Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tôi cần sự bình an

Ngày còn nhỏ, tôi nhớ vào buổi tối là mẹ tôi hay ngồi đọc kinh cầu nguyện. Tôi biết bà cầu nguyện cho mọi người thân trong gia đình nhất là anh tôi đi lính ngoài mặt trận. Trong lời cầu nguyện, mẹ tôi luôn luôn cầu mong ơn trên ban cho mọi người khỏe mạnh, tai qua nạn khỏi, con cái học hành luôn đỗ đạt. Sau này ba tôi mất, mẹ tôi trở lại với đạo, đi lễ thường xuyên hơn. Khi mẹ lớn tuổi, trở bệnh nặng, các Cha, các Sơ và nhiều người bên nhà thờ Công Giáo đến nhà và cầu nguyện an ủi cho đến lúc mẹ tôi về với Chúa.

Do ảnh hưởng của mẹ, khi còn nhỏ tôi cũng đã biết cầu nguyện cho người thân, cầu nguyện cho mình mỗi lần thi cử hay trông chờ một việc làm và tôi cảm thấy mình luôn may mắn với những gì đã cầu xin, hầu như mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Khi lớn lên, đi học và rồi đi làm, tôi dần bỏ hẳn việc cầu nguyện. Tôi nhận thấy có một điều không hiểu nổi trong đời sống của tôi: Dù mình có cố gắng đến đâu, có làm mọi thứ nhưng vẫn thấy bất an trong lòng.

Trong những lúc chán nản và tuyệt vọng, tôi gặp một người biết Chúa, chia sẻ với tôi về Chúa Giê-xu. Người ấy mời tôi đến nhà thờ Tin lành Sài Gòn để nghe một chương trình thánh nhạc truyền giảng. Sau vài lần nghe mục sư giảng Kinh Thánh và các ban hát lễ hát Thánh ca, tôi thấy lòng mình còn thiếu một điều rất quan trọng. Tôi được sống dưới bầu trời nhưng tôi chưa mời Ngài vào lòng, làm Chúa và Chủ của cuộc đời tôi.

Tôi đã quyết định tin nhận Chúa vào lòng!

Quyết định này là một cột mốc rất quan trọng của đời tôi. Vì nó đã thay đổi thái độ sống của tôi. Tôi đã sống tích cực hơn và đi đến nhà thờ nhóm thờ phượng Chúa thường xuyên. Tôi tham gia học Kinh Thánh ở lớp Trường Chúa nhật, thờ phượng, cầu nguyện và tham gia dã ngoại cùng các ban ngành trong Hội Thánh. Lời của Chúa cũng đã tác động đến tôi, tôi không còn tham sân si với cuộc sống, biết mau nghe, chậm nói và chậm giận. Chính lời Chúa làm tôi điềm tĩnh không còn nóng nảy và hơn thua. Tôi thường xuyên nhờ Chúa dẫn dắt tâm linh và kết quả là tôi đã tránh được những điều mà nếu tự bản tính của tôi thì tôi không tránh được, nhưng nhờ có Chúa giúp tôi.

Cuộc sống hiện nay của tôi là rất thoả lòng và không còn bất an nữa. Chúa đã ban phước lành cho tôi. Tôi có một gia đình nhỏ rất ấm êm, cả nhà đều tin nhận Chúa. Tôi, vợ và các con tôi đều vui mừng tham gia học và sinh hoạt trong các ban ngành của Hội thánh, thi học Kinh Thánh.

Xin bật mí, vợ tôi là người đưa dẫn tôi đến gặp Chúa ngày đó. Nhưng nay, tôi luôn khích lệ vợ và các con: Ta dắt nhau đi học Kinh Thánh, học Kinh Thánh, học Kinh Thánh, …

Trong những ngày này dịch bệnh Covid-19 xảy ra khắp nơi, tôi nằm trong diện nghi ngờ phải đi xét nghiệm nhiều lần nhưng nhờ cánh tay quyền năng Chúa bảo vệ cho tôi và gia đình không bị nhiễm bệnh. Tôi cảm nhận được ở trong sự hiện diện của Chúa, dù hoàn cảnh có ra sao, con dân Ngài luôn có sự che chở và bình an.

Câu Kinh Thánh giúp tôi vững vàng, vượt qua những thử thách khó khăn, “Người sẽ kêu cầu ta, ta sẽ đáp lời người; Trong sự gian truân, ta sẽ ở cùng người; giải cứu người, và tôn vinh ngươi” (Thi Thiên 91:15)

Tất cả những gì tôi có hôm nay do sự ban phước của Chúa. Điều tôi cần, đã được ban cho. Vì vậy tôi cầu xin Chúa cho đức tin mình mạnh mẽ hơn để có thể nói về SỰ BÌNH AN TRONG CHÚA, và tình yêu lạ lùng của Ngài cho những người thân và bạn bè của tôi, họ cần Chúa lắm lắm.

Trong lúc này, chúng ta đang cảm thấy tương lai vô cùng bấp bênh và không chắc chắn. Đại dịch Covid-19 khiến cho thế giới phải chậm lại và có lẽ cũng thụt lùi trong nhiều khía cạnh. Rồi mỗi chúng ta sẽ sống như thế nào? Sẽ đi về đâu khi vi-rút Corona vẫn không ngừng xuất hiện các biến thể mới?

Các bạn thân mến! Chúng ta đang sống trong một thế giới với nhiều bất an, đổi thay mà chính khả năng giới hạn của con người không bao giờ thay đổi được. Hãy đến với Chúa yêu thương, Ngài chắc ban sự tha thứ, bình an cho bạn. SỰ BÌNH AN THẬT – là điều mà bạn chỉ duy tìm được nơi Chúa, Đấng Tạo Hoá của muôn loài.

Muốn thật hết lòng!

Bài làm chứng của anh Vũ Ngọc Hà, tín hữu HTTL Sài-Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn