Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chúa Jêsus được vinh hiển

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 16:27-28

“Vì Con người sẽ ngự trong sự vinh hiển của Cha mình mà giáng xuống cùng các thiên sứ, lúc đó, Ngài sẽ thưởng cho từng người, tùy việc họ làm. Quả thật, ta nói cùng các ngươi, trong các ngươi đứng đây, có một vài kẻ sẽ không chết trước khi thấy Con người ngự đến trong nước Ngài.” (BTT)

Đối với con người chúng ta, chết dường như là dấu chấm hết. Đó là điều mà các môn đồ nghĩ đến khi Chúa Jêsus phán Ngài sẽ chết dưới tay những kẻ sùng đạo hung bạo. Nhưng sau thập tự giá là mão triều thiên. Đó là điều chắc chắn vì Chúa Jêsus là Vua đời đời. Các môn đồ không thể hình dung ý Chúa Jêsus muốn nói trong những câu này, nhưng họ giữ những lời đó trong lòng (chúng ta biết vì những lời đó đã được viết ra) cho đến khi họ có thể hiểu được.

Lời Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ mất đi giá trị, ngay cả khi chưa được ứng nghiệm trong nhiều thế kỷ (chẳng hạn như nhiều lời tiên tri về Chúa Jêsus). Tuy nhiên, Đức Chúa Trời có cách để khuyến khích chúng ta tin cậy cho đến khi Ngài bày tỏ hoàn toàn kế hoạch của mình. Chỉ trong sáu ngày, Chúa Jêsus bày tỏ chính Ngài cho Phi-e-rơ, Gia-cơ và Giăng trong sự chói loà của vinh hiển siêu phàm (Ma-thi-ơ 17:1-8). Điều đó đã thêm cho họ sức lực để cùng chịu sự khổ nạn của Chúa Jêsus (và sau này là của chính họ). Là các sứ đồ, họ đã trải qua sự bắt bớ với lòng tin cậy vì họ luôn trông đợi Chúa Jêsus tái lâm.

Khi Chúa Jêsus tái lâm, đó sẽ là sự kiện của cả vũ trụ (Ma-thi-ơ 24:30-31). Nó sẽ đánh dấu bước khởi đầu cho sự trị vì chắc chắn của Chúa, khi những kẻ chống nghịch Ngài sẽ bị trừng phạt và sự trung tín sẽ được ban thưởng. Phần thưởng to lớn nhất chính là chúng ta biết mình được Chúa yêu thương và chấp nhận, được chào đón mà không còn vết nhơ tội lỗi hay bối rối vì sự vi phạm nào. Và cùng với Ngài sẽ còn có nhiều phần thưởng khác mà chúng ta chưa hề nhìn thấy hoặc hình dung được. Đời sống đức tin, theo định nghĩa, luôn đầy dẫy sự bấp bênh, ngoại trừ việc Chúa Jêsus sẽ ở bên chúng ta trên mọi nẻo đường và đón nhận chúng ta cách vui mừng.

Đối với nhiều tín đồ đang bị bách hại dữ dội, chính niềm hy vọng đó đã giúp họ đứng vững. Trong những thời điểm khó khăn, tất cả chúng ta đều trông đợi vào sự tái đảm bảo chắc chắn rằng có ánh sáng cuối đường hầm. Ánh sáng đó chính là Chúa Jêsus. Vào năm 1941, nhà văn người Mỹ Esther Kerr Rusthoi đã viết những dòng này: “Sẽ thật xứng đáng khi chúng ta nhìn thấy Chúa Jêsus, những thử thách trong cuộc sống sẽ trở nên thật nhỏ bé khi chúng ta nhìn thấy Đấng Christ; chỉ cần thoáng nhìn thấy khuôn mặt thân yêu của Ngài, mọi buồn phiền sẽ tan biến, vì vậy hãy theo đòi cuộc chạy đua cách dạn dĩ cho đến chừng chúng ta gặp mặt Chúa.” Nếu hiểu biết của bạn không được lấp đầy bởi thực tế rằng sẽ được nhìn thấy vinh quang của Chúa, thì mỗi bước đi phía trước dường như là điều không thể hoặc vô ích. Còn thấy trước niềm vui hầu đến sẽ tạo động lực tương tự để bạn trải qua khổ nạn giống như chính Chúa Jêsus vậy (Hê-bơ-rơ 12:2-3).

Lạy Cha Thánh, con cảm ơn Ngài vì Lời Ngài luôn được ứng nghiệm. Cảm ơn Ngài vì Chúa Jêsus sẽ tái lâm trong tư cách một vị Vua để ban thưởng cho dân sự Ngài và trị vì muôn đời. Xin tha thứ cho con vì đã quá chú trọng vào những rắc rối của đời này mà quên nhìn xa hơn để thấy được niềm vui trọn vẹn khi Chúa Jêsus trở lại. Xin giúp con sống trong ánh sáng của ngày Chúa tái lâm và trong sự ban thưởng của Ngài. Trong Danh Chúa Jêsus. Amen.

Chuyển ngữ: Ban Phiên dịch HTTL. Sài Gòn
Nguồn: Word@Work

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn