Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự thật ít khi được ủng hộ

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 27:19-23

“Quan tổng đốc đương ngồi trên tòa án, vợ người sai thưa cùng người rằng: Đừng làm gì đến người công bình đó; vì hôm nay tôi đã bởi cớ người mà đau đớn nhiều trong chiêm bao. Song các thầy tế lễ cả và các trưởng lão dỗ chúng hãy xin tha Ba-ra-ba và giết Đức Chúa Jêsus. Quan tổng đốc cất tiếng hỏi rằng: Trong hai người nầy, các ngươi muốn ta tha ai? Chúng thưa rằng: Ba-ra-ba. Phi-lát nói rằng: Vậy, còn Jêsus gọi là Christ, thì ta sẽ xử thế nào? Chúng đều trả lời rằng: Đóng đinh nó trên cây thập tự. Quan hỏi: Song người nầy đã làm việc dữ gì? Chúng lại kêu la lớn hơn rằng: Đóng đinh nó trên cây thập tự.” (BTT)

Phi-lát thức dậy sớm để đối phó với khả năng gây rối trật tự công cộng (Ma-thi-ơ 27:1-2). Các thầy tế lễ cả đưa Chúa Jêsus đến tòa Thống đốc La Mã, theo sau là đám đông đòi giết Chúa Jêsus. Người đàn ông hèn nhát đã cố gắng đem Ba-ra-ba ra thế chỗ Chúa Jêsus để phóng thích Ngài. Nhưng đám đông đã gây áp lực cho Phi-lát và cho cả công lý.

Sau đó vợ của Phi-lát gửi một tin nhắn cho ông. Đó là một hành động can đảm vì vợ của một Thống đốc không hề có thẩm quyền pháp lý. Nhưng đêm hôm trước bà đã bị dằn vặt nhiều trong chiêm bao. Trong giấc mơ, bà thấy mình có liên quan đến Chúa Jêsus và cảm thấy rằng nếu Chúa Jêsus bị đóng đinh thì đó là lỗi của bà. Bà phải báo cho chồng mình biết tin đó. Bà kiên quyết nói với Phi-lát rằng đừng làm gì liên quan đến cái chết của Chúa Jêsus. Đức Chúa Trời đã phán với bà và bà biết mình phải truyền thông điệp này.

Vì vậy, thất vọng với thái độ phi lý của các nhà lãnh đạo tôn giáo, Phi-lát đã cầu viện đám đông. Chắc chắn họ sẽ cho ông lý do ông cần để thả Chúa Jêsus. Nhưng những người lãnh đạo đã thao túng dân chúng để họ hét lên rằng Chúa Jêsus phải chết. Họ sẽ không bỏ cuộc. Công lý chẳng có nghĩa lý gì đối với họ. Những lời tiên tri rõ ràng về Đấng Mết-si-a, mà Chúa Jêsus đã làm ứng nghiệm, chẳng có nghĩa gì. Sự thật cũng chẳng có ý nghĩa gì. Và Phi-lát không có can đảm để bảo vệ sự thật, điều quá rõ ràng đối với vợ ông.

Đôi lúc sự thật lại không được ủng hộ. Khi người ta chống lại Chúa Jêsus, sự dối trá trông giống như sự khôn ngoan và sự thật như sự dại dột. Chúa Jêsus từng trải việc tất cả các môn đồ của Ngài rời bỏ Ngài (Ma-thi-ơ 26:56), bị buộc tội bởi những lời dối trá, và công lý bị phớt lờ. Đồng minh duy nhất của Chúa Jêsus là vợ của Thống đốc La Mã, người đã nghe sứ điệp của Đức Chúa Trời, nhưng lời nói của bà cũng bị phớt lờ. Việc bỏ phiếu phổ thông mở ra nhiều cơ hội cho sự thăng tiến của bản thân, nhưng ít cơ may dành cho sự chính trực. Đừng ngạc nhiên nếu không có nhiều người có cùng suy nghĩ về Chúa Jêsus như bạn, hoặc nếu tình yêu của bạn đối với Chúa Jêsus cô lập bạn với những người khác – hãy cứ tiếp tục yêu thương họ. Đó có thể là con đường khó khăn và cô đơn nhưng Ngài sẽ không bao giờ lìa bỏ bạn và sẽ thêm sức để bạn đứng với Ngài (2 Ti-mô-thê 4:16-18).

Lạy Đức Chúa Trời của lẽ thật và tình yêu thương, cảm ơn Ngài đã bày tỏ Chúa Jêsus cho con, ngay cả khi con là tín hữu duy nhất trong gia đình hoặc tại nơi làm việc. Xin tha thứ cho con vì đã nhượng bộ khi đối diện áp lực phải chiều theo ý kiến ​​của đám đông, là những người coi thường chủ quyền của Đức Chúa Jêsus Christ. Xin cho con lòng can đảm lắng nghe Lời Ngài và để cho Lời Ngài định hình cách sống của con và giúp con cam kết đứng vững với Chúa Jêsus. Trong danh Chúa Jêsus. Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn