Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sự sống đời đời

Ngược dòng thời gian, khi đọc lại lịch sử Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, thật không khỏi xúc động trước những công khó, những hy sinh không màn khó khăn, bách hại của con cái Chúa, trải qua biết bao thăng trầm, nhiều biến cố, lắm gian khổ chỉ với một mục đích đem Tin Lành cứu rỗi đến cho đồng bào, đồng loại tại đất nước Việt Nam biết đến Chúa.

Rời quê hương Canada và vòng tay của gia đình để bước theo tiếng gọi của Chúa, người thiếu nữ tên Hazel P.Jackson đã đến Việt Nam năm 1920 lúc chỉ mới 25 tuổi. Cô đã ở lại và phục vụ Chúa 35 năm dài trong dòng lịch sử thăng trầm của đất nước ta. Hazel P.Jackson đã cống hiến tuổi xuân của mình cho công tác truyền rao Tin Lành cho người Việt Nam cách không mệt mỏi, không suy tính, không vụ lợi và không nao sờn đức tin trong mọi hoàn cảnh. (Trích tuyển tập tiểu sử người phục vụ Chúa – trang 148-152)

Trong dòng lịch sử ấy, không thể không kể đến người thanh niên Phạm Xuân Tín. Kể từ khi tin Chúa, cuộc đời được biến đổi hoàn toàn và niềm vui từ thiên đàng tràn ngập trong lòng, anh sung sướng làm chứng về sự cứu rỗi mà anh đã nhận được cho gia đình và người người. Không dừng lại ở đó, sau khi nhận được khải tượng truyền giáo cho các dân tộc thiểu số ở vùng Cao Nguyên, ông và bà đã dâng mình bước vào cánh đồng truyền giáo ở những nơi nghèo nàn và cực khổ ở vùng cao nguyên. Ông bà đã trải qua biết bao khó khăn, gian nan, nguy hiểm, đói khát và bệnh tật tưởng chừng như không thể nào tiếp tục. Nhưng bởi ơn Chúa, ông bà không nản lòng, cứ trung tín phục vụ Chúa đến hơi thở cuối cùng. Nơi nào bàn chân ông bà đã đặt đến, nhiều người tìm được ánh sáng và sự Cứu rỗi trong Chúa Giê-xu. (Trích Tuyển tập tiểu sử người phục vụ Chúa – trang 356-367)

Ngày hôm nay, thiết nghĩ làm chứng về Chúa đã không còn gian nan khó khăn như trước, nhưng liệu mấy ai trong chúng ta được thôi thúc đến nỗi không thể nín lặng trước Tin Lành cứu rỗi của Chúa và muốn lan toả điều đó đến cho nhiều người khác?

Điều gì đã trở thành những cản trở khiến chúng ta nín lặng? Có phải tình yêu Chúa dành cho chúng ta ít hơn thời xưa? Hay do chúng ta vơi đi tâm tình yêu mến Chúa và trên hết là quên đi mạng lệnh mà Chúa đặt trên vai con cái Chúa? “Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ” (Ma-thi-ơ 28:19)

Xin Chúa cho chúng ta ghi khắc đại mạng lệnh Chúa truyền dặn, hăng say sốt sắng nói về Chúa cho nhiều người khác được biết về Tình Yêu, về Con Đường duy nhất đưa mọi người đến sự sống đời đời.

CHƯƠNG TRÌNH THÁNH NHẠC VÀ CHIA SẺ NIỀM TIN được tổ chức:

• Thời gian: 17:30 Chúa nhật, ngày 25/06/2023.

• Chủ đề: “SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI”.

• Diễn giả: MSNC Hồ Hoàng Ân.

• Địa điểm: Nhà thờ Tin Lành Sài Gòn số 155 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn