Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thức dậy và đi với Chúa Jêsus

Kinh Thánh: Mác 14:41-42

“Ngài trở lại lần thứ ba, phán cùng môn đồ rằng: Bây giờ các ngươi ngủ và nghỉ ngơi ư! Thôi, giờ đã tới rồi; nầy, Con người hầu bị nộp trong tay kẻ có tội. Hãy chờ dậy, đi hè; kìa, đứa phản ta đã đến gần.” (BTT)

Sẽ có lúc Đức Chúa Trời tiếp tục đi dù dân sự của Ngài đã sẵn sàng hay chưa (Sáng thế Ký 6:3). Chúa Jêsus kết thúc ba lần Ngài đi cầu nguyện để chuẩn bị đắc thắng trong trận chiến cuối cùng, và các môn đồ cũng kết thúc ba giấc ngủ khiến cho họ dễ gặp thất bại về thuộc linh. Không còn thời gian cho vô vàn cơ hội để họ lựa chọn vâng lời nữa. Giờ kinh hoàng của sự phản bội đã đến. Chúng ta có thể lên án Giu-đa, kẻ đang ẩn nấp trong bụi rậm, nhưng còn các môn đồ thì sao? Tất cả bọn họ đều khiến cho Thầy của họ thất vọng.

Chúa Jêsus đã sẵn sàng cho thử thách sắp đến, nhưng người của Ngài thì ở khắp mọi nơi (theo nghĩa đen). Họ sẽ bỏ trốn (Mác 14:50), còn Phi-e-rơ sẽ làm ô nhục mối quan hệ quý giá của ông với Chúa bằng một loạt những lời chối Chúa ngoạn mục (Mác 14:66-72). Thì giờ đã đến, và Chúa Jêsus biết thời gian biểu khủng khiếp đó. Đã đến lúc Ngài phải gặp kẻ phản bội đã bị Sa-tan chiếm lấy (Lu-ca 22:3), là người từng được tin tưởng với vai trò thủ quỹ cho nhóm của Chúa Jêsus (Giăng 13:29). Đã đến lúc Ngài bị bắt giữ trong bí mật, bị xét xử bất công, bị chế nhạo cách phạm thượng, bị đánh đập tàn nhẫn, và bị đóng đinh không thương tiếc. Chúa Jêsus có một cuộc hẹn mà Ngài cần gặp, và các môn đồ đang buồn ngủ không có quyền trì hoãn Ngài.

Thật vậy, Chúa Jêsus biết rằng thời khắc đỉnh điểm trong công việc của Ngài đang đến gần, và Ngài hiểu rõ chính giờ phút này là lý do Ngài đã đến (Giăng 12:27). Cũng giống như cách mà Đức Thánh Linh đưa Ngài vào đồng vắng để đối đầu với quyền lực của Sa-tan, Ngài hiện đang vâng lời Đức Chúa Cha trong việc phục tùng thẩm quyền giả mạo của tội lỗi và Sa-tan, để Ngài có thể dẹp tan nó mãi mãi (I Giăng 3:8). Đó là một cuộc chiến quyền lực thuộc tầm vũ trụ (Mác 15:33) mà Chúa Jêsus sẽ chiến thắng. Vai trò của các sứ đồ tập sự là gì? Vẫn là tỉnh thức, cầu nguyện, và chứng kiến sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời diễn ra trong một thế giới đầy tội lỗi (Lu-ca 3:6; I Phi-e-rơ 1:5).

Chuẩn bị tinh thần là điều cần yếu trước mỗi trận chiến thuộc linh. Nhưng sự thản nhiên của nhiều Cơ Đốc nhân ngày nay hoàn toàn trái ngược với sự nghiêm túc của Chúa Jêsus tại vườn Ghết-sê-ma-nê, nó giống với thái độ thờ ơ của ba môn đồ thân cận của Ngài hơn. Chúng ta giống ai nhất? Nếu chúng ta mất đi nghị lực để vâng lời, tỉnh thức và cầu nguyện, chúng ta cũng sẽ thua những trận chiến thuộc linh tiếp theo! Đây là một thách thức nghiêm trọng đối với chúng ta và toàn thể Hội Thánh ngày nay. Chúng ta không biết tương lai, nhưng chúng ta có Lời của Đức Chúa Trời để vâng theo mỗi ngày và chia sẻ với người khác. Nếu làm được điều đó, thì chúng ta đã làm tất cả những gì Chúa yêu cầu (I Cô-rinh-tô 4:2). Chúng ta hãy quyết định ngừng chất vấn Lời của Đức Chúa Trời, ngừng định nghĩa lại Lời ấy sao cho phù hợp với bản thân hoặc thế hệ của chúng ta, hoặc không để cho Phúc Âm rời xa lẽ sống của chúng ta. Hiện nay là thì cứu rỗi, vì vậy hãy vâng phục Chúa Jêsus và đến với bạn bè và đồng nghiệp của bạn, những người bạn gặp gỡ và những người bạn có ảnh hưởng, rồi nói cho họ biết cách để tin Chúa Jêsus. Nếu chúng ta không tin thì làm sao chúng ta có thể giúp người khác tin được?

Kính lạy Đức Chúa Cha. Tạ ơn Chúa vì Lời Ngài hướng dẫn những người cầu nguyện với Ngài về chương trình của Ngài cho cuộc đời họ. Xin Chúa tha tội cho con vì đã nghi ngờ Ngài, vì sự thiếu cầu nguyện của con, và vì đã nuôi quyết tâm ích kỷ để đạt được mục tiêu của riêng con. Tạ ơn Chúa vì sự kiên nhẫn lớn lao của Ngài đối với con, nhưng xin Chúa giúp con chú tâm vào Lời Ngài và sẵn sàng nỗ lực hết sức để thực hiện những điều Ngài phán. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Jêsus. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn