Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sợ hãi và vui mừng

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 28:8-10

“Hai người đàn bà đó bèn vội vàng ra khỏi mộ, vừa sợ vừa cả mừng, chạy báo tin cho các môn đồ. Nầy, Đức Chúa Jêsus gặp hai người đàn bà đó, thì phán rằng: Mừng các ngươi! Hai người cùng đến gần, ôm chân Ngài, và thờ lạy Ngài. Đức Chúa Jêsus bèn phán rằng: Đừng sợ chi cả; hãy đi bảo cho anh em ta đi qua xứ Ga-li-lê, ở đó sẽ thấy ta.” (BTT)

Mọi trải nghiệm dù mới hay khác lạ thường gây lúng túng. Không điều gì có thể xác định được các tác động của nó. Tuy nhiên, đối với những người đàn bà đến thăm mộ vào buổi sáng sớm phục sinh, niềm vui dâng trào cùng với sự lo lắng khi họ biết Chúa Jêsus Christ không ở đây nữa, Ngài đã sống lại rồi.

Họ đã nhìn thấy ngôi mộ mở toang và tin vào lời thiên sứ nói với họ, hứa rằng Chúa Jêsus sẽ sớm gặp lại các môn đồ của Ngài. Vì vậy, họ hân hoan hy vọng. Điều đó đã thôi thúc họ quay trở về để báo cho các môn đổ về tin tức tuyệt vời; thế là họ chạy đi ngay.

Việc gì xảy ra tiếp theo vượt quá điều họ có thể nghĩ đến. Trong lúc họ chạy đi, một bóng người tiến về phía họ và cất lời chào. Đó là Chúa! Họ đến với Ngài, sấp mình dưới chân Ngài và thờ phượng Ngài. Họ tràn đầy niềm vui và những lời của Chúa Jêsus đã xua tan nỗi sợ hãi trong họ. Ngài lặp lại những gì thiên sứ đã nói và khẳng định những gì họ nhận được bởi đức tin.

Sợ hãi và vui mừng thường đi với nhau, dù gông xiềng sợ hãi luôn tìm cách biến niềm vui trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, Lời Chúa mang lại hy vọng, và can đảm để vâng theo bất chấp sự không chắc chắn. Khi chúng ta gặp Chúa Jêsus, nỗi sợ hãi được xua tan, vì biết được mối liên hệ cá nhân giữa Ngài với chúng ta, và do đó chúng ta được an toàn. Ngài nắm quyền điều khiển và không điều gì có thể chống lại Ngài; hơn thế nữa là không điều gì có thể đánh bại được mục đích của Ngài dành cho chúng ta (Rô-ma 8:31). Vì vậy, đừng sợ hãi, hãy tiếp tục công việc Chúa đã giao cho bạn, và hãy vui mừng!

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài vì con có được mối liên hệ cá nhân với Ngài qua Chúa Jêsus Christ. Xin tha thứ cho con vì những lần để sợ hãi lấn chiếm niềm vui, bởi vì con quên rằng Ngài luôn tể trị trong mọi điều. Xin giúp con quý trọng Lời Ngài và tin cậy vào những gì Ngài nói; vui mừng trước sự hiện diện đầy quyền năng nơi Chúa. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn