Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hiến máu cứu người- Hiến máu bằng tấm lòng biết ơn Chúa

Tôi sẽ lấy gì báo đáp cho Đức Giê-hô-va về các ơn lành Ngài ban cho tôi? Suốt hành trình đức tin đi theo Chúa, tôi đã làm gì báo đáp ơn Chúa và tôi báo đáp ơn Chúa bằng hành động cụ thể nào để bày tỏ lòng biết ơn Ngài?

Nối tiếp chuỗi sự kiện cảm tạ kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh, ngày 17/4/2021 vừa qua con dân Chúa tại Hội Thánh cùng bạn bè và người thân đã tham gia chương trình “Hiến Máu Nhân Đạo”. Đây không chỉ là hành động cao cả, một nghĩa cử tốt đẹp trong xã hội mà hơn hết đó chính là hành động bày tỏ tấm lòng biết ơn Chúa và qua đó cũng bày tỏ tình yêu của Ngài cho cộng đồng xã hội.

Như một ngày hội dành cho những tấm lòng biết ơn Chúa, từ sáng sớm rất đông con cái Chúa đã tụ họp chuẩn bị cho sự kiện này.
Con cái Chúa đang ghi phiếu đăng ký hiến máu.
Tập trung nghe hướng dẫn của bác sĩ

Niềm vui của người được phục vụ

Để thực hiện được chương trình một cách chu đáo, ban ban Y Tế xã hội của Hội Thánh đã chuẩn bị từ rất nhiều ngày trước: liên lạc với Trung Tâm hiến máu nhân đạo, sắp xếp bộ phận hậu cần, bộ phận đăng ký và nhất là kêu gọi con cái Chúa dâng lời cảm tạ Chúa bằng hành động cụ thể là đi hiến máu cứu người.

Đáp lại lời kêu gọi của ban Y tế xã hội là sự tham gia tích cực của con cái Chúa, đó là động lực cũng là niềm vui của những người phục vụ khi công tác phục vụ Chúa được Ngài ban phước.

Ban Y tế Xã hội của Hội Thánh
Bàn đăng ký, ghi danh

Niềm vui của người được ban tặng

“Ban cho” thì có phước hơn “nhận lãnh”, thấy được niềm vui của những người hiến máu là thấy được lòng biết ơn của họ. Niềm vui của sự ban tặng được nhân lên và lớn hơn rất nhiều so với khi được nhận lãnh.

Chị Anh Thy (Thành viên của Ban Thanh Tráng) chia sẻ: Mỗi lần đi hiến máu là một niềm vui, vì được thể hiện lòng biết ơn Chúa, được chia sẻ tình yêu thương cho những người đang bệnh tật. Hơn thế nữa, chị được gia đình rất ủng hộ và khuyến khích khi hành động nghĩa cử này.

Niềm vui khi đang chờ đợi đến lượt được chia sẻ
Niềm vui khi được hiến máu
Niềm vui sau khi ban tặng

Niềm vui được nhân lên và sẽ không dừng lại

Không có mệt mỏi, không có mất mát khi ban tặng, mà chỉ có lòng biết ơn và niềm vui khi được hầu việc Chúa. Niềm vui của lòng biết ơn được thể hiện qua hành động hiến máu cứu người, hành động xuất phát từ mong ước được phục vụ. Rồi Chúa sẽ ban thêm sức mới, ban thêm ơn mới để tiếp tục hầu việc Chúa trong suốt hành trình đức tin con cái Chúa đi theo Ngài.

Ban Tráng Niên tham gia hiến máu
Ban Thanh Tráng tham gia hiến máu

Là Hội Thánh Tin Lành đầu tiên tại Sài Gòn, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, được thành lập năm 1920.
Sứ mệnh Hội Thánh:
“TẤT CẢ VÌ NGƯỜI CHƯA ĐƯỢC CỨU”

© 2024. Bản quyền thuộc về Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn