Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đắc thắng trong đau khổ

Ở tại Trung Hoa có 2 người bạn thân luôn sống cho Chúa, làm tấm gương thuộc linh trong sự hầu việc Chúa trong và ngoài nước.
* Bác-sĩ Tống Thượng Tiết sau bao năm tận tụy hầu việc Chúa, cuối đời ông bị bệnh ung thư, nằm hấp hối trên giường bệnh tại Bắc-Kinh. Hễ khi nào bệnh hành ông dữ dội đến nỗi ông không thể nằm trên giường được thì người ta đặt ông vào 1 tấm ra thật lớn, treo ông lên trên cao, để ông được bớt đau phần nào.

* Bạn ông, một Mục Sư Trung Hoa cũng đang trong sự thử thách. Vì cớ chiến tranh Trung-Nhật diễn ra khóc liệt, ông phải lìa xa vợ con yêu dấu; cuối cùng ông có hy vọng sớm gặp mặt vợ con khi hay tin vợ con đang trên con tàu từ Thượng Hải đến thăm ông. Ông vội vàng đi lên hải cảng Hoa Bắc để gặp vợ con sau những năm tháng xa cách.
Mang trong lòng sự vui mừng, niềm thương nhớ sau những ngày xa cách cũng là lúc ông nhận được tin chuyến tàu chở vợ và đứa con yêu quý của mình lâm nạn, chìm và tất cả mọi người trên tàu đều tử nạn. Tất cả là sự đau khổ cực độ đến trong vị Mục Sư này. Ông lặng lẽ trở về Bắc Kinh với tấm lòng nặng trĩu.

* Một hôm, vị Mục Sư vào bệnh viện thăm bạn, Bác-sĩ Tống Thượng Tiết. Lúc ông vào cũng là lúc cơn đau dữ dội đang hành Bác-sĩ. Nhưng Bác-sĩ vẫn lắng nghe bạn mình tỏ nỗi niềm mà ông vừa trãi qua. Nghe xong, Bác-sĩ nhỏ nhẹ hỏi Mục Sư rằng:
• Bây giờ hai ta sẽ hát một bài song ca nhe !
• Ca hát ư, giữa cảnh này mà còn hát nỗi gì ? Mình làm sao hát được ? Mà bạn như vậy thì hát thế nào?
Lúc này Bác-sĩ Tống bình thản trả lời:
• Chúng ta sẽ hát bài ca của Gióp, ông cứ hát đoạn thứ nhất đi, tôi sẽ hát đoạn thứ hai.
I Cô-rinh-tô 10:13 , “Không thử thách nào xảy đến với anh chị em là quá sức người. Ðức Chúa Trời là thành tín; Ngài không để anh chị em bị thử thách quá sức của mình đâu, nhưng trong sự thử thách Ngài sẽ mở đường cho ra khỏi, để anh chị em có thể chịu đựng nổi.”
• Mọi điều xảy đến trên đường đời chúng ta,
• Mọi điều thử thách cám dỗ chúng ta,
• Mọi đau thương xảy đến trong cuộc đời chúng ta,
chắc chắn rằng bằng sức Chúa, chúng ta đều vượt qua.
Hãy tự tin đối mặt trong lời hứa ân bao dung của Chúa.
Muốn thật hết lòng!

Nguồn: Sưu tầm.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn