Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Có thể tự học hỏi Kinh Thánh ở nhà không?

Có thể tự học hỏi Kinh Thánh ở nhà mà không cần đến sự nhóm lại không?

Dĩ nhiên ta có thể tự học hỏi, nghiên cứu Kinh Thánh ở nhà, vì Lời Chúa cần phải được suy ngẫm và làm theo cả ngày lẫn đêm. Hơn nữa, việc tự học Kinh Thánh ở nhà, không có nghĩa là chỉ riêng một mình chúng ta tự suy nghĩ mà chính Đức Thánh Linh là Thần Lẽ-thật, là giáo sư từ trời sẽ hướng dẫn, giải bày Lời Chúa cho.
Tuy nhiên, có những khó khăn xảy ra nếu như khi ta chỉ tự học Kinh Thánh mà không đến nhà thờ hay nhờ sự giúp đỡ của Mục sư và các anh em trong Chúa khác. Khó khăn đó là bạn rất dễ nản lòng, và khó đào sâu Lời Chúa.
Lời Chúa là kho tàng vô cùng quý giá, chúng ta chỉ có thể tìm thấy khi đào sâu xới kỹ, công việc đó sẽ dễ dàng hơn khi có nhiều người cùng tham gia với bạn. Nếu chỉ tìm hiểu Lời Chúa cách cạn cợt, qua loa bạn sẽ thấy thất vọng nản lòng. Hơn nữa, những thú vui của thế gian, những cơn buồn ngủ do ma quỷ đưa đến sẽ khiến bạn dễ dàng ngã dài trước khi hiểu thấu Lời Chúa. Vậy nên, tôi khuyên bạn vẫn cứ siêng năng học Kinh Thánh ở nhà luôn luôn, lại cũng tham gia những giờ học Kinh Thánh với các nhóm. Đối với những câu Kinh Thánh khó hiểu, đừng bao giờ tự giải thích theo ý riêng, mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của Mục sư.
Cũng lưu ý một điều, bởi đây cũng có thể là một thắc mắc cho nhiều người, ấy là tại sao chỉ có một quyển Kinh Thánh không lớn lắm mà lại có quá nhiều trường Thần học, quá nhiều giáo phái giải thích Lời Chúa theo nhiều cách khác nhau? Thưa với các bạn cũng chung một câu Kinh Thánh, nhưng có nhiều người phải đi vào hoả ngục vì giải thích theo ý riêng, theo sự lầm lạc của tư dục mình. Vậy nên, khá cẩn thận khi học Kinh Thánh một mình, ta hãy hết lòng nhờ Thánh Linh dẫn dắt, đừng nghe theo sự xui giục của xác thịt. Hãy cầu nguyện mỗi khi bạn đọc hay học Kinh Thánh để được Chúa hướng dẫn mình.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn