Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chúa nắm quyền chỉ huy

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 28:1-4

“Sau ngày Sa-bát, ngày thứ nhứt trong tuần lễ, lúc tưng tưng sáng, có Ma-ri Ma-đơ-len và Ma-ri khác đến thăm mộ. Và nầy, đất rúng động dữ dội, vì có thiên sứ của Chúa ở trên trời xuống, đến lăn hòn đá ra mà ngồi ở trên. Hình dung của thiên sứ giống như chớp nhoáng, và áo trắng như tuyết. Vì đó, những lính canh sợ hãi run rẩy, trở nên như người chết.” (BTT)

Sau ngày Chúa Jêsus bị đóng đinh là ngày Sa-bát. Không một người Do Thái nào có thể đi đến mộ cho đến khi mặt trời lặn vào thứ bảy. Hai người phụ nữ muốn đến đó và họ xuất hiện ở khu mộ khi mặt trời vừa ló dạng. Tình yêu và lòng thương tiếc của họ dành cho Chúa Jêsus khiến họ nhìn thấy điều được hoàn tất bởi quyền năng của Đức Chúa Trời. Vai trò nhân chứng của họ trong việc xác nhận sự sống lại là do Đức Chúa Trời sắp đặt.

Khi đến nơi, họ thấy tảng đá tròn (có lẽ là một tảng đá cũ), che lối vào ngôi mộ phía sau mặt đá, đã được lăn đi. Nếu lúc đó mà họ muốn, thì họ có thể nhìn vào bên trong ngôi mộ. Thực tế, họ đã dồn sự chú ý vào hai tên lính được bố trí để ngăn cản việc tiếp cận ngôi mộ vì sợ rằng thi thể sẽ bị đánh cắp. Hai tên lính canh không thấy ai làm điều đó, nhưng xác của Chúa Jêsus đã biến mất. Và một thiên sứ có quyền năng khiến họ như đứng chết lặng tại chỗ vì lo sợ cho tính mạng của mình bởi đã không làm tròn nhiệm vụ.

Chúa đã nắm quyền chỉ huy. Thiên sứ đưa ra lời tuyên bố đầy uy quyền bằng cách ngồi trên hòn đá. Hòn đá không được lăn khỏi cửa mộ để xác Chúa Jêsus không được đưa ra ngoài; nhưng xác Ngài đã không còn trong mộ. Cửa mộ mở toang là lời mời gọi mọi người nhìn vào bên trong và chứng kiến ​​những gì Chúa đã làm. Chúa Jêsus đã phán: “Nầy, tại sao Cha yêu ta: Ấy vì ta phó sự sống mình – để được lấy lại. Chẳng có ai cất sự sống ta đi, nhưng tự ta phó cho; ta có quyền phó sự sống, và có quyền lấy lại; ta đã lãnh mạng lịnh nầy nơi Cha ta”(Giăng 10:17-18). Vào ngày phục sinh, Ngài đã chứng minh mối liên hệ thiêng liêng của Ngài với Cha là Đức Chúa Trời và sự vô ích khi chống lại Ngài.

Khi Đức Chúa Trời chỉ huy thì những người chống nghịch Ngài sẽ hối hận (Khải 1:7). Những người không quan tâm sẽ nhận thấy mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát và họ sẽ sợ hãi. Sẽ đến một ngày Đức Chúa Trời kiểm soát toàn bộ thế giới; và mọi người sẽ biết điều đó. Lúc đó, mỗi cái nhìn về quyền năng vinh quang của Ngài sẽ kích thích đáp ứng, hoặc là thuận phục hoặc chống lại Chúa. Cách chúng ta đáp ứng trước quyền năng của Ngài hoặc trước viễn cảnh được gặp Ngài là dấu hiệu cho thấy chúng ta có muốn ở dưới quyền chỉ huy của Ngài hay không.

Lạy Đức Chúa Trời toàn năng, cảm ơn Ngài về quyền năng đã khiến Chúa Jêsus sống lại từ kẻ chết. Con ăn năn vì có những lúc con không muốn ở dưới quyền chỉ huy của Ngài, hoặc những lần con sợ hãi vì đã cố gắng mà không thể kiểm soát được hoàn cảnh của mình. Xin giúp con nhận biết Chúa Jêsus là Chúa của mọi sự, để con vui lòng thuận phục Ngài. Trong danh Chúa Jêsus. Amen!

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn