Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự hy sinh vỹ đại

Nhắc đến tình yêu và sự hy sinh chúng ta thường nhớ đến chuyện tình trên con tàu Titanic của đạo diễn James Cameron. Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật là Jack và Rose, 2 con người đến từ hai tầng lớp khác nhau trong xã hội, họ đem lòng yêu nhau trên chuyến ra khơi đầu tiên của con tàu xấu số. Con tàu Titanic đã đâm phải tảng băng trôi và bị gãy ra làm đôi. Trong giờ phút lênh đênh giữa đại dương, Jack đã hy sinh nhường cho Rose tấm gỗ để cô nằm trên đó, còn anh thì đã vĩnh viễn rời xa cô trong làn nước giá lạnh. Dù là hai nhân vật được hư cấu từ đạo diễn nhưng cũng đã để lại cho người xem ấn tượng về một tình yêu đẹp và sự hy sinh.

Trên đây là một câu chuyện nổi tiếng nói về tình yêu đôi lứa mà chắc ai cũng biết. Nhưng còn có một tình yêu lớn hơn nữa mà có nhiều người vẫn chưa biết. Đó là tình yêu của Đấng Tạo Hóa dành cho cả nhân loại.

Lời Chúa chép trong Giăng 3:16: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời”. Con một ấy chính là Chúa Jêsus, chính Ngài đã hy sinh chết trên thập tự giá để cứu chúng ta thoát khỏi tội lỗi bằng huyết vô tội của Ngài, “Là Đấng phó mình vì tội lỗi chúng ta, hầu cho cứu chúng ta khỏi đời ác nầy, y theo ý muốn Đức Chúa Trời, là Cha chúng ta” (Ga-la-ti 1:4). Một sự hy sinh vĩ đại mà không ai có thể làm được. Sự hy sinh đó chính là thước đo tình yêu của Chúa Jêsus dành cho chúng ta và sẽ tiếp tục cứu rỗi thêm nhiều người để đảm bảo cho họ một đời sống bình an, phước hạnh trong cõi đời này lẫn đời sau.

Thân mời quý thân hữu cùng tham dự buổi thánh nhạc- chia sẻ niềm tin được tổ chức:

– Thời gian: 17h30 Chúa nhật, ngày 29/10/2023.

– Chủ đề : Sự hy sinh vĩ đại.

– Diễn giả: Mục sư Võ Thanh Phán.

– Địa điểm: Nhà thờ Tin Lành Sài Gòn số 155 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn