Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sợ hãi trước quyền phép đuổi quỷ của Chúa

Kinh Thánh: Mác 5:14-17

“Những kẻ chăn heo trốn, đồn tin nầy ra khắp trong thành và trong nhà quê; dân sự đổ ra đặng xem điều đã xảy đến. Vậy, chúng đến cùng Đức Chúa Jêsus, thấy người đã bị nhiều quỉ ám đang ngồi, mặc quần áo, trí khôn bình tĩnh, thì sợ hãi lắm.” (BTT)

Sự việc hai ngàn con heo chết chìm đã khiến dư luận xôn xao (Mác 5:1-8). Những người nông dân ngoại bang mất đi một nguồn thu nhập tốt – và họ cũng chẳng được bảo hiểm cho mất mát đó. Vả lại, những người chăn heo đã không làm tròn trách nhiệm; nên họ cần tìm một ai đó để đổ tội – dĩ nhiên là họ đã chọn Chúa Jêsus. Khi tin tức được đồn khắp trong các thành tại địa phương, dân chúng kéo đến sườn núi tại bờ Đông Bắc của biển hồ Ga-li-lê để xem chuyện gì đã xảy ra. Một số người tức giận trước tổn thất về kinh tế; còn nhiều người khác chỉ đơn giản là cảm thấy tò mò. Từ trước đến nay họ chưa từng nghe qua chuyện gì như thế.

Khi họ đến “hiện trường vụ án”, không có nhiều người quan tâm đến việc vớt xác của những con heo. Hình ảnh hàng ngàn xác heo nổi lềnh bềnh khắp bờ hồ ắt hẳn là một cảnh tượng khá rùng rợn. Nhưng điều thu hút sự chú ý của họ hơn hết chính là người đàn ông có tiếng là cực kỳ dữ tợn. Người đó giờ đây đang ngồi yên lặng (không phá phách điên cuồng), mặc quần áo (thay vì loã thể), và tỉnh táo (thay vì quẫn trí hay điên loạn). Mác ghi rằng, phản ứng của họ trước cảnh tượng này là vô cùng sợ hãi… Chúa Jêsus!

Có thể bạn nghĩ rằng đám đông sẽ tràn đầy lòng thương xót, và vui mừng vì người bị quỷ ám giờ đây đã được giải thoát khỏi nỗi kinh hoàng. Nhưng họ không quan tâm đến tương lai của người kia. Họ xem mình là trung tâm giống như hầu hết những người thế gian. Họ lo sợ cho chính bản thân họ. Nếu như tầm ảnh hưởng của Chúa Jêsus lớn lao đến nỗi có thể biến đổi cuộc đời của một người mất trí và đồng thời hủy diệt một trăm bầy heo như vậy, thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu như Ngài quyết định nhắm đến một ai đó trong số họ? Rõ ràng Chúa Jêsus có quá nhiều quyền phép trên con người và thiên nhiên, nên có thể Ngài cũng sẽ làm thay đổi cuộc sống của họ. Vì lẽ đó nên họ đã xin Ngài rời khỏi xứ của mình.

Tại sao họ lại có phản ứng như vậy đối với Chúa Jêsus? Rõ ràng là Ngài có uy quyền hơn người đàn ông quẫn trí. Ngài có uy quyền hơn bầy heo hai ngàn con, và uy quyền hơn ma quỷ. Và ngày nay vẫn thế. Những người khước từ Đấng Christ đã quen sống trong một thế giới xấu xa, họ tin rằng họ làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng sự thật đáng buồn là không phải như vậy. Khi Chúa Jêsus chứng minh rằng Ngài là Chủ, Ngài đang yêu cầu tất cả các nhà cầm quyền khác vâng phục Ngài. Đó là lý do tại sao ngay cả những người tốt cũng muốn Ngài ra đi, bởi vì họ muốn được nắm quyền trong cuộc sống của họ. Phản ứng của họ cho thấy họ ưa sự tối tăm hơn sự sáng (Giăng 3:19). Điều này có thể sẽ giúp bạn cầu nguyện cho đồng nghiệp hoặc hàng xóm của mình; họ chỉ đơn giản là sợ phải vâng phục Đức Chúa Trời. Có thể họ thậm chí cũng muốn bạn ra đi. Nhưng hãy nói cho họ biết sự thật. Trách nhiệm của chúng ta là làm chứng thông qua đời sống và lời nói của mình. Những người thật sự tin sẽ rất biết ơn vì bạn đã không chùn bước.

Kính lạy Đức Chúa Trời! Con vui mừng vì Ngài là Chủ. Con cầu nguyện cho bạn bè của con, những người chưa dám mời Ngài bước vào cuộc đời của họ. Xin Chúa tha thứ cho con vì đã không nói ra sự thật với những người sợ hãi quyền năng biến đổi cuộc đời của Ngài, dù đó chính là điều mà họ cần. Xin Chúa giúp con bày tỏ cho họ thấy Ngài yêu họ ra sao, và nói cho họ biết điều mà Ngài đã làm cho con. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Jêsus. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn