Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự nhân từ của Chúa Jêsus

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 11:28-30

“Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; nên hãy gánh lấy ách của ta, và học theo ta; thì linh hồn các ngươi sẽ được yên nghỉ. Vì ách ta dễ chịu và gánh ta nhẹ nhàng.” (BTT)

Thật là một vị Vua nhân từ! Sau khi công bố sự đoán phạt dành cho các thành không ăn năn, Chúa Jêsus chú ý đến nhiều người đang háo hức chào đón Ngài nhưng có lẽ nghi ngờ liệu Ngài có thực sự muốn tiếp nhận họ không. Nhưng Chúa không bày tỏ chính Ngài cho những người giàu có, những người cầm quyền hay những nhà lãnh đạo tôn giáo. Thay vào đó, Ngài muốn những người mệt mỏi và đau khổ tìm được chốn nương tựa nơi Ngài, và một khởi đầu mới trong vương quốc của Ngài.

Ngược với các nhà lãnh đạo tôn giáo đang khẳng định “sự thánh thiện” của họ dựa trên những việc tốt họ đã làm và khuyến khích người khác noi gương họ để nhận được ân huệ của Đức Chúa Trời, thì Chúa Jêsus chỉ mời gọi những người yếu đuối đến với Ngài. Chúa không chỉ hướng dẫn họ nhưng hứa rằng Ngài sẽ không bao giờ quay lưng với những ai chạy đến với Ngài. Họ sẽ được tiếp đón như những vị khách danh dự và sau đó học cách sống một đời sống mới.

Trong nước của Đức Chúa Trời, sự yên nghỉ đến trước, rồi sau đó con người mới chuẩn bị làm việc. (Trong suy nghĩ của người Hê-bơ-rơ, một ngày bắt đầu từ buổi chiều tối – như trong bản ký thuật về sự sáng tạo). Vì vậy, nghỉ ngơi là điều cần thiết trước khi làm bất cứ việc gì. Sự yên nghỉ cho linh hồn chỉ được tìm thấy trong Đấng Christ. Sau đó là học việc. Chúng ta học cách làm việc cùng Chúa Jêsus giống như cách một con bê mang ách chung với một con bò khỏe hơn và nhiều kinh nghiệm hơn để cày ruộng. Tuy nhiên, Ngài không kéo chúng ta theo hay để chúng ta chạy trước Ngài. Sự khiêm nhường đầy quyền năng của Ngài cho phép chúng ta làm việc hiệu quả mà không bị căng thẳng. Ngài biết huấn luyện các môn đồ của mình cách nhân từ.

Mặc dù hầu hết mọi người đều bị ám ảnh phải nỗ lực thì mới thành công, nhưng điều đó sẽ chỉ làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và nặng nề. Công việc khó nhọc không phải là điều sai trật và cũng không phải là điều nên tránh né; nhưng cậy sức mình để làm việc sẽ dẫn đến thất bại. Đó là lý do tại sao chúng ta vẫn cần vâng theo mệnh lệnh của Chúa Jêsus là đến với Ngài và học lại cách làm việc … bên cạnh Ngài và theo tiến độ của Ngài. Đối với Ngài, nghỉ ngơi là an toàn và làm việc tức là có thể tiếp tục. Vì vậy, hãy đến với Chúa một lần nữa ngay hôm nay và mời đồng nghiệp của bạn cùng đến với Ngài.

Kính lạy Vua trời đầy lòng nhân từ! Cảm ơn Chúa đã yêu thương và mời gọi con đến với Ngài mặc dù con đang rất mệt mỏi. Xin Chúa tha thứ cho con vì đã nghĩ rằng con có thể tự mình sắp xếp mọi thứ và vì cố gắng phụng sự Chúa bằng sức riêng của con. Để đáp lại lời mời gọi của Ngài, con đến với Ngài trong sự mệt mỏi, đặt gánh nặng của con dưới chân Ngài. Xin dạy lại cho con các đường lối của vương quốc của Ngài để con có thể làm việc với Ngài mà không kiệt sức cũng không lấy mất vinh quang khỏi Ngài. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn