Lịch sử hình thành Ban Tráng niên HTTL Chi Hội Sài Gòn:

Với nhu cầu được cùng nhau sinh hoạt, gây dựng đức tin, kết tình thân trong Chúa có cùng độ tuổi từ 41 đến 50, và được sự cố vấn, giúp đỡ của Mục sư Quản nhiệm cùng Ban Trị sự Hội Thánh. Ban Tráng niên được thành lập và có buổi thờ phượng Chúa đầu tiên vào chiều Chúa nhật lúc 15h00

Ngày 02 tháng 3 năm 2003, với số lượng 40 thành viên chính thức tham gia.

Chủ đề năm 2021:

  • Chủ đề: “Nhìn Xem Đức Chúa Jêsus”
  • Câu gốc: “Nhìn xem Đức Chúa Jêsus, là cội rễ và cuối cùng của đức tin, tức là Đấng vì sự vui mừng đã đặt trước mặt mình, chịu lấy thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện nay ngồi bên hữu ngai Đức Chúa Trời.” Hê-bơ-rơ 12:2

Lịch sinh hoạt hàng tuần:

  • Giờ thăm viếng theo sự linh hoạt của mỗi toán
  • Tĩnh nguyện sáng thứ 7 lúc 6g15
  • Tập hát tối thứ 7 lúc 19g15
  • Chúa nhật thờ phượng Chúa và sinh hoạt thông công lúc 14g30.

Các hoạt động của ban:

Hàng năm, Ban Tráng niên chọn một chủ đề chung để học Lời Chúa và gây dựng đức tin lẫn nhau, được các diễn giả chia sẻ qua các tiêu đề nhỏ xoay quanh chủ đề chung của năm nhằm cụ thể hóa việc áp dụng Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày, nuôi dưỡng thuộc linh ngày càng tăng trưởng. Cảm tạ Chúa với lòng khao khát được biết Chúa nhiều hơn, hầu hết các ban viên tham gia học Trường Chúa nhật và bài học Kinh Thánh Hàng Tuần tại nhà. Ngoài ra, hàng năm vào tháng 9, Ban Tráng niên cũng tổ chức Bồi Linh đặc biệt cho ban viên được trau dồi lời Chúa để anh chị em được khích lệ, nâng đỡ, mạnh mẽ trong sự thờ phượng và tin cậy phục vụ Ngài trong mọi hoàn cảnh, anh chị em cũng bày tỏ tấm lòng qua môi miệng để ca ngợi tình yêu của Chúa dành cho mỗi đời sống của ban viên trong giờ thờ phượng Chúa cũng như những

Chương trình lớn của hội thánh.

Chúa cũng đã cảm động một số anh chị em có tâm tình phục vụ Chúa đã theo học và hoàn thành khóa học Cuộc Đời Chúa Cứu Thế, Khóa Thánh Kinh Căn Bản, Khóa Truyền Đạo Sâu Rộng cũng như cộng tác với các ban ngành trong Hội Thánh.
Với ước muốn được lớn lên trong Chúa và chia sẻ ơn lành Chúa ban cho anh em cùng đức tin cũng như người chưa biết Chúa, các thành viên trong ban luôn tận dụng cơ hội mời gọi thêm các anh chị gia nhập vào Ban Tráng niên. Hiện nay danh sách chính thức của Ban Tráng niên là 110 ban viên, được chia thành 3 toán, trung bình mỗi tuần có 70-80 anh chị em nhóm lại. Bên cạnh đó, các ban viên có những cơ hội để tâm tình, khích lệ, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau qua công tác thăm viếng hàng tuần, thăm viếng Tết cũng như các chuyến tham quan dã ngoại hàng năm.

Để góp phần với Ban Truyền giảng cũng như bày tỏ lòng yêu mến Chúa, thực thi Đại Mạng Lệnh Chúa ban, hàng năm BanTráng niên phụ trách 2 chương trình truyền giảng của hội thánh và có kết quả trong ý muốn tốt lành của Chúa.

Ban Tráng niên cũng bày tỏ tình yêu thương anh chị em cùng đức tin bằng cách tương trợ, chia sẻ yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn, những hội thánh khó khăn vùng sâu vùng xa cũng như dâng giúp xây các điểm nhóm vùng cao, vùng sâu, dâng quỹ tái thiết và mở rộng nhà Chúa tại Chi Hội Sài Gòn.
Ngoài việc thông công với các ban ngành khác trong Hội Thánh mỗi năm, Ban Tráng niên còn thông công với Ban Tráng niên của các Hội Thánh bạn.

– Thi thiên 89:52. Cảm tạ Chúa vì sự thành tín, chăm sóc, và gìn giữ của Ngài trên Hội Thánh nói chung và Ban Tráng niên nói riêng thật là lớn lắm. Cầu xin Chúa Hằng Hữu cứ đưa dắt và ban ơn để Ban Tráng niên mỗi ngày càng vững vàng hơn trên linh trình theo Chúa, truyền rao ơn cứu rỗi diệu kỳ của Ngài cho tha nhân và ai nấy cũng được ra mắt Ngài tại Si-ôn. HA-LÊ-LU-GIA!

Ban Tráng niên ước ao, mời gọi anh chị em có độ tuổi từ 41 đến 50 tham gia cùng Ban Tráng niên HTTL Chi Hội Sài Gòn để chúng ta cùng nhau nâng đỡ, khích lệ qua lời Chúa cũng như qua mỗi tấm lòng ca ngợi Chúa.

Muốn thật hết lòng.