăng?”, các em hòa mình cùng các nhân vật Lồng đèn, Bánh dẻo, Bánh Trung thu đi khắp nơi để tìm nguồn gốc Mặt Trăng. Dù các truyền thuyết về Mặt trăng của các dân tộc khác nhau trên toàn thế giới đưa ra những giải thích nhưng Lồng đèn, Bánh dẻo, Bánh Trung thu vẫn không thể xác định ai làm nên Mặt Trăng. Chỉ khi các bạn này đến gặp Mặt Trăng, được Mặt Trăng kể lại câu chuyện Chúa sáng tạo, thì Lồng đèn, Bánh dẻo, Bánh Trung thu mới được xác nhận rõ ràng chính Chúa đã tạo dựng nên Mặt Trăng.
 • Vở kịch kết thúc sau khi các em thiếu nhi hô to nhiều lần “Chúa tạo dựng nên Mặt Trăng.”
 • Đúc kết vở kịch, Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hòa, Đặc trách Ban Thiếu nhi HTTL. Sài Gòn đã nhắc các em phải luôn ghi nhớ:
 • Chính Chúa là Đấng Tạo Hóa, là Đấng đã tạo dựng nên tất cả mọi thứ trong vũ trụ này.
 • Chúa rất yêu thương các em và ban cho các em mọi điều tốt đẹp nhất.
 • Chúa muốn các em có Ngài ở trong lòng và làm bạn với Ngài.
 • Đáp ứng lời Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hòa kêu gọi, đã có 15 em thiếu nhi dạn dĩ bước lên tin nhận Chúa trước sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh, HDTN và các em thiếu nhi khác.

Từ 20g10~20g30, các em được tặng quà Trung thu với 1 quyển sách màu Truyện tích Kinh Thánh dành cho thiếu nhi, cùng 1 phần bánh. Cuối giờ, từng em thiếu nhi được trao về phụ huynh dưới sự giám sát, điều phối của các HDTN.

Chương trình Trung thu 2022 của Ban Thiếu nhi đã diễn ra trong sự dẫn dắt, ban ơn của Chúa, giúp các em thiếu nhi xác quyết mạnh mẽ niềm tin vào sự sáng tạo của Chúa, và biết ơn mọi sự ban cho của Chúa trên các em.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn