Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mọi người được thoả mãn

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 15:37-39

“Ai nấy ăn no cả, còn bánh thừa lượm được bảy giỏ đầy. Số người ăn là bốn ngàn, không kể đàn bà con trẻ. Bấy giờ Ngài cho đoàn dân về, rồi xuống thuyền mà qua bờ cõi xứ Ma-ga-đan.” (BTT)

Lòng thương xót của Chúa Jêsus thu hút đám đông, và khiến Ngài muốn chu cấp thức ăn cho họ. Các môn đồ học biết rằng tình yêu của Đấng Christ mạnh mẽ đến nỗi có thể vượt qua mọi trở ngại. Khi Chúa Jêsus muốn bày tỏ tình yêu của Ngài, thì không gì có thể ngăn trở. Nhưng họ không nhận ra rằng Chúa Jêsus đang sử dụng tất cả những tình tiết này để dạy cho họ điều họ cần biết.

Bữa ăn ngoài trời được sắp xếp vội vàng nhưng dư dật về số lượng để tất cả đều có phần, và bổ dưỡng về chất lượng để mọi người đều thỏa mãn. Các môn đồ cũng không đói vì còn dư rất nhiều. Khi Chúa Jêsus hành động thì đó là điều đúng đắn. Dù đám đông muốn ở lại lâu hơn, nhưng Chúa Jêsus đã cho họ ra về. Phần tiếp theo trong chương trình đào tạo các Sứ đồ diễn ra đúng lúc (dẫn đến sự mặc khải siêu việt về chính Ngài trong sự hóa hình vài ngày sau).

Các môn đồ không hiểu điều Chúa Jêsus đang làm trong việc trang bị họ để lãnh đạo Hội Thánh trong khoảng một năm tới. Nhưng Chúa Jêsus biết chính xác Ngài đang làm gì. Họ đã xưng Ngài chính là Con Đức Chúa Trời (Mat 14:33) sau việc Ngài cho 5.000 gia đình ăn, và họ thờ phượng Ngài, nhưng họ đã không thực sự tin vào điều đó. Họ liên tục chuyển hướng từ đức tin sang nghi ngờ, nhưng dường như họ thực sự chỉ muốn xem Ngài là một người kỳ diệu, và được tắm mình trong vinh quang chói sáng của Ngài.

Sự hoàn hảo không còn hiện diện trong thế gian này; nó luôn bị hoen ố bởi tội lỗi. Nhưng tất cả những gì Chúa Jêsus đã làm và đang làm đều hoàn hảo. Khi Ngài yêu, thì không hề có sự thao túng; khi Ngài ban cho, điều đó hoàn toàn thích đáng; khi Ngài chu cấp thì luôn luôn thỏa mãn. Nhưng giống như các môn đồ, chúng ta thường dao động từ đức tin qua sợ hãi do nghi ngờ. Chúng ta không thấy rằng Ngài đang huấn luyện chúng ta để được dự phần trong vương quốc của Ngài. Thật tuyệt vời, Ngài nhẫn nại với chúng ta và kiên định cho đến chừng Ngài khiến chúng ta xứng đáng được sát cánh với Ngài. Vì vậy, đừng nản lòng hoặc lo lắng khi bạn không thấy được nơi Ngài đang dẫn bạn đến- sẽ không thấy được đâu cho đến chừng bạn đến đó! Trong lúc này hãy tiếp tục tin cậy, tiếp tục đón nhận từ Ngài sự nhân từ đầy tình yêu thương, hoàn toàn đem đến sự thỏa mãn.

Lạy Chúa là Đức Chúa Trời toàn năng, con cảm ơn Ngài vì Chúa luôn hoàn hảo trong mọi hành động. Xin tha thứ cho con vì đã dao động trong đức tin, sợ hãi vì không nhìn thấy nơi Ngài đang dẫn con đến và bối rối khi mọi thứ không diễn ra như con mong đợi. Xin cho con đức tin để tiếp tục ở trong sự huấn luyện của Ngài và trở nên xứng đáng để làm vinh hiển danh Ngài theo cách Chúa muốn. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn