Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khi tôi biết mình đã nhiễm Covid 19

Virus Corona đã gieo rắc kinh hoàng trên toàn thế giới và cũng đem đến một sự bàng hoàng thoáng qua trong tôi khi nghe tin mình bị dương tính với Sars-Cov-2. Lúc ấy tôi chợt nghĩ đó có phải là 1 kết quả nhầm lẫn không? Nhưng nếu nó đúng thì có lẽ mình sắp phải chết như những người ở Ấn Độ. Thật kinh khủng! Việc này có bao giờ xảy đến với con cái Chúa chưa? Tại sao nó lại xảy đến với tôi?

Trong khi tôi cố gắng giữ cho mình được bình tĩnh thì tôi nhớ đến lời Chúa phán trong Rô-ma 8:28 ” Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định”. Tôi biết là tôi phải chấp nhận điều đã xảy đến với mình và tin vào sự tể trị của Chúa toàn năng vì Chúa có phán với chúng ta rằng: “Ngài sẽ giải cứu ngươi khỏi bẫy chim và khỏi dịch lệ độc hại, Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi và dưới cánh Ngài ngươi sẽ được nương náu mình… ngươi sẽ chẳng sợ hoặc sự kinh khiếp ban đêm, hoặc tên bay ban ngày hoặc dịch lệ lây ra trong tối tăm hay là sự tàn diệt phá hoại đương lúc trưa. Sẽ có ngàn người sa ngã bên ngươi và muôn người sa ngã bên hữu ngươi song tai họa sẽ chẳng đến gần ngươi bởi vì ngươi đã nhờ Đức Giê-hô-va làm nơi nương náu mình và Đấng Chí Cao làm nơi ở mình; nên sẽ chẳng có tai họa gì xảy đến với ngươi, cũng chẳng có ôn dịch nào đến gần trại ngươi”.

Tôi được yên lòng vì được khích lệ bởi lời Chúa; tôi luôn tin vào sự thành tín của Ngài vì Ngài luôn làm thành những điều Ngài đã phán với con cái Ngài. Dù cho sự việc xảy đến với tôi thế nào (dù tốt hay xấu) đều ở trong sự tể trị của Chúa, tôi hòa lòng với tác giả Thi Thiên 91 mà nói rằng: “Ngài là nơi nương náu tôi và là đồn lũy tôi cũng là Đức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài”.

Tối hôm đó, tôi được đưa đến bệnh viện dã chiến Thủ Đức; rồi chiều hôm sau được chuyển về khu điều trị tại ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị Covid trong vòng 21 ngày. Mỗi ngày bác sỹ đều đến phòng để theo dõi sức khỏe và phát thuốc nếu có biểu hiện ho, sốt, cảm và đau họng. Thật cảm tạ Chúa trong 3 tuần lễ tại đó, tôi không hề có một triệu chứng hoặc biểu hiện gì của người bị nhiễm Covid, tôi không phải dùng bất kỳ 1 viên thuốc nào ngoại trừ Vitamin C để tăng cường đề kháng.

Thật đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy được quyền năng của Chúa trong sự giải cứu và chữa bệnh vẫn còn được thi thố trên con cái Ngài ngày nay, tôi nhận biết Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của tôi. Ngài đã chữa lành và trục xuất virus ra khỏi người của tôi như lời tôi đã cầu xin. Vì tôi tin rằng Đức Chúa Trời là Đấng chữa bệnh như lời Ngài phán, Chúa đã chữa lành cho dân Israel khi đi trong hoang mạc xưa thì Ngài vẫn sẽ chữa lành cho chính tôi ngày nay. Vì Chúa đã chịu sự sửa phạt để tôi được bình an và cũng bởi lằn roi Ngài chịu tôi sẽ được lành bệnh. Hôm nay, tôi được trở về nhà với sự vui mừng, cảm tạ và ca ngợi Chúa.

Lời Chúa phán rằng: “Hãy vui mừng mãi mãi; cầu nguyện không thôi. Phàm làm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jesus Christ đối với chúng ta là như vậy.” Hallelujah, cảm tạ Chúa!

Cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, thuộc viên HTTL Sài Gòn

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết '+ Kỉ niệm 100 năm thành lập HỘI THÁNH TIN LÀNH SÀI GON "Thật đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy được quyền năng của Chúa trong sự giải cứu và chữa bệnh vẫn còn được thi thố trên con cái Ngài ngày nay; tôi nhận biết Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của tôi..." LỜI LÀM CHỨNG CỦA CÔ ÁNH NGUYỆT'

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn