Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chương trình trà đàm – tâm vấn về sức khỏe – chia sẻ Phúc Âm

Ngày 30/3/2023, Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn cậy ơn Chúa tổ chức buổi truyền giảng Tin Lành kết hợp Trà đàm – Tâm vấn về sức khoẻ (Tim Mạch) cho thân hữu.

Chương trình thực hiện lúc 19:00 giờ tại phòng Ban Trung niên với khoảng 20 thân hữu và hơn 80 tín hữu trong Hội Thánh tham dự. Sau lời cầu nguyện dâng chương trình để Chúa dẫn dắt và ban ơn của Mục sư Nhiệm chức Hồ Hoàng Ân, cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh tạo không khí sinh hoạt vui nhộn cho mọi người qua các câu hỏi về trạng thái tâm lý thường nhật như lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, bình an,…

Bác sĩ Bùi Thế Hoà (công tác tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương) trình bày cơ bản cấu tạo, hoạt động của trái tim và mạch máu trong mỗi cơ thể của con người do Đức Chúa Trời dựng nên. Đấng Tạo Hoá bắt đầu ban sự sống cho mỗi người qua nhịp tim từ khi còn là phôi thai trong lòng mẹ. Đời sống vật lý của con người cũng thường hay đối diện với nhiều loại bệnh tật theo thời gian, nhất là bệnh về tim mạch ở mọi lứa tuổi, đặc biệt khi chúng ta trên 50 tuổi. Thật là hữu ích khi cả thân hữu và tín hữu biết thêm các bệnh lý về tim mạch như: bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim. Bên cạnh đó, bác sĩ trình bày cách phòng ngừa gồm: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, hay kiểm soát cân nặng…

Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hoà đã dùng câu Thánh Kinh được chép trong Thi thiên 103:2,3 “Hỡi linh hồn ta, hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va, chớ quên các ân huệ của Ngài. Ấy là Ngài tha thứ các tội ác ngươi, chữa lành mọi bịnh tật ngươi.” – cô đề cập đến Đấng tạo dựng nên muôn loài, trong đó có con người; Ngài là Đấng quyền năng và nhân từ. Đức Chúa Trời ban cho mỗi người đời sống vật lý mà còn dựng nên trong chúng ta một trái tim hoạt động liên tục cách kỳ diệu. Chính Chúa là Đấng mà mọi người hay kêu cầu khi cần sự cứu giúp. Nhận biết mình là một tội nhân trước Đấng Tạo Hoá đầy tình yêu thương, ăn năn và tiếp nhận Cứu Chúa Jêsus vào lòng là cách duy nhất để có đời sống tâm linh bình an và sung mãn ở trong Ngài.

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời, sau lời kêu gọi của Nữ Truyền đạo Lê Thị Lệ Hòa có 8 thân hữu đã nhận biết mình cần có Chúa trong đời sống, bằng lòng đặt niềm tin nơi Cứu Chúa Jêsus qua lời cầu nguyện đơn sơ chân thành.
Xin quý Hội Thánh tiếp tục cầu nguyện để những tân tín hữu sẽ học biết thêm về Chúa Jêsus qua các lớp giáo lý báp-tem và thì giờ thờ phượng Chúa hằng tuần để họ được vững vàng trong đời sống mới với Chúa Jêsus.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn