Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cuộc đời tôi nếu không có Chúa, thật sự không dám nghĩ đến…

Tôi biết Chúa vào cuối năm 2016, và chính thức tin Chúa, hay nói chính xác hơn là Chúa chọn, cho tôi có cơ hội làm con cái Ngài vào khoảng tháng 3/2017. Tôi biết Chúa qua chồng tôi, lúc này chồng tôi là bạn đồng nghiệp, và tôi có cảm tình với chồng là thật nên điều đó giúp tôi có thêm động lực để tìm hiểu đức tin của chồng mình.

Tôi được chồng chia sẻ và mời tham dự các buổi thờ phượng Chúa. Ngay từ đầu tôi chẳng có suy nghĩ sẽ tin hay bị lôi kéo gì đâu, nhưng thật sự tôi rất bất ngờ khi đi dự các buổi thờ phượng Chúa. Truyền giảng cũng có, những buổi nhóm thường cũng có, càng đi tôi lại càng thấy những lời được nghe càng đúng, và nó không hề mơ hồ như những gì tôi suy nghĩ trước đó.

Chồng tôi cũng chưa bao giờ lôi kéo hay kêu tôi mở lòng để tiếp nhận Chúa, và rồi tôi đã được Chúa chọn, tôi còn nhớ rất rõ cảm xúc khi tôi được Chúa tiếp nhận. Thời gian sau đó tôi được học thêm lời của Chúa và biết được nhiều hơn về đức tin của mình. Chúa đã thay đổi con người tôi một cách lạ thường lắm.

Tôi còn nhớ những ngày đầu khi cầu nguyện với Chúa, vì tôi là người sống khá là nội tâm và khép kín, nên thật sự để có thể nói những gì tôi đang suy nghĩ rất khó và rất ngượng. Nhưng rồi, đến giờ phút này, tôi đã dạn dĩ hơn khi trò chuyện với Chúa.

Cuộc sống tôi được Chúa ban phước nhiều lắm, không thể nào có thể kể ra hết được, bắt đầu từ lúc tôi lập gia đình, khi mà cả 2 không có gì trong tay, gia đình 2 bên cũng không giàu có, và đặc biệt vợ chồng tôi sống rất độc lập. Vậy mà đám cưới của vợ chồng tôi được diễn ra rất thuận lợi. Chúa cho vợ chồng tôi 1 đứa con trai đầu lòng, từ lúc biết tin có thai đến lúc đi sinh, mọi sự luôn được suôn sẻ dù thời điểm tôi đi sinh là TP cũng bị phong toả. Chúa cho đứa con trai của tôi chào đời bình an, khoẻ mạnh, hơn nữa là rất dễ thương và lanh lợi.

Chúa cho tôi công việc hết sức thuận lợi, cho tôi 1 người lãnh đạo có sự thông cảm với hoàn cảnh của tôi khi sinh con. Thời điểm tôi sinh, tôi làm việc ở nhà và vẫn nhận đầy đủ từ lương, trợ cấp… Tôi còn được tăng lương trong lúc nghỉ sinh và nhận hoa hồng nữa. Hết thời gian nghỉ thai sản, Chúa cho tôi được sự chấp thuận của lãnh đạo để làm việc ở nhà một khoảng thời gian nữa, và khi đi làm lại tôi cũng được rộng rãi về thời gian đi làm hơn.

Cảm tạ ơn Chúa thật nhiều. Chúa cho tôi một người chồng kính sợ Chúa, và yêu thương gia đình. Chồng tôi luôn ở cùng và giúp đỡ tôi, nâng đỡ đức tin tôi để cùng nhau vượt qua những khó khăn. Chúa cho chồng tôi cũng có thu nhập, dù thời gian đa số chồng tôi ở nhà trông con là chủ yếu, vì khoảng sau 2 tháng sinh xong thì chỉ có 2 vợ chồng tôi chăm con thôi (do gia đình tôi và gia đình chồng không thể sắp xếp được), Chúa đã luôn ban phước trên công việc của cả vợ chồng tôi.

Và đến thời điểm này, dù dịch bệnh xảy ra, và ai cũng gặp khó khăn, mỗi ngày phải lo cái ăn, cái mặc, làm sao có thể có tài chính để trang trải mỗi ngày. Và tôi lại được Chúa chu cấp đầy đủ, chưa một ngày nào tôi phải lo lắng cho từng bữa ăn. Vợ chồng tôi không dư dả, giàu có, nhưng chưa bao giờ Chúa để vợ chồng tôi thiếu cái gì cả. Chúa đã ban phước trên gia đình tôi từ việc nhỏ nhất cho đến việc lớn. Tôi biết gia đình tôi chẳng thiếu thốn gì, vì gia đình tôi luôn có Chúa bên cạnh và chu cấp. Và dĩ nhiên không phải gia đình tôi lúc nào cũng thuận lợi.

Khó khăn, lo lắng, áp lực…. Tất cả đều có đó, đều trải qua cả, nhưng khi gặp phải, vợ chồng tôi cùng nhau hiệp một, đồng lòng để tìm cầu Chúa để Ngài hướng dẫn gia đình tôi vượt qua theo chương trình của Cha từ ái. Trong giây phút này đây, tôi luôn tự hào và sẽ thẳng thắng chia sẻ tôi đã có một Chúa vĩ đại, một người Cha thiên thượng và từ ái dường nào.

Và năm nay, tuy rằng dịch bệnh vẫn còn diễn ra rất phức tạp trên thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng, nhưng cảm tạ Chúa vì Chúa vẫn luôn gìn giữ và ban phước cho gia đình tôi. Trong ngày sinh nhật mới đây, tôi nghiệm lại những ơn phước Chúa ban và đã viết ra một lá thư cho Ngài. “GỬI CHÚA CỦA CON”:

⁃ Cảm tạ Chúa vì Chúa luôn nghe lời cầu nguyện của con cái Chúa, Chúa vẫn luôn giữ gìn và chăm sóc cho con dân Chúa.

⁃ Cảm tạ Chúa vì con biết rằng dịch bệnh làm con cái của Chúa có cơ hội xét lại lòng mình và có nhiều thời gian cầu nguyện tương giao với Ngài nhiều hơn.

– Cảm tạ ơn Chúa vì đến giờ phút này Chúa cho gia đình con, những người thân, vợ chồng con được bình an.

– Cảm tạ Chúa vì Chúa chưa bao giờ rời bỏ con và gia đình con,

– Cảm tạ Chúa vì đến thời điểm này, những người đồng nghiệp của con vẫn được bình an.

– Cảm tạ Chúa vì Chúa cho gia đình con đủ ăn, đủ mặc.

– Cảm tạ Chúa vì Ngài luôn ban phước trên công việc của con.

– Cảm tạ Chúa vì việc kinh doanh của công ty con được thuận lợi.

– Cảm tạ ơn Chúa vì Ngài ban cho con một đứa con trai, và con chưa bao giờ nghĩ đến thời điểm Ngài cho Ray đến với vợ chồng con vào một thời điểm không thể nào tốt hơn.

– Cảm tạ Chúa vì Ngài lắng nghe lời kêu cầu gia đình con và hướng dẫn trên đời sống gia đình con.

– Cảm tạ ơn Chúa vì Ngài luôn nhắc nhở để vợ chồng con nhận thức được tình trạng thuộc linh của bản thân và cùng nâng đỡ nhau, và trong những giây phút yếu đuối, xao lãng thì Chúa lại có cách nhắc nhở gia đình con.

– Cảm tạ Chúa vì Ngài thương xót, Ngài tha thứ và Ngài chọn gia đình con để gia đình con trở nên con cái của Ngài.

– Cảm tạ Chúa vì thời điểm và ý muốn Chúa luôn là tốt lành.

– Cảm tạ Cha vì Ngài đã luôn yêu thương con và gia đình con.

– Cảm tạ ơn Chúa và luôn cảm ơn Ngài. Dù trong mọi hoàn cảnh, cầu xin Cha cho chúng con luôn biết thoả lòng và tin cậy chương trình tốt lành của Chúa dành cho chúng con.

Đây là câu kinh thánh tôi hay nhớ đến khi đối diện với những nan đề của mình: “Hãy kêu-cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.” Giê-rê-mi 33:3

Cảm tạ Chúa vì tôi tin chắc rằng dù có trong hoàn cảnh nào Chúa vẫn sẽ luôn nghe lời kêu cầu của chúng ta, tôi tin rằng Chúa sẽ sớm cho cơn đại dịch qua đi và con cái Chúa lại có cơ hội đến nhà Chúa để thờ phượng Chúa.

Muốn thật hết lòng!

Lời làm chứng của chị Hồng Thanh- Ban Thanh Tráng HTTL Sài Gòn

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn