Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Được Chúa tìm và cứu

Trên đường đi tới, ta có thể gặp cơ hội tốt như xin được một học bổng du học, gặp những người thầy giỏi giúp chúng ta tiến bộ. Nhưng ta cũng không tránh được các biến cố rủi ro. Các biến cố trong cuộc đời có thể làm cho ta đi theo một khúc quanh, thay đổi đoạn đường. Nếu không có sẵn bản đồ ta sẽ mất nhiều công sức và thời gian để mò mẫm hành trình. Nhưng nào ai biết đời sống ra sao khi những gì không như ta hoạch định? Ngày mai rồi sẽ ra sao?

Gia đình tôi có truyền thống theo đạo Phật và thờ cúng ông bà. Tôi là một người có tánh rất đa nghi, việc gì cũng phải có bằng chứng thì tôi mới tin. Thật sự tôi không biết về tương lai của mình, dù tôi ấp ủ bao điều. Nhưng khi tôi được nghe về Chúa Giê-xu, tôi đã nghi ngờ ngay. Tôi có tìm hiểu trên các trang mạng xem thông tin thiệt hư như thế nào. Có ma quỷ không? Việc cầu nguyện?…

Từ lúc biết nhận thức, tôi tin là có ma quỷ, tôi cũng tin vào các việc cầu xin xem bói toán, thờ lạy thần thánh, tuy nhiên khi thờ lạy những thần tượng khác, con người đều phải trả giá – có những cái giá rất đắt cho những gì họ cầu xin cách mù quáng. Giống như bùa ngãi, khu-ma-thong, thầy cúng,…. Chúng ta sẽ phụ thuộc vào nó, khi chúng ta rời đi thì hậu quả sẽ như thế nào chắc mọi người đều biết. Xung quanh tôi luôn có những câu chuyện “tâm linh”, tôi đã nghe và cảm thấy rất sợ hãi, tôi biết những điều này là có thật, tôi cảm thấy mình trong những câu chuyện đó và tôi rất sợ hãi – đã từng như vậy.

Tình cờ vào mùa hè 2019, tôi được gặp và làm quen với một chị khi tôi ở nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Chị rất dễ thương và thật lạ là chị ấy quan tâm đến tôi nhiều hơn sự mong đợi của tôi. Chị chia sẻ Tin lành của Chúa Giê-xu cho tôi. Chị nói cho tôi biết Chúa đã thay đổi cuộc đời chị ra sao từ khi tin nhận Ngài.

Tôi được mời đến nhà thờ để nghe Tin Lành. Hôm Chúa nhật đó, ngay lập tức tôi đã ăn năn tội lỗi mình và tin Chúa. Từ đó, tôi thường xuyên đến nhà thờ học hỏi Kinh Thánh và thờ phượng Chúa. Ô thật là kỳ diệu, tôi không nhìn thấy Chúa bằng mắt trần của mình, nhưng trong lòng tôi cảm nhận sự bình an thật, tình yêu thương thật, sự che chở thật của Chúa. Tôi không còn sợ hãi những thần tượng ghê gớm xưa nữa.

Lòng tôi biết ơn và đời tôi thật may mắn vì Chúa đã tìm thấy tôi, tha thứ tội lỗi tôi, cứu chuộc linh hồn tôi. Tôi đã thoát ra khỏi bóng tối đó, có thể nói tôi đã ở trong bóng tối ấy quá lâu. Đôi khi tôi vẫn còn cảm thấy rùng mình khi nghĩ lại sự tăm tối trong tôi trước đây. Nhưng Chúa vẫn kiên nhẫn với tôi. Ngài đứng trước cửa lòng, chờ đợi tôi bao năm. Chúa luôn cho tôi câu trả lời mỗi khi tôi nghi ngờ về cuộc sống, nghi ngờ Chúa, nghi ngờ sự thành tín của Ngài. Tôi luôn đặt câu hỏi vì sao nhưng Ngài lại im lặng, một lúc nào đó Chúa mới cho tôi hiểu ra. Những điều tôi cầu nguyện, tôi đợi chờ rất lâu, Chúa không đáp lời tôi. Đến nỗi tôi đã quên điều tôi cầu xin nhưng Ngài vẫn nhớ và trả lời cho tôi vào đúng thời điểm mà tôi cần.

Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao Chúa lại chọn tôi, yêu tôi nhiều như thế. Tôi thật hạnh phúc vì tôi đã tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống trong chính sự dắt dẫn của Chúa, Đấng biết rõ con người của tôi và cả tương lai của tôi.

Tôi khẩn nguyện với Chúa, xin Ngài cứu ba mẹ và anh em trong gia đình tôi. Tôi vẫn chưa hiểu tại sao mọi người lại chưa chịu tin Chúa khi nghe biết về Tin Lành của Chúa Giê-xu.

Tôi vẫn đang hớn hở trên con đường theo Chúa, học hỏi Kinh Thánh mỗi ngày, biết cách yêu thương hơn. Cảm ơn Chúa vì Chúa đã yêu tôi một cách vô điều kiện. Chúa khiến tôi muốn yêu mọi người nhiều hơn, trước hết là gia đình, người thân, bạn bè,… Tôi quan tâm họ nhiều hơn. Điều này làm cho tôi rất vui mừng.

Các bạn trẻ thân mến! Tôi xin gửi bạn câu Kinh Thánh dưới đây, hy vọng bạn sẽ mở lòng và nhận biết tình yêu của Chúa. Chúa chẳng cần bạn báo đáp gì lại cả, Ngài chỉ muốn yêu thương các bạn thôi, vậy nhé. Hy vọng bạn đến với Chúa bằng tấm lòng đơn sơ như đứa trẻ và chắc chắn tội lỗi sẽ được thứ tha, cuộc đời của bạn sẽ trở nên tươi sáng.

KINH THÁNH SÁCH GIÓP 22: 2-5

“Loài người có ích gì cho Đức Chúa Trời không?

Ngay người khôn ngoan cũng chỉ có ích cho chính mình.

Đấng Toàn Năng có vui không khi anh sống công chính?

Ngài được lợi gì nếu anh sống trọn lành?

Có phải vì anh kính sợ Ngài mà Ngài quở trách,

Và phán xét anh không?

Chẳng phải sự gian ác anh rất lớn?

Tội lỗi anh vô cùng vô tận đó sao?”

Muốn thật hết lòng!

Bài làm chứng của Chị Bạch Thị Quỳnh Như, tín hữu HTTL Sài Gòn.

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2023. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn