Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhận biết những người khao khát Chúa

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 7:6

“Đừng cho chó những đồ thánh, và đừng quăng hột trai mình trước mặt heo, kẻo nó đạp dưới chân, và quay lại cắn xé các ngươi.” (BTT)

Dù cho nhiều nền văn hóa đã thuần chủng chó trở nên loài thú cưng đắt tiền trong gia đình, thì chúng vẫn là chó. Tất cả loài chó, bất kể thuộc chủng nào, dẫu đáng yêu, có tình cảm hay vâng lời như thể nào, đều có nguồn gốc từ giống sói xám. Trong điều kiện thích hợp, chúng sẽ bắt đầu biểu hiện một vài đặc điểm giống loài sói, đặc biệt khi chúng rất đói. Trên khắp thế giới, hầu hết loài chó đều không tử tế như con người hay có những đặc tính của thú nuôi, vì vậy chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì tìm thấy được.

Trong thời của Chúa Jêsus, giống chó hoang không biết phân biệt: nếu đó là thịt ăn được, thì chúng sẽ ăn. Vì vậy, Chúa Jêsus căn dặn các môn đồ phải cẩn thận với các vật thánh. Loài chó không có khái niệm thánh về các con chiên hay gia súc được dâng sinh tế trong đền thờ. Những con chó thèm khát thịt và không cần nghĩ đến mục đích thiêng liêng của lễ dâng. Cũng vậy, người đời không biết quí trọng giá trị của Chúa Jêsus, Chiên Con của Đức Chúa Trời, Đấng đã hy sinh vì tội lỗi của cả thế gian. Thế gian không quan tâm, miễn bản thân họ thấy tự thỏa mãn và đạt được thứ họ muốn từ Chúa.

Tương tự, loài lợn không hiểu gì về đồ trang sức đắt tiền. Nếu ngọc trai quí giá rải trên đất, thì sẽ bị chúng giẫm lên. Nếu bạn cản đường chúng, chúng cũng có thể giẫm lên bạn. Những con chó đói khát, nếu chúng không tìm thấy thức ăn, thì thậm chí sẽ tấn công cả người sống, giống như loài sói, chúng bất chấp sinh mạng mà chỉ cần được no bụng. Đó cũng là cách của loài chó, lợn và thế gian – họ đã đối xử với Chúa Jêsus như vậy. Thời kì sau Chúa, họ truy lùng Hội Thánh, bắt bớ các môn đồ – tìm cách tiêu diệt Thân thể thánh của Đấng Christ (Hội Thánh). Vì vậy, Chúa Jêsus khuyên các môn đồ phải thực sự khôn ngoan và cảnh giác trước những nguy hiểm, trong lúc bày tỏ Chúa Jêsus cho thế gian.

Đức Chúa Jêsus, Hội Thánh, Phúc Âm và Kinh Thánh thật là quý báu. Nếu không được tiếp cận, thế gian sẽ không biết được cứu bằng cách nào. Nhưng đồng thời, thế gian và chúa tể xấu xa của nó căm ghét và cố làm bất cứ mọi điều cần thiết để phá hủy những điều quý báu ấy. Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới, và các đầy tớ của Phúc Âm, đang gặp khó khăn trong việc chia sẻ thông tin nhằm bóc trần điều xấu xa và yêu cầu vâng phục Đấng Christ. Họ phải nói về Chúa Jêsus và luôn có nguy cơ bị bắt bớ. Thế nên, họ và chúng ta cần phân biệt giữa những người ham thích sứ điệp vì quí trọng điều Chúa ban cho, với những kẻ muốn phá hủy sứ điệp và các sứ giả Phúc Âm.

Lạy Cha Thiên Thượng, con cảm ơn Ngài vì đã cho người hướng dẫn con biết đặt niềm tin nơi Chúa Jêsus. Họ liều bỏ sự an nhàn của mình để mang Phúc Âm đến với con. Cảm ơn Chúa về những người chịu khổ để rao danh Chúa Jêsus trong gia đình, trong cộng đồng, và nơi làm việc. Xin tha thứ cho con vì đã quá e dè, hoặc không nhận thức đủ. Xin giúp con ngày càng khao khát có nhiều người biết đến Chúa và giúp con nhận biết những người mà Ngài đang hướng dẫn con đến với họ. Khi gặp bắt bớ, nguyện Chúa giúp con vui mừng vì Đấng Christ được rao truyền. Nhân danh Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn